chia sẻ:

Nâng cao năng lực chuyển đổi số Doanh nghiệp Du lịch Lữ hành và Khu, điểm du lịch tại Đà Nẵng

Cập nhật 11.06.2024 | Báo chí

Ngày 30/10, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp cùng Công ty Cổ phần VietISO tổ chức Chương trình tập huấn “Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho doanh nghiệp lữ hành và khu, điểm du lịch”.
Nâng cao năng lực chuyển đổi số Doanh nghiệp Du lịch Lữ hành và Khu, điểm du lịch tại Đà Nẵng

>> Xem thêm: Bức tranh Chuyển đổi số Ngành Du lịch
                        Khung Chuyển đổi số Doanh nghiệp Du lịch lữ hành

Chương trình tập huấn nhằm chia sẻ các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp du lịch lữ hành và các khu, điểm du lịch trên địa bàn chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025. Bên cạnh đó, huấn luyện và nâng cao kỹ năng số, kinh nghiệm triển khai giải pháp số để nâng cao hiệu quả quản trị và kinh doanh du lịch trong bối cảnh mới.

Chương trình được tổ chức nhằm huấn luyện và nâng cao kỹ năng số, triển khai giải pháp số để nâng cao hiệu quả quản trị và kinh doanh du lịch. Đồng thời, chia sẻ các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng triển khai chuyển đổi số giai đoạn 2023 - 2025.

Ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, chương trình được tổ chức với mục tiêu hướng dẫn cụ thể về các giải pháp ứng dụng thực tiễn trong quản lý vận hành, kinh doanh tại các cơ sở lữ hành, khu điểm du lịch, đồng thời kết nối các nhà cung ứng giải pháp với nhiều chính sách, ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp du lịch triển khai áp dụng.

Chuong-trinh-dao-tao-Nang-cao-nang-luc-Chuyen-doi-so-doanh-nghiep-du-lich-va-khu-diem-du-lich-Da-Nang

Ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng phát biểu tại chương trình.tập huấn

"Đây là hoạt động đóng góp vào triển khai Đề án Chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 nhằm tăng cường phát triển kinh tế số, chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh du lịch, tạo trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn và đón tiếp khách du lịch hiệu quả trước - trong và sau khi đi du lịch thành phố Đà Nẵng", ông Vương nhấn mạnh.

Chuong-trinh-dao-tao-Nang-cao-nang-luc-Chuyen-doi-so-doanh-nghiep-du-lich-va-khu-diem-du-lich-Da-Nang

Diễn giả Nguyễn Quyết Tâm chia sẻ tại Chương trình tập huấn và đào tạo.

Tại chương trình, giảng viên Nguyễn Quyết Tâm - Chuyên gia Chuyển đổi số Du lịch - Chủ tịch HĐQT Công ty CP VietISO đã tập trung trình bày về các nội dung: Chuyển đổi số trong lĩnh vực Du lịch; Hướng dẫn tiếp cận đối với doanh nghiệp du lịch và Khu, điểm du lịch; Marketing du lịch trong kỷ nguyên số; Nâng cao hiệu quả và tăng trưởng kinh doanh; Giải pháp quản trị doanh nghiệp du lịch và Khu, điểm du lịch.

Cùng với đó, chuyên gia cũng đánh giá thực trạng của ngành, những thách thức và giải pháp cụ thể để doanh nghiệp du lịch, khu điểm du lịch tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp khó khăn.

"Chúng tôi không chỉ tập trung cung cấp các sản phẩm công nghệ du lịch tốt, chúng tôi đồng hành toàn diện trên hành trình trưởng thành số của doanh nghiệp du lịch Việt Nam", ông Tâm chia sẻ.

Đồng thời, đại diện VietISO cũng đưa ra các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch và khu, điểm du lịch của thành phố Đà Nẵng triển khai chuyển đổi số. Cụ thể hoá bằng việc triển khai ứng dụng Nền tảng số iTourism và tổ chức các chương trình tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực trong thời gian tới.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp đã tham gia thảo luận và chia sẻ về hoạt động, những rào cản trong chuyển đổi số cũng như đề xuất các chính sách hỗ trợ và đồng hành từ cơ quan quản lý du lịch và đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số du lịch.

 


 

Nền tảng số iTourism

iTourism là nền tảng quản trị cơ sở dữ liệu du lịch, được phát triển nhằm thúc đẩy chuyển đổi số ngành du lịch Việt Nam.

Ứng dụng các giải pháp công nghệ để nâng cao năng lực quản lý sản phẩm du lịch, tài nguyên du lịch, điểm đến du lịch và hệ sinh thái kinh doanh dịch vụ du lịch trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam.

Nền tảng số iTourism giúp doanh nghiệp mở rộng mạng lưới đối tác, liên minh du lịch trên toàn quốc, chứng thực hoạt động và là kênh tiếp thị du lịch hiệu quả.

Nguồn: Trung tâm Công nghệ Thông tin - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch