Công nghệ du lịch

Kiến thức, kinh nghiệm và cẩm nang ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quản trị, kinh doanh và phát triển doanh nghiệp Du lịch

Công nghệ du lịch

Chi phí là rào cản lớn nhất cho các chuyến du lịch bền vững

Khi chi phí sinh hoạt tăng lên trong vài năm qua, nó đang tạo ra một tình thế tiến thoái lưỡng nan cho những người tiêu dùng quan tâm đến việc đi du lịch bền vững hơn.

Công nghệ du lịch

Du lịch bền vững là gì? Thực trạng phát triển du lịch bền vững ở Việt Nam

Trong những năm gần đây, du lịch bền vững đã thu hút được sự quan tâm ngày càng tăng của cả khách du lịch và các nhà điều hành du lịch. Việt Nam, một đất nước có bề dày văn hóa và cảnh quan thiên nhiên đa dạng, cũng đã nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển du lịch bền vững. Bài viết này sẽ tìm hiểu du lịch bền vững là gì và thực trạng phát triển du lịch bền vững ở Việt Nam hiện nay.

Công nghệ du lịch

Du lịch MICE hứa hẹn phát triển tại thị trường Việt Nam

Du lịch là một lĩnh vực rộng lớn, bao gồm nhiều loại hình du lịch khác nhau. Trong đó, du lịch MICE là một loại hình du lịch đặc biệt, được áp dụng cho các hoạt động kinh doanh, hội nghị, hội thảo và sự kiện. Đây là một ngành công nghiệp lớn và ngày càng phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Công nghệ du lịch

Dự đoán 5 xu hướng du lịch lên ngôi trong năm 2023

Ngành du lịch luôn phát triển và năm 2023 được thiết lập để mang đến những xu hướng mới và thú vị. Với việc đại dịch COVID-19 đang thay đổi cách chúng ta đi du lịch và những tiến bộ liên tục của công nghệ, năm nay sẽ trở thành một năm thú vị đối với khách du lịch. Dưới đây là một số xu hướng du lịch đáng chú ý nhất cần chú ý trong năm 2023.

Công nghệ du lịch

Wellness tourism: làn sóng mới đầy hứa hẹn tại thị trường du lịch Việt Nam

Wellness tourism hay du lịch chăm sóc sức khỏe là một trong những xu hướng du lịch nổi bật nhất trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là sau thời kỳ bùng nổ của đại dịch COVID-19. Các chuyên gia dự báo rằng wellness tourism sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa và đem lại lợi nhuận khổng lồ cho ngành du lịch trong những năm tiếp theo.

Công nghệ du lịch

Bảo vệ an ninh mạng trong ngành du lịch

Hiện nay, trong giai đoạn chuyển đổi số, hệ sinh thái mạng của ngành du lịch ngày càng dễ bị tổn thương trước các rủi ro bảo mật công nghệ. Trong vài năm qua, một số tổ chức nổi tiếng trong lĩnh vực này đã bị hack và đánh cắp nhiều dữ liệu khách hàng. Như vậy, rõ ràng cần phải có những giải pháp hiệu quả hơn nữa để xây dựng năng lực an ninh mạng trong một tổ chức du lịch.

Công nghệ du lịch

5 yếu tố cốt lõi khi chọn nhà cung cấp giải pháp công nghệ du lịch

Cho dù bạn cần đầu tư vào một website du lịch, phần mềm du lịch, ứng dụng du lịch hay đã có sẵn những giải pháp đó và mong muốn cải thiện hiệu quả, việc lựa chọn đối tác công nghệ du lịch phù hợp là rất quan trọng.

Công nghệ du lịch

Đào tạo nguồn nhân lực Du lịch chất lượng trong bối cảnh CMCN 4.0

Việc tổ chức chương trình “Đào tạo, định hướng nhân lực Du lịch 4.0” góp phần gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên ngành ngoại ngữ theo định hướng chuyên ngành Du lịch trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Từ đó, tạo lợi thế cạnh tranh và phát triển cơ hội việc làm, xây dựng nguồn nhân lực Du lịch số đáp ứng mọi yêu cầu của thị trường lao động trong kỷ nguyên số.

Công nghệ du lịch

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Chatbot Tawk.to

Tawk.to là ứng dụng chat trực tuyến được sử dụng phổ biến nhằm tăng độ tương tác giữa khách hàng và chủ Website. Vậy, Tawk.to là gì? Lợi ích của công cụ này như thế nào và cài đặt ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

Công nghệ du lịch

Phần mềm TravelMaster đón nhận danh hiệu Sao Khuê - 2021

Ngày 24/04, tại Lễ công bố kết quả và trao Danh hiệu Sao Khuê 2021, Phần mềm TravelMaster của VietISO là sản phẩm duy nhất được vinh danh tại Hạng mục Giải pháp quản trị Doanh nghiệp Du lịch Lữ hành.