chia sẻ:

Kỹ sư cao cấp Google tiết lộ Android 5.0 ra mắt vào mùa thu

02/03/2012 08:03 | Thông tin công nghệ

Tại Hội nghị di động thế giới MWC 2012, Hiroshi Lockheimer, phó chủ tịch nhóm kỹ sư di động của Google đã tiết lộ rằng Android 5.0, phiên bản được cho là kế tiếp Android 4.0 nhiều khả năng sẽ được ra mắt trong mùa thu năm nay.

Google chưa công bố nhiều thông tin về Android 5.0 cho đến thời điểm này. Trong khi đó, có nhiều tin đồn xuất hiện khẳng định phiên bản mới của hệ điều hành Android dành cho smartphone sẽ được công bố vào đầu mùa hè 2012. Tuy nhiên, tiết lộ mới của Hiroshi Lockheimer cho thấy Android 5.0 có thể sẽ ra mắt muộn hơn thế.

Sau Android 4.0 lại đến Android 5.0 và chúng tôi vẫn đang chọn lựa một ngày ra mắt cho Android 5”, Lockheimer nói “Rất nhiều kỹ sư hiện đang làm việc để hoàn thiện Android 5 và câu hỏi hiện giờ là thời điểm nào thích hợp để công bố phiên bản mới này. Nói chung, lịch trình ra mắt một phiên bản Android mới bao gồm một sự kiện công bố lớn đi kèm với vài bản cập nhật bảo trì vẫn có thể xảy ra”.

Trước đó, phiên bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich đã được Google trình làng vào tháng 11 năm ngoái. Lockheimer thừa nhận Android 5.0 có thể sẽ được ra mắt trước thời điểm này.

Kỹ sư cao cấp Google tiết lộ Android 5.0 ra mắt vào mùa thu
Android 5.0 nhiều khả năng sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay, thay vì mùa hè như tin đồn trước đây

Tuy nhiên, Lockheimer cũng nhấn mạnh thêm “Có thể nói rằng, chúng tôi rất linh hoạt. Thời điểm phát hành phiên bản Android mới không chi phối chúng tôi mà quan trọng hơn là có những cải tiến gì và việc phải mang lại cho người dùng một trải nghiệm thật tuyệt vời”.

Lockheimer không tiết lộ tên mã của Android 5.0. Tuy nhiên, vị kỹ sư này khẳng định Google đang nghĩ đến một món ăn ngọt ngào có tên bắt đầu bằng chữ “J”. Các phiên bản trước của hệ điều hành Android được gọi bằng những cái tên như Cup Cake (1.5) , Donut (2.0), Eclair (2.1), Froyo (2.2), Gingerbread (2.3) và Honeycomb (3.0).

Tại thời điểm này, Google vẫn tiếp tục chứng kiến sự thành công của Android 4.0, một phiên bản nhận được sự hưởng ứng tích cực từ giới phát triển và người dùng. Tại hội nghị MWC 2012, khu vực triển lãm rộng lớn của Google mặc dù nằm ở góc sau của một phòng trưng bày lớn vẫn đón tiếp rất đông khách tham quan đến để xem các đối tác của Google trình diễn những ứng dụng liên quan đến Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

Nền tảng Android được thành lập trên nguyên tắc mở, có nghĩa là nó được tùy chỉnh bởi các nhà mạng và các nhà sản xuất như nhau, do đó, những nhóm này có thể cung cấp các tính năng độc đáo để khẳng định mình.