chia sẻ:

Speedtest ra mắt bảng xếp hạng tốc độ internet cập nhật theo tháng của các quốc gia trên thế giới

15/08/2017 06:44 | Thông tin công nghệ

Công cụ này sẽ cho bạn thống kê tốc độ internet cả qua mạng di động và mạng dây của các quốc gia trên thế giới theo từng tháng.

Từ lâu nay, Speedtest đã trở thành công cụ đáng tin cậy cho những ai muốn kiểm tra tốc độ internet. Và nay, Speedtest ra mắt Speedtest Global Index, một bảng xếp hạng tốc độ internet toàn cầu theo tháng, để bạn dễ dàng theo dõi vị trí của quốc gia mình trên thế giới trong lĩnh vực tốc độ kết nối internet.

Speedtest Global Index thu thập dữ liệu từ hàng tỷ lượt kiểm tra tốc độ của người dùng đã thực hiện trên hệ thống của hãng, bao gồm cả tốc độ mạng di động và tốc độ mạng dây. Được cập nhật hàng tháng, bảng xếp hạng này hiển thị cả tốc độ download trung bình của mỗi quốc gia cũng như thay đổi thứ hạng của các quốc gia theo từng tháng. Muốn xem tốc độ download và upload trung bình của một quốc gia bạn cần nhấp vào quốc gia ấy.

Speedtest ra mắt bảng xếp hạng tốc độ internet cập nhật theo tháng của các quốc gia trên thế giới

Dù không phải là bảng xếp hạng duy nhất về tốc độ internet toàn cầu nhưng Speedtest vượt trội nhờ cung cấp thông số về sự thay đổi thứ hạng của các quốc gia theo từng tháng. Ví dụ, tháng vừa rồi Síp đã tăng tới 21 hạng trong danh mục kết nối di động, ngoi lên vị trí thứ 35. Trong khi đó, Pháp tụt 5 hạng, xuống vị trí thứ 37 về kết nối di động.

Được coi là thiên đường công nghệ nhưng Mỹ chỉ xếp thứ 46 trong bảng xếp hạng kết nối di động. Dẫu vậy, xứ cờ hoa lại chiếm vị trí thứ 9 về kết nối băng thông rộng. Chỉ có ba quốc gia là Singapore, Hàn Quốc và Iceland xuất hiện trong top 10 của cả hai danh mục.

Bạn có thể xem bảng xếp hạng của Speedtest tại đây.

 

Theo The Verge