chia sẻ:

10 phẩm chất mỗi hướng dẫn viên du lịch cần có

07.02.2020 | Sale & Marketing

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những công việc lý tưởng nhất trên thế giới. Tại sao? Bạn có thể nâng cao thu nhập nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn. Bạn được ghé thăm nhiều địa danh nổi tiếng, được gặp những con người tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới. Hay điều thú vị nhất là bạn ghi lại được một cuộc đời tươi đẹp mà ai cũng mong ước. Tất nhiên, điều đó không hề dễ dàng!
10 phẩm chất mỗi hướng dẫn viên du lịch cần có

Trở thành một hướng dẫn viên du lịch cũng là một công việc rất khó khăn và không dành cho tất cả mọi người.

Dưới đây là 3 trong số các yếu tố mà mỗi hướng dẫn viên du lịch cần có. Để xem tất cả 10 đặc điểm, Click TẠI ĐÂY!

10-dac-diem-huong-dan-vien-du-lich-can-co

1.  Bạn cần phải lôi cuốn

Mặc dù chỉ có một hướng dẫn viên du lịch nhưng đại đa số các du khách thường đi theo nhóm từ 2 người, 5 người đến 20 người và thậm chí nhiều hơn. Mỗi người trong chuyến đi của bạn đều có nhu cầu tìm kiếm thông tin hơn là giải trí. Đó là điều tất yếu khi đặt chân tới một vùng đất mới để tham quan, tìm hiểu lịch sử, văn hóa và đời sống của địa phương. Thế nhưng, nếu cứ “tuôn ra” thông tin hay nội dung một cách nhàm chán và nhạt nhẽo, du khách sẽ chẳng mấy hứng thú và  thoải mái với bạn đâu. Sự lôi cuốn là điều đặc biệt cần chú ý.

pham-chat0cua-huong-dan-vien

Sự lôi cuốn có thể hiểu là sự thân thiện, thu hút hay thú vị được thể hiện trong chính lời nói, cách ứng xử và biểu cảm của hướng dẫn viên. Điều này còn tùy thuộc vào từng người bởi có thể tính cách của họ đã như vậy hay tự đúc rút kinh nghiệm qua từng chuyến đi. Hãy thử nghiệm chúng trong những chuyến dẫn đoàn đi tham quan để tìm ra các chiến thuật giúp tăng sự lôi cuốn của bản thân và làm hài lòng du khách.

2. Bạn cần phải có kiến ​​thức

Bạn có thể là hướng dẫn viên du lịch lôi cuốn nhất thế giới nhưng nếu không có nội dung, bạn chắc chắn sẽ mất “khán giả” của mình. Một lưu ý cần nằm lòng trong hệ thống công việc của một hướng dẫn viên là hiểu chính xác những gì mà mình đang phát ngôn. Câu chữ, số liệu hay dẫn chứng sai lệch sẽ là hòn đá hướng về chính bạn.

Không có giới hạn cho kiến thức của hướng dẫn viên bởi du khách có thể hỏi rất nhiều thông tin mà đôi khi chi tiết quá mức về một địa danh hay nguồn gốc món ăn hay thậm chí là những thông tin chẳng hề liên quan tới chuyến đi và vân vân mây mây. Không yêu cầu bạn phải biết hết tất cả mọi thứ nhưng phải thật chăm chút cho tất cả nội dung thuộc về các điểm đến, ẩm thực, văn hóa đời sống và con người của địa phương đó. 

Nếu không có câu trả lời chính xác nhất, hãy nghĩ ra phương án trả lời hay giới thiệu một cách ấn tượng và thú vị nhất.

3.  Bạn cần trở thành một người giao tiếp tốt

Nếu bạn cực kỳ hiểu biết và không kém phần lôi cuốn nhưng bạn không biết cách tương tác với khách hàng, điều đó sẽ khiến họ cảm thấy như họ đang theo dõi giáo viên lịch sử chứ không phải một người dẫn đường, một người bạn đồng hành của họ. Đừng, đừng và đừng bao giờ để điều này xảy ra nhé!

pham-chat-cua-huong-dan-vien

Kỳ nghỉ không phải là ngồi và lắng nghe người khác mà là để gặp gỡ, trò chuyện và kết nối với mọi người. Một hướng dẫn viên giao tiếp tốt sẽ tạo được thiện cảm trong mắt du khách và được coi là những người bạn đồng hành của họ trong suốt chuyến đi.

10 phẩm chất mỗi hướng dẫn viên du lịch cần có

10 phẩm chất mỗi hướng dẫn viên du lịch cần có

 

 

Đăng ký ngay để cập nhật những thông tin mới nhất từ VietISO 

(*) là thông tin bắt buộc mà bạn phải nhập