Tại sao bạn cần SSL?

SSL và SSL Certificate là gì?

SSL (Secure Sockets Layer) là công nghệ mã hóa trao đổi dữ liệu giữa máy chủ web và máy tính cá nhân, luôn luôn được bảo mật và an toàn. Đảm bảo việc trao đổi thông tin không thể bị khai thác và giải mã bởi đối tượng thứ ba. Ngoài ra SSL còn có nhiệm vụ như chứng thực Website, bảo mật FTP, Mail Service, VPN…. và rất nhiều ứng dụng khác.

Chứng chỉ SSL có vai trò rất quan trọng trong các giao dịch trực tuyến như: đặt hàng, thanh toán, trao đổi thông tin,… đặc biệt là trong các lĩnh vực thương mại điện tử, sàn giao dịch vàng và chứng khoán, ngân hàng điện tử, chính phủ điện tử. Khi được sử dụng, mọi dữ liệu trao đổi giữa người dùng và website sẽ được mã hóa (ở phía người gửi) và giải mã (ở phía người nhận) bởi cơ chế SSL mạnh mẽ nhất hiện nay.

Nếu website không sử dụng chứng chỉ SSL, mọi dữ liệu sẽ được truyền đi nguyên bản. Khi đó, nguy cơ dữ liệu bị xâm nhập trong quá trình trao đổi dữ liệu giữa người gửi và người nhận sẽ rất cao. Hậu quả trước mắt là khách hàng sẽ không tin tưởng, và dẫn đến không sử dụng dịch vụ của website đó.

 


Chrome sẽ nâng cấp một chức năng nữa về bảo mật HTTPS trong bản cập nhật mới Chorme 90. Thay đổi sẽ ảnh hưởng đến Thanh địa chỉ của Chrome — tên mà Google sử dụng để mô tả URL.

Trong các phiên bản hiện tại, nếu người dùng nhập URL không đầy đủ vào Thanh địa chỉ của Chrome, Chrome sẽ tải miền qua HTTP. Ví dụ: nhập vào example.com sẽ đưa người dùng đến http://example.com. Nhưng điều này sẽ thay đổi, bắt đầu từ phiên bản v90, Thanh địa chỉ sẽ tải tất cả các miền mà miền bị loại bỏ thông qua HTTPS, với tiền tố "https: //" thay thế.

Điều này có nghĩa là nếu Website của bạn không có SSL, người dùng không thể truy cập trang web nếu họ chỉ nhập "example.com" mà họ phải nhập trang web đầy đủ với 'Giao thức HTTP. Đây không phải là cách sử dụng thông thường của người dùng và nó mang lại trải nghiệm không tốt. Khi đó, Chrome sẽ hiển thị cho họ cảnh báo đây là trang web “Không an toàn” trước khi họ truy cập.

Vì trình duyệt Chrome chiếm khoảng 70% thị phần toàn cầu cho trình duyệt internet, thay đổi này có thể gây ra tác động lớn đến những Website không được cấu hình SSL.

Chrome 90 hiện được thiết lập để phát hành công khai vào ngày 13 tháng 4.  Hãy đảm bảo bạn và khách hàng của bạn đã có chuẩn bị cho sự thay đổi này.

Các nhà cung cấp chứng chỉ bảo mật SSL

Tính năng SSL Certificate

Giấy chứng nhận SSL cung cấp cho bạn khả năng mã hóa mạnh và cung cấp tính năng giúp bạn tiết kiệm thêm chi phí giá trị để đảm bảo trang web của bạn được bảo vệ và đáp ứng nhu cầu của các trang web hiện đại ngày nay.
SSL nhanh & An toàn

SSL nhanh & An toàn

Cung cấp sự mã hóa mạnh mẽ và luôn có sẵn nhờ vào việc sử dụng SHA-256 và chìa khóa RSA tối thiểu 2048 bit. IPv6 của chúng tôi kết nối với hệ thống cơ sở hạ tầng toàn cầu bảo đảm trang web của bạn nhận được tốc độ tải web nhanh nhất và an toàn nhất trên internet toàn cầu.
Phát hiện giả mạo

Phát hiện giả mạo

Bằng việc tham gia cung cấp các chứng chỉ SSL của các nhà cung cấp nổi tiếng trên toàn cầu về bảo mật. Quan hệ hợp tác của chúng tôi với Global Sign, Geotrust, Symantec, luôn giúp khách hàng của bạn an toàn giao dịch với hệ thống website của bạn một cách tốt nhất.
Hỗ trợ thiết bị toàn cầu

Hỗ trợ thiết bị toàn cầu

SSL được cung cấp bởi VietISO thông dụng, minh bạch và đáng tin cậy cho mọi trình duyệt web, ứng dụng và thiết bị phổ biến. Dù có sử dụng bất cứ thiết bị nào, người truy cập cũng đều có thể tin tưởng vào bảo mật SSL của bạn.
Chế độ bảo hiểm sự cố

Chế độ bảo hiểm sự cố

SSL cung cấp bởi VIETISO luôn được cam kết bảo mật bởi các nhà cung cấp mà chúng tôi hợp tác một cách nhanh chóng và chính xác nếu phát sinh sự cố đáng tiếc từ các giao dịch trên trang website của bạn với chính khách hàng của mình.
View All Certificate Features

Sẵn sàng để phát triển doanh nghiệp của bạn?

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, quý khách vui lòng cung cấp thông tin cho chúng tôi theo mẫu sau