chia sẻ:

5 sai lầm phổ biến trong marketing online - vietiso.com

15/03/2011 06:55 | Tư vấn thiết kế website

Có thể bạn đã nghe thấy ai đó phàn nàn rằng chiến lược marketing trên Internet của họ không hiệu quả. Rồi bạn hỏi tiếp xem chính xác chiến dịch marketing trên Internet của họ là những gì, họ sẽ kể một câu chuyện tương tự như nhau.

Bạn dễ nhận thấy là mọi người vẫn lặp lại những sai lầm khó mà tha thứ được. Đây là 5 sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải khi quảng bá trang website du lịch của họ.

Một điều mà người ta dễ mắc phải đó là tin tưởng những tư vấn marketing trên Internet của họ hoàn toàn. Chắc chắn là trong bất cứ mối quan hệ kinh doanh nào, bạn cũng cần phải có sự tin tưởng. Nhưng bạn không nên tin họ nhiều đến mức quên đi những gì họ nói họ sẽ làm và khi nào họ sẽ làm những điều đó. Nếu sau khi kí được hợp đồng, tư vấn marketing Internet của bạn có vẻ chùn chân để nghỉ ngơi, có lẽ bạn nên đi tìm một chiến lược marketing trên mạng khác.

Một sai lầm phổ biến nữa là khi người ta nghĩ rằng dịch vụ SEO - tối ưu hoá công cụ tìm kiếm sẽ giải quyết tất cả những vấn đề quảng cáo của họ. Đương nhiên, marketing trên Internet rất quan trọng, nhưng cũng đừng loại bỏ hoàn toàn những phương tiện qtuảng cáo truyền thống bởi nếu không nhiều người sẽ không biết đến công ty của bạn. Chẳg hạn, bạn đang bán những linh kiện máy tính, và muốn sử dụng marketing trên Internet nhưng nếu bạn bán quần áo mặc ở nhà hay bánh pizza, bạn nên tìm hiểu những hình thức quảng cáo khác.

Thứ ba, một số người lại không hề ghi chép lại cẩn thận. Khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo bạn cần phải có một ranh giới, bạn biết được mình đang thu hút được bao nhiêu khách hàng và bạn đang kiếm được bao nhiêu tiền lời. Nếu bạn không biết những con số này trước khi bắt đầu chiến dịch marketing, làm sao bạn biết được chiến thuật marketing trên internet của mình có thành công hay không?

Tiếp theo, một sai lầm tồi tệ nữa là đặt chiến dịch marketing vào một website còn đang xây dựng dang dở. Chắc chắn là những chiến thuật marketing tốt sẽ đưa mọi người đến website của bạn nhưng nếu trang chưa được hoàn chỉnh thì họ sẽ không đánh dấu nó và cũng không trở lại nữa.

Hãy chắc chắn rằng bạn phải xây dựng được một trang web và sản phẩm tốt trước khi bắt đầu marketing.

Sai lầm thứ 5 là không có một chiến lược marketing trên mạng. Ngay cả nếu bạn là một công ty mới bắt đầu, bạn cũng cần có một chiến lược. Nếu không có website chắc chắn bạn đã mất đi một lượng lớn khách hàng. Nếu không mô tả được chiến thuật marketing trên mạng của bạn là gì, bạn sẽ sớm bị lừa gạt. Ít nhất cũng cần phải xác định công việc kinh doanh của bạn đang tiến triển ra sao và những mục tiêu quảng cáo của bạn là gì.

Nếu bạn mới đứng ra mở một công ty du lịch, hãy hứng thú với quá trình lôi kéo mọi người đến trang của bạn để mua dịch vụ. Chiến thuật marketing trên Internet không hề đơn giản và mọi người mắc rất nhiều sai lầm. Mấu chốt với một chiến dịch marketing tốt là hiểu được làm thế nào để thu về được nhiều nhất từ những gì bạn phải bỏ ra.

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng không đơn giản nếu chúng ta không biến được  người truy cập website của chúng ta trở thành chỉnh khách hàng của chúng ta, những bài học muôn thủa trong đầu tư online và marketing online vẫn là chuỗi con số bí ẩn luôn mà câu trả lời về hiệu quả luôn ở phía trước.

Nên quản lý hệ thống marketing của mình bằng nhiều cách và nên để cho mọi người trong công ty của mình biết về các kênh mà doanh nghiệp đang hướng tới để làm marketing.