Bảo vệ thương hiệu của bạn với tên miền .com & .vn

Đăng ký và nhận nhiều ưu đãi thiết thực mà chúng tôi đem lại.

 • Email Accounts

  Email Accounts

  2 Personalized Email Addresses such as mail@yourdomain.com with free fraud, spam and virus protection.

 • Control Panel

  Control Panel

  Use our Control Panel to manage your domain name, configure email accounts, renew your domain name and buy more services.

 • DNS Management

  DNS Management

  Free lifetime DNS service which allows you to manage your DNS records on our globally distributed and highly redundant DNS infrastructure.

 • Domain Forwarding

  Domain Forwarding

  Point your domain name to another website for free! Redirect users when they type your domain name into a browser (with/without domain masking & SEO)

 • Bulk Tools

  Bulk Tools

  Easy-to-use bulk tools to help you Register, Renew, Transfer and make other changes to several Domain Names in a single step.

 • Theft Protection

  Theft Protection

  Protect your Domain from being transferred out accidentally or without your permission with our free Domain Theft Protection.

GIÚP BẠN HIỂU HƠN VỀ TÊN MIỀN

Tên miền là gì?

Như chúng ta đã biết Internet là một mạng máy tính toàn cầu, do hàng nghìn mạng máy tính từ khắp mọi nơi nối lại tạo nên. Khác với cách tổ chức theo các cấp: nội hạt, liên tỉnh, quốc tế của một mạng viễn thông như mạng thoại chẳng hạn, mạng Internet tổ chức chỉ có một cấp, các mạng máy tính dù nhỏ, dù to khi nối vào Internet đều bình đẳng với nhau. Do cách tổ chức như vậy nên trên Internet có cấu trúc địa chỉ, cách đánh địa chỉ đặc biệt, rất khác cách tổ chức địa chỉ của mạng viễn thông.

Địa chỉ Internet (IP) đang được sử dụng hiện tại là (IPv4) có 32 bit chia thành 4 Octet (mỗi Octet có 8 bit, tương đương 1 byte) cách đếm đều từ trái qua phải bít 1 cho đến bít 32, các Octet tách biệt nhau bằng dấu chấm (.) và biểu hiện ở dạng thập phân đầy đủ là 12 chữ số.

Ví dụ một địa chỉ Internet: 146.123.110.224

(Địa chỉ IP tương lai được sử dụng là IPv6 có 128 bit dài gấp 4 lần của IPv4. Version IPv4 có khả năng cung cấp 232 = 4 294 967 296 địa chỉ. Còn Version IPv6 có khả năng cung cấp 2 128 địa chỉ).

Do người sử dụng nhớ được địa chỉ dạng chữ số dài như vậy khi nối mạng là rất khó khăn và vì thế cạnh địa chỉ IP bao giờ cũng có thêm một cái tên mang một ý nghĩa nào đó, dễ nhớ cho người sử dụng đi kèm mà trên Internet gọi là Tên Miền hay Domain Name.

Ví dụ: Máy chủ Web Server của VietIso đang chứa Website của công ty có địa chỉ là 64.62.250.68, tên miền của VietIso là vietiso.com. Thực tế người sử dụng không cần biết đến địa chỉ IP mà chỉ cần nhớ tên miền là truy nhập được.

Vậy tên miền là một danh từ dịch theo kiểu nghĩa của từng từ một (Word by Word) từ tiếng anh (Domain Name). Thực chất tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet.

Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ.

Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Domain Name khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký 1 Domain Name tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.

Cấu tạo của tên miền

Tên miền bao gồm nhiều thành phần cấu tạo nên cách nhau bởi dấu chấm (.) ví dụhome.vnn.vn là tên miền máy chủ Web của VDC. Thành phần thứ nhất "home" là tên của máy chủ, thành phần thứ hai "vnn" thường gọi là tên miền mức hai (second domain name level), thành phần cuối cùng "vn" là tên miền mức cao nhất (top level domain name).

1/ Tên miền mức cao nhất (Top- level Domain "TLD") bao gồm các mã quốc gia của các nước tham gia Internet được quy định bằng hai chữ cái theo tiêu chuẩn ISO -3166 như Việt nam là VN, Anh quốc là UK v.v... và các lĩnh vực dùng chung (World Wide Generic Domains).

a/ Dùng chung
1- COM : Thương mại (COMmercial)
2- NET : Mạng lưới (NETwork)
3- ORG : Các tổ chức (ORGnizations)
4- INFO: Thông tin (INFOmation)
5- EDU : Giáo dục (EDUcation)
6- MOBI: Điện thoại di động

b/ Dùng ở Mỹ
6- MIL : Quân sự (Military)
7- GOV : Nhà nước (Government)

2/ Tên miền mức hai (Second Level): Đối với các quốc gia nói chung tên miền mức hai này do Tổ chức quản lý mạng của quốc gia đó định nghĩa, có thể định nghĩa khác đi, nhiều hơn hay ít đi nhưng thông thường các quốc gia vẫn định nghĩa các Lĩnh vực kinh tế, xã hội của mình tương tự như 7 lĩnh vực dùng chung nêu trên.

Ví dụ tại Việt Nam, VNNIC định nghĩa các tên miền cấp 2: com.vn, net.vn, org.vn...

Hướng dẫn tìm một tên miền để đăng ký?

Khi tìm một tên miền để đăng ký cần đảm bảo các quy định sau:

- Tên miền trong trạng thái chưa được đăng ký sử dụng;

- Tên miền không được vượt quá 63 ký tự (đã bao gồm phần .com, .net, .org, .info);

- Tên miền chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu (-). Khoảng trắng và các ký tự đặc biệt khác đều không hợp lệ;

- Không bắt đầu hoặc kết thúc tên miền bằng dấu (-).

Tên miền là do bạn tự chọn. Tuy nhiên, để có một tên miền ấn tượng và hiệu quả bạn nên chọn theo một số quy tắc sau:

1. Đặt tên ngắn gọn

2. Tên miền dễ nhớ

3. Tên miền không gây nhầm lẫn

4. Tên miền khó viết sai

5. Tên miền phải liên quan đến tên hoặc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp bạn

6. Tên miền phải xây dựng dựa trên khách hàng mục tiêu

7. Tên miền xây dưng theo kiểu "bao vây"

Phương thức thanh toán mà chúng tôi sử dụng?

Bạn có thể lựa chọn một trong các phương thức thanh toán sau:

1. Thanh toán trực tiếp tại văn phòng làm việc của VietISO.

Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà VTC 18 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội 

Điện thoại: (84.4) 3829 3838

Ngày làm: Từ thứ 2 đến thứ 7

Giờ làm: Sáng: 8h - 12h- Chiều: 13h - 17h

2. Chuyển khoản qua ngân hàng.

3. Thanh toán trực tuyến qua hình thức Thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM) Hỗ trợ thanh toán trực tuyến qua cổng Paypal.

Bạn cần hỗ trợ, chúng tôi sẵn sàng?

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7/365 thông qua Telephone, LiveChat, hoặc Email để giải quyết tất cả những vấn đề liên quan tới dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.