chia sẻ:

Những lưu ý khi thiết kế website cho nhà hàng, quán ăn

21.12.2016 | Sale & Marketing

Nếu bạn đang bắt tay vào thiết kế website ẩm thực cho nhà hàng hay quán ăn thì đây là bài mà bạn cần phải đọc. Trong bài viết này chia sẻ kinh nghiệm về thiết kế website cho nhà hàng, quán ăn cần chú ý. Bài viết này sẽ dẫn dắt bằng các ví dụ thực tế, là các website thuộc lĩnh vực này để có cái nhìn trực quan và giúp bạn dễ hình dung nhất. Bằng cách kiểm tra, học hỏi những gì những nhà thiết kế trước đã làm, bạn sẽ thành công trong lĩnh vực này.
Những lưu ý khi thiết kế website cho nhà hàng, quán ăn

Nhiếp ảnh là tất cả

Điều này nghe có vẻ như là một tuyên bố quá cường điệu nhưng nó quả thật rất quan trọng. Các trang web về nhà hàng có một câu nói “garbage in, garbage out”, nếu bạn có những hình ảnh không đẹp, không tốt, xấu xí thì bạn cũng sẽ chịu số phận tương tự. 

Ở vai trò một người truy cập vào website của một nhà hàng nào đó, điều quan tâm nhất của họ là ẩm thực. Bạn phải bán cho họ được món ăn, ngay tại thời điểm này và nghệ thuật nhiếp ảnh đóng góp công sức to lớn ở đây. Chụp ảnh ẩm thực rất khó, vì vậy bạn không thể đi theo con đường giá rẻ được. Chụp hình nghèo nàng có thể mang lại tác hại to lớn.

Công việc của các nhà thiết kế web là thuyết phục khách hàng, là chủ đầu tư cho doanh nghiệp của họ, đầu tư xứng đáng để có hình ảnh chất lượng tuyệt vời nếu họ chưa có, hoặc có mà không đạt.

 

Phô bày không khí ở nhà hàng

Khi bạn nghĩ đến nhà hàng, quán ăn không chỉ có hình ảnh ẩm thực không thôi, điều này chưa đủ để thuyết phục khách hàng. Rất nhiều người cần một không gian cho một cuộc gặp, một buổi hẹn, bỏ qua việc phô bày không khí tại nơi đây để thuyết phục họ sẽ là thiếu sót lớn đấy.

Có rất nhiều sự không chắc chắn để cố gắng thử ăn ở một nơi mới. Nếu khách hàng có thể tự cảm nhận được cảm giác dành cho một nơi qua chính trang web của bạn, họ sẽ cảm thấy tự tin hơn để bước đến. Từ quan điểm thực tế, cách trang trí và hình ảnh thể hiện không khí ở một nơi quyết định trang phục được mặc khi đến những nơi này.

Kết cấu trang web và sự lựa chọn màu sắc là vô cùng quan trọng đối với những dạng thiết kế website này. Màu sắc giúp thiết lập cảm xúc và tăng cường khả năng quyến rũ thực khách. Đừng do dự sử dụng những màu sắc tươi sáng, di chuyển từ phải và kết hợp tất cả để hình ảnh trông đẹp hơn.

 

Xây dựng thực đơn quen thuộc

Một trong số những điều khiến người xem website khó chịu là phần menu. Không thường xuyên lắm nhưng đôi khi nó đem lại trải nghiệm không tốt. Đừng bắt khách hàng xem một trang menu rối rắm và hy vọng họ sẽ dùng nó để gọi món mỗi ngày. Đơn giản và dễ sử dung là lưu ý tốt nhất cho phần này của website dành cho nhà hàng, quán ăn.

Bạn có thể tham khảo ví dụ về một hình ảnh menu thân thiện dưới đây

Đầu tiên là chọn bữa ăn, sau đó là các loại đồ ăn đồ uống, và sau đó là chi tiết thời gian và các món ăn đi kèm.

 

Đừng quên những điều cơ bản

Thật dễ dàng để làm theo những lời khuyên trên mà đôi khi bạn lại quên mất yếu tố mục đích cơ bản của một website bất kỳ. Đó là với bất kỳ thiết kế web nhà hàng nào bạn nên xem xét cẩn thận mục tiêu của người dùng trung bình.

Đối với một nhà hàng, bạn có khá nhiều đảm bảo thực khách của mình muốn có vài mẫu thông tin cụ thể:

           • Họ muốn được phục vụ món gì? (menu)
           • Giá cả ra sao?
           • Nơi đó trông thế nào?
           • Nó ở đâu?
           • Tôi có thể đặt trực tuyến không?
           • Số điện thoại là gì?

Ở phần trên đã giải quyết được rất nhiều mong muốn của khách hàng. Mục liên hệ, thông tin liên lạc, vị trí là ưu tiên hàng đầu cho một trang web làm dịch vụ, nó nên được đặt ở những vị trí nổi bật. Thông tin bạn cần phải có: email, số điện thoại, các liên kết xã hội …

Đừng để người dùng phải đi săn lùng các thông tin cơ bản về nhà hàng, quán ăn của bạn. Công việc thiết kế web là phải làm nổi bật và thể hiện được những thông tin này và làm cho chúng trở nên hữu dụng.

Bây giờ bạn đã biết những điều cần lưu ý khi thiết kế website nhà hàng hãy bắt tay vào cải tạo, làm mới, làm lại website của mình nhé, chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Hiển thị đầy đủ thông tin Hotel trong isoCMS