Tài nguyên

Kiến thức, kinh nghiệm và tài liệu quản trị, kinh doanh du lịch trong kỷ nguyên số

Quản trị

Kinh nghiệm mở công ty du lịch: 8 bước để thành công

Sau một khoảng thời gian im ắng vì ảnh hưởng của đại dịch, ngành Du lịch đang phục hồi nhanh chóng, tạo điều kiện để các doanh nghiệp lữ hành, đại lý du lịch mới chào sân. Tuy nhiên, cũng giống như khởi nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào khác, khởi nghiệp ở ngành Du lịch không hề dễ dàng và đòi hỏi tính cạnh tranh cực gay gắt. Mở một công ty du lịch yêu cầu bạn phải có sự tận tâm, chăm chỉ, kiên trì và cả niềm đam mê du lịch sâu sắc. Trong bài viết này, VietISO sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mở công ty du lịch như một cách để san sẻ và đồng hành cùng bạn trên con đường đi tìm chỗ đứng ở ngành công nghiệp không khói.

Chuyển đổi số

Sự khác biệt giữa số hóa và chuyển đổi số: Cần hiểu đúng để thành công

Trong bối cảnh công nghệ phát triển nhanh chóng ngày nay, các thuật ngữ "chuyển đổi số" và "số hóa" thường được sử dụng thay thế cho nhau, dẫn đến sự nhầm lẫn và hiểu lầm. Mặc dù cả hai khái niệm đều liên quan đến việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số trong hoạt động kinh doanh, nhưng chúng đại diện cho các cách tiếp cận khác nhau và có ý nghĩa riêng biệt đối với các tổ chức.

Website

Website du lịch đa ngôn ngữ: Sự cần thiết để khai phá tiềm năng toàn cầu

Trong thế giới ngày nay, các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng phạm vi hoạt động ra ngoài biên giới trực tiếp của họ. Đối với ngành du lịch, các website đa ngôn ngữ không chỉ là một lựa chọn mà còn là một điều cần thiết. Ngành du lịch là một trong những ngành cạnh tranh nhất và các website đa ngôn ngữ có thể giúp các doanh nghiệp du lịch nổi bật trên thị trường. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về lý do tại sao một website du lịch nên đa ngôn ngữ

Website

Mách bạn cách quản trị website du lịch hiệu quả nhất

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, việc có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ là rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp du lịch nào. Một trang web du lịch có thể phục vụ như một công cụ tiếp thị mạnh mẽ, giúp thu hút và giữ chân khách hàng, tăng lượng đặt phòng và doanh thu, đồng thời xây dựng sự công nhận thương hiệu. Tuy nhiên, chỉ cần có một trang web là không đủ. Để đạt hiệu quả, website du lịch phải được quản lý tốt, cập nhật thường xuyên và tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số chiến lược đã được chứng minh để quản lý hiệu quả một website du lịch.

Chuyển đổi số

Hoạt động du lịch thực tế ảo tại Việt Nam đang diễn ra như thế nào?

Trong những năm gần đây, du lịch thực tế ảo đã trở thành một xu hướng mới trong ngành du lịch trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, hoạt động du lịch thực tế ảo đang được đón nhận tích cực và phát triển mạnh mẽ. Bài viết này sẽ trình bày về tình hình hoạt động du lịch thực tế ảo tại Việt Nam đang diễn ra như thế nào.

Chuyển đổi số

Vì sao cần quản lý điểm đến thông minh?

Du lịch đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cung cấp việc làm, thu nhập và tạo cơ hội đầu tư. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của ngành du lịch cũng mang lại nhiều thách thức phức tạp như tình trạng quá tải, suy thoái môi trường và đồng nhất văn hóa. Vì vậy, cần thiết phải có quản lý điểm đến thông minh để giải quyết những thách thức này và đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành du lịch.

Website

Hệ thống CMS là gì? Vai trò của CMS đối với website du lịch

Khái niệm về CMS rất phổ biến, đặc biệt là trong giới quản trị website. Hãy cùng VietISO tìm hiểu CMS là gì và vai trò của CMS đối với website du lịch nhé.

Quản trị

Những ý tưởng kinh doanh du lịch độc đáo giúp bạn trở nên khác biệt

Dù bạn đang trong giai đoạn khởi nghiệp hay đã bước vào năm thứ 10, việc điều hành một doanh nghiệp du lịch, lữ hành luôn đòi hỏi bạn phải có những ý tưởng mới lạ, độc đáo để duy trì tính cạnh tranh cũng như tận dụng các xu hướng du lịch mới. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng kinh doanh du lịch độc đáo, sáng tạo để bạn trở nên nổi bật trong thị trường “không khói” đầy khắc nghiệt.

Website

Cách giữ chân khách hàng cho website du lịch hiệu quả nhất

Khi ngành du lịch tiếp tục phát triển, việc các công ty du lịch tập trung vào việc giữ chân khách hàng ngày càng trở nên quan trọng. Với rất nhiều tùy chọn có sẵn cho khách du lịch, việc thu hút khách hàng vào website du lịch của bạn là chưa đủ, bạn còn cần phải giữ chân họ quay lại. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số chiến lược để giữ chân khách hàng cho website du lịch của bạn.