Chuyển đổi số

Kiến thức, kinh nghiệm và cẩm nang chuyển đổi số Doanh nghiệp Du lịch

Chuyển đổi số  |  22.05.2024

Chuyển đổi số Doanh nghiệp Du lịch: Khung hướng dẫn và bộ giải pháp

Chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp du lịch có thể thích ứng, phản ứng nhanh hơn với những thay đổi đột ngột của thị trường thông qua tự động hóa, dữ liệu thời gian thực và các quy trình vận hành linh hoạt, hợp lý. Kết quả là gì? Chuyển đổi số góp phần thúc đẩy tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp du lịch nói riêng và toàn Ngành Du lịch nói chung.

Chuyển đổi số  |  17.05.2024

Bức tranh Chuyển đổi số Doanh nghiệp Du lịch Lữ hành

Chuyển đổi kỹ thuật số là quá trình then chốt tận dụng công nghệ để thay đổi căn bản cách các doanh nghiệp vận hành và mang lại giá trị cho khách hàng, đối tác của họ. Sự chuyển dịch này loại bỏ những bất cập trong phương thức quản trị truyền thống, giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh, tăng trưởng xanh và bền vững.

Bài viết này sẽ mang đến một góc nhìn chân thực về hoạt động chuyển đổi số doanh nghiệp du lịch tại Việt Nam!

Chuyển đổi số  |  06.03.2024

Top 3 xu hướng ứng dụng công nghệ trong tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp du lịch

Ứng dụng công nghệ mang đến nhiều lợi ích đột phá cho chúng ta trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, trong đó có tuyển dụng nhân sự. Điều này càng đặc biệt hữu ích tại các doanh nghiệp du lịch - nơi cần tuyển dụng một số lượng nhân sự lớn mỗi năm. Vậy trong tương lai, công nghệ nào sẽ giúp các doanh nghiệp du lịch nâng cao hiệu quả tuyển dụng đồng thời tiết kiệm cả về thời gian và tiền bạc? Hãy theo dõi top 3 xu hướng công nghệ trong tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp du lịch sau đây để đi tìm câu trả lời nhé!

Chuyển đổi số  |  06.03.2024

Công nghệ nhận diện khuôn mặt tác động đến ngành du lịch như thế nào?

Công nghệ nhận diện khuôn mặt là một trong những tính năng rất phổ biến với người dùng trong những năm gần đây thông qua các thiết bị di động. Tuy nhiên, ứng dụng của công nghệ này không chỉ giới hạn ở lĩnh vực cá nhân mà đang từng bước trở thành một yếu tố quan trọng đối với ngành du lịch. Vậy các doanh nghiệp du lịch đã tích hợp và ứng dụng công nghệ này như thế nào ? Hãy cùng VietISO tìm hiểu chi tiết về các cách công nghệ nhận diện khuôn mặt được ứng dụng và định hình ngành du lịch trong bài viết này nhé!

Chuyển đổi số  |  22.05.2024

Blockchain: Đổi mới quản lý điểm đến Đền Hùng

Chào mừng bạn đến với hành trình hiện đại của du lịch tại Đền Hùng! Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách Blockchain đang thay đổi cách chúng ta trải nghiệm và quản lý điểm đến du lịch cổ điển này.

Chuyển đổi số  |  26.02.2024

Ứng dụng Blockchain trong du lịch

Khám phá sức mạnh của Blockchain trong du lịch! tận hưởng thanh toán an toàn, quản lý tài liệu hiệu quả và khám phá những dự án đột phá.

Chuyển đổi số  |  21.08.2023

Chuyển đổi số du lịch: Nghề của tương lai

Trong thời đại công nghệ 4.0, sự phát triển của các công nghệ mới đã ảnh hưởng đến mọi ngành nghề, trong đó cả ngành du lịch. Khi mà việc du lịch giữa các quốc gia trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, người tiêu dùng có được nhiều lựa chọn về các sản phẩm du lịch khác nhau. Tuy nhiên, giữa bối cảnh đó, chuyển đổi số du lịch trở thành một xu hướng không thể tránh khỏi và đang ngày càng phát triển.

Chuyển đổi số  |  10.05.2023

Phát triển du lịch bền vững với sự trợ giúp của công nghệ

Khi nhận thức về tác động của việc đi lại đối với môi trường ngày càng cao, tầm quan trọng của du lịch bền vững trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Mọi người đang tìm cách giảm lượng khí thải carbon trong quá trình du lịch mà vẫn có thể tận hưởng những chuyến đi của mình. Trong việc đạt được mục tiêu này, công nghệ đã trở thành một công cụ mạnh mẽ cho du lịch bền vững.

Chuyển đổi số  |  10.04.2023

Ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh du lịch

Trong thời đại công nghệ số ngày nay, việc sử dụng các ứng dụng thương mại điện tử trong phát triển du lịch ngày càng trở nên quan trọng. Thương mại điện tử đề cập đến các hoạt động mua bán trực tuyến thông qua internet. Các ứng dụng thương mại điện tử có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả du lịch. Các công nghệ và ứng dụng thương mại điện tử đang được sử dụng để giúp khách du lịch đặt khách sạn, mua vé máy bay, tìm kiếm thông tin về các điểm du lịch và các hoạt động giải trí khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu tình hình ứng dụng của thương mại điện tử trong phát triển du lịch trên thế giới và tại Việt Nam.

Chuyển đổi số  |  14.03.2023

Sự khác biệt giữa số hóa và chuyển đổi số: Cần hiểu đúng để thành công

Trong bối cảnh công nghệ phát triển nhanh chóng ngày nay, các thuật ngữ "chuyển đổi số" và "số hóa" thường được sử dụng thay thế cho nhau, dẫn đến sự nhầm lẫn và hiểu lầm. Mặc dù cả hai khái niệm đều liên quan đến việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số trong hoạt động kinh doanh, nhưng chúng đại diện cho các cách tiếp cận khác nhau và có ý nghĩa riêng biệt đối với các tổ chức.