chia sẻ:

Những chỉ số tiếp thị quan trọng nào cho Website của bạn?

23.02.2018 | Website

Đồng bộ hóa trang web của bạn với các chiến dịch kỹ thuật số cung cấp cái nhìn toàn diện về hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị của bạn đối với doanh thu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn qua một số chỉ số tiếp thị quan trọng để lập kế hoạch và nuôi dưỡng ROI qua trang web của bạn.
Những chỉ số tiếp thị quan trọng nào cho Website của bạn?

Bây giờ chúng ta hãy xét qua một số chỉ số sau!

1. Khách truy cập trang web = Những người có nhu cầu

Phân tích đối tượng được cho là nhiệm vụ quan trọng nhất được thông qua số liệu trang web của bạn. Các số liệu này trả lời câu hỏi: "Tôi có đang tiếp cận khách hàng lý tưởng của mình không?" Một cái nhìn nhanh về tuổi tác, giới tính, vị trí và ngôn ngữ có thể cho bạn biết nếu có chuyện gì xảy ra. Bạn chưa có tài nguyên để bán sản phẩm của bạn cho ai đó ở một vài vùng. Vì vậy, tập trung nỗ lực của bạn vào những gì bạn có thể tác động ngay bây giờ. Điều quan trọng là hãy nhìn vào các thiết bị, kỹ thuật và sở thích. Phần lớn khách truy cập của bạn sử dụng điện thoại để xem trang web của bạn? Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động và tốc độ tải nhanh. Bạn đang ở đúng độ tuổi nhưng không chuyển đổi? Nhìn vào sở thích của họ và kiểm tra xem chúng có phù hợp với các dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn hay không. Các số liệu này giúp xác nhận nếu khách truy cập trang web phản ánh tính cách người mua mà bạn đã tạo.

Hãy phân biệt khách truy cập với lượt truy cập với người dùng, phiên và số lần xem trang. Người dùng là khách truy cập duy nhất đến trang web của bạn, trong đó bao gồm khách truy cập mới và khách truy cập trở lại. Số phiên là tổng số lượt truy cập vào trang web của bạn trong khi số lần truy cập trang là số trang truy cập. Trên một trang web có thể dẫn đến một người dùng cũ, ba phiên và 12 lần xem trang. Làm cách nào để bạn xác định người dùng và phiên tham gia? Hãy nhìn vào thời gian phiên trung bình và số trang / phiên. Nếu hầu hết khách truy cập chi tiêu ít hơn 5 giây và không truy cập các trang khác, thì có thể đó là nhấp chuột tình cờ hoặc mất ngay lập tức sự quan tâm, làm cho các số liệu khác của bạn ít ấn tượng hơn. 

2. Nội dung trang web = Các dòng sản phẩm

Bạn có khách truy cập của bạn, bây giờ làm thế nào bạn sẽ giữ chân họ? Hãy nói về nội dung trang web! Nếu bạn không có nội dung có giá trị với khách truy cập của bạn thì không ai muốn ở lại. Chỉ số trang hiển thị cho bạn các trang được xem nhiều nhất và thời gian trung bình mà khách đã dành, cùng với các trang được xem ít nhất. Bằng cách phân tích báo cáo luồng hành vi, bạn sẽ có thể nhìn tổng quát trong trang web của bạn mà khách truy cập thực hiện trên đường đi. Hãy xem các số liệu này: thời lượng phiên, tỷ lệ số trang không truy cập, tỷ lệ thoát và trang thoát. Điều này cho bạn biết du khách dành bao nhiêu thời gian cho trang web của bạn và khi đó các trang sẽ chuyển chúng đi. Xem các trang không thành công và xác định một lý do tại sao chúng khiến khách truy cập của bạn không hứng thú. Trang này tải quá chậm? Có thiếu nội dung mà khách truy cập mong đợi không? Bạn có thể tìm ra bằng cách nhìn vào thuật ngữ tìm kiếm và xem chính xác những gì họ đang tìm kiếm. Có lẽ nội dung có trên trang web của bạn nhưng không thể truy cập dễ dàng. Tìm các điểm yếu trong trang web của bạn, kiểm tra và khắc phục chúng để giữ khách truy cập tham gia.

3. Mua lại = Mang lại giá trị cho khách hàng

Làm thế nào để mọi người tìm thấy trang web của tôi? Có thể đó là truyền miệng, dấu hiệu với hướng bạn đã giới thiệu, hoặc lựa chọn vị trí của bạn. Tìm những gì mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập và tận dụng nó! Bạn có thể tìm thấy câu trả lời dưới các kênh số liệu truy cập, nguồn / phương tiện và giới thiệu. Các kênh hiển thị cho bạn các phiên giao dịch bởi phương tiện truyền thông xã hội, các công cụ tìm kiếm, email và nhiều hơn nữa thực hiện. Nguồn / Phương tiện cung cấp cái nhìn sâu sắc giống nhau nhưng cụ thể cho trang web hoặc dịch vụ của bạn. Giới thiệu là như bạn có thể đoán: nơi mà trang web của bạn được giới thiệu từ. Bạn đang chạy một số chiến dịch quảng cáo mất phí trên các kênh khác dẫn đến trang web của bạn không? Đào sâu hơn nữa với các chỉ số chuyển đổi như truy vấn tìm kiếm, chiến dịch AdWords và thông số URL để xem những chiến dịch nào đang mang lại nhiều kết quả nhất. Bằng cách xem thông tin này, bạn sẽ có thể xác định nơi để tập trung chi tiêu vào tiếp thị kỹ thuật số của bạn. 

4. Chuyển đổi = Mua sản phẩm

Với rất nhiều chỉ số đo lường để tăng cường trang web của bạn, làm thế nào tất cả điều này áp dụng để bán thêm sản phẩm? Với một trang web mạnh mẽ, trang trọng và chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tốt, bạn sẽ có cơ hội chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng mua nhiều hơn. Tiết kiệm thời gian, hãy chắc chắn thiết lập các mục tiêu khác nhau - chẳng hạn như đăng ký vào bản tin, đăng ký một sự kiện, điền vào một mẫu liên hệ, hoặc thực hiện giá trị mua và thuộc tính cho mỗi chuyển đổi, có thể là một giao dịch hoặc khách hàng tiềm năng trong tương lai. Các số liệu đo lường mục tiêu cuối cùng của trang web: để tạo ra nhận thức và doanh thu. Khi bạn tiếp tục làm việc trên trang web của mình, bạn sẽ thấy những thay đổi trong mục tiêu hoàn thành. Điều gì trên trang web của bạn đang tạo ra giá trị nhất? Khám phá hình ảnh hóa kênh và đảo ngược chức năng đường dẫn mục tiêu và đi theo con đường đến các điểm tiêu thụ. Họ đã bắt đầu từ đâu, họ đã đi đâu và làm thế nào họ kết thúc việc chuyển đổi? Nếu cái gì đó đang hoạt động, hãy tiếp tục làm việc đó và suy nghĩ về cách làm cho nó tốt hơn! Điều này cũng có thể cho bạn biết nếu họ dừng việc hoàn thành mục tiêu - một cách khác để cải thiện trải nghiệm của người dùng. Một khách hàng tiềm năng đã dừng việc mua sản phẩm vì bạn không có sự thay đổi chính xác? Giữ nhiều sự thay đổi tiện dụng! Làm cho quá trình càng trôi chảy càng tốt để loại bỏ thời gian để nghi ngờ.

Kết luận

Tinh chỉnh trang web của bạn để vạch ra nhiều mục tiêu hoàn thành và chuyển đổi càng tốt. Hãy xem các chỉ số mà bài viết đã chia sẻ ở trên và bắt đầu thử nghiệm nào.

>> Xem thêm: Nâng tầm giá trị website thương mại điện tử của bạn

 

Đăng ký nhận tư vấn từ các chuyên gia thiết kế Web:

 

 

Nguồn: Blog.marketo.com