chia sẻ:

10 điều khác biệt tạo nên thành công của doanh nghiệp du lịch (Phần 1)

26.09.2018 | Sale & Marketing

Điều hành một doanh nghiệp du lịch sinh lời là công việc cực kỳ khó khăn. Nhưng vẫn có những “con rồng vàng” tồn tại và phát triển rất bền vững trên thế giới. Bài viết dưới đây của VietISO sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu một số lý do vì sao lại có sự thành công này.
10 điều khác biệt tạo nên thành công của doanh nghiệp du lịch (Phần 1)

Từ khi ngành công nghiệp không khói này hình thành và phát triển, đã có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch thất bại và đáng tiếc không còn kinh doanh nữa. Điều này hoàn toàn không phải do thiếu sản phẩm tuyệt vời, mà thường là do thiếu nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ hoặc doanh nghiệp đó không đủ lợi nhuận để duy trì, bù đắp phần chi phí vận hành kinh doanh du lịch.

Thanh cong cua doanh nghiep du lich
Vậy thế nào mới gọi là thành công trong ngành du lịch? 
Chúng tôi và đội ngũ các chuyên gia cho rằng: thành công và phát triển mạnh có nghĩa là doanh nghiệp đó có đủ khả năng hỗ trợ gia đình và nhân viên của họ với một thu nhập tốt và điều hành một doanh nghiệp mà họ yêu thích, mang lại môi trường làm việc lành mạnh. Ngoài ra, doanh nghiệp đó cũng phải tạo ra giá trị lợi ích cho xã hội hiện tại, tương lai.
Sau đây là danh sách 10 đặc điểm chung mà VietISO nhận thấy ở các doanh nghiệp du lịch thành công hiện nay.

1. Tập trung thời gian làm việc cho doanh nghiệp du lịch của mình

Tap trung thoi gian cho doanh nghiep du lich

Các doanh nghiệp du lịch thành công, đặc biệt là những người là chủ sở hữu/ nhà điều hành, hãy đảm bảo họ dành thời gian để làm việc cho công việc kinh doanh của họ, chứ không chỉ trong công việc chăm sóc khách hàng. Họ dành thời gian để:

  • Xây dựng và xem xét kế hoạch tiếp thị. Họ biết họ sẽ đi đâu và họ sẽ đến đó như thế nào, và sau đó biến nó thành hiện thực và điều chỉnh mục tiêu của họ khi cần. Xây dựng một kế hoạch, lộ trình rõ ràng.
  • Xây dựng và quản lý nhóm, nhân viên hoặc nhà thầu bên ngoài, để cung cấp tầm nhìn và sản phẩm tuyệt vời đến khách hàng. Họ đề cao nguồn nhân lực, và xác định rõ ràng nhân sự là nòng cốt trong phát triển doanh nghiệp.
  • Xây dựng mối quan hệ trực tiếp với người có ảnh hưởng.
  • Hệ thống hóa các nhiệm vụ vận hành. 
  • Xem xét và điều chỉnh hoạt động tiếp thị của họ.

2. Hiểu khách hàng mục tiêu

Hieu ve khach hang muc tieu

Các doanh nghiệp du lịch thành công chỉ tập trung vào việc thu hút khách hàng có lợi nhuận, lý tưởng nhất và hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng nhất định và không cố gắng đáp ứng mọi thứ cho tất cả mọi người.

Doanh nghiệp dành thời gian tìm hiểu kỹ về chân dung khách hàng họ hướng đến, biết rõ những gì khách hàng quan tâm, trải nghiệm du lịch của khách hàng mong muốn để đáp ứng nhu cầu đó, những gì khách hàng đánh giá cao, nơi khách hàng dành thời gian trực tuyến và ngoại tuyến... 

Sau đó, họ dựa vào chân dung khách hàng mục tiêu như một ống kính để phát triển sản phẩm của doanh nghiệp, định hướng phần còn lại của các quyết định tiếp thị, quảng bá sản phẩm, phát triển sản phẩm của họ dựa trên nhu cầu hiện tại và tương lai của khách hàng mục tiêu. 

3. Các doanh nghiệp du lịch thành công không cạnh tranh về giá cả

Khong canh tranh ve gia ca de thanh cong

Những doanh nghiệp du lịch thành công nhất thường đắt hơn các đối thủ cạnh tranh về giá sản phẩm dịch vụ. Họ có thể tính phí nhiều hơn vì trải nghiệm du lịch của họ chính xác là những gì khách hàng mục tiêu của họ đang tìm kiếm. Và vượt quá mong đợi của khách hàng.
Họ đạt được mức giá cao bằng cách truyền đạt rõ ràng giá trị nào họ có thể cung cấp cho khách hàng của họ, loại trải nghiệm khách có thể mong đợi và điều gì làm cho doanh nghiệp mình trở thành duy nhất trong tất cả các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Điều này thế hiện thông qua lời chứng thực của khách hàng hài lòng, hình ảnh tuyệt vời và thương hiệu rõ ràng và nhất quán.

4. Khách hàng - Tập trung vào tiêu chí đặt phòng trực tiếp

Tap trung vao booking engine

Các doanh nghiệp du lịch thành công bởi họ biết rõ lợi nhuận lớn nhất của họ đến từ những khách hàng đặt trực tiếp, chứ không phải những người đặt qua nhà phân phối bên thứ ba. Họ tập trung vào việc xây dựng cơ sở dữ liệu email, chia sẻ nội dung có liên quan trên phương tiện truyền thông xã hội và email và đầu tư vào trang web có khả năng trực quan, được tối ưu hóa, seo và di động trực quan.

Họ chỉ làm việc với các đối tác phân phối du lịch, như đại lý bán sỉ, đại lý du lịch trong nước và trực tuyến nếu họ có số lượng đơn vị lớn bán trong doanh nghiệp và / hoặc phù hợp với cách khách hàng của họ muốn mua trải nghiệm du lịch của họ.

Đó cũng chính là lý do vì sao IsoCMS ra đời. VietISO cung cấp sản phẩm thiết kế xây dựng website du lịch chuyên nghiệp đẳng cấp, tập trung vào chức năng booking engine.

>>>  Xem thêm: Xây dựng website du lịch đẳng cấp cần những yếu tố gì?

5. Hiểu rõ điều gì ảnh hưởng đến khách hàng mục tiêu

Xay dung gia tri thuong hieu

Phương thức tiếp thị mạnh mẽ nhất trong trải nghiệm du lịch của một doanh nghiệp du lịch là những gì khách hàng khác nói về họ. Họ biết cách dễ nhất để tạo ra những lời nói tích cực về việc kinh doanh của họ là cung cấp một sản phẩm mà khách hàng của họ yêu thích và muốn được yêu thích. 

Ngoài ra việc xây dựng giá trị thương hiệu rõ ràng và cung cấp trên lời hứa của họ cho khách hàng của họ mỗi, thời gian duy nhất. Điều này cũng phải được thể hiện nhất quán ở trên website.

Họ hiếm khi đầu tư vào quảng cáo trả tiền vì họ biết rằng việc sử dụng hiệu quả hơn số tiền tiếp thị quý giá của họ có hiệu quả hơn. Họ chỉ xem xét thanh toán cho quảng cáo, trừ khi nó được nhắm mục tiêu cao đến khách hàng tiềm năng của họ.

Còn tiếp...