chia sẻ:

Khôi phục Product Key của Windows

05/03/2012 09:20 | Thông tin công nghệ

- Việc mất thông tin Product Key đăng ký của Windows khá thường xuyên xảy ra, vì một lý do nào đó. Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ cần liên lạc hoặc gọi điện tới bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft là có thể giải quyết được vấn đề, nhưng trên thực tế thì không phải như vậy. Thay vì tốn thời gian vào những việc đó, các bạn có thể tìm và sử dụng những phần mềm hỗ trợ để thực hiện việc này.

Trong Windows XP và những phiên bản trước đó, Product Key luôn được lưu trữ trong Registry, cụ thể là:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Windows\ProductID

Nhưng cho tới thời kỳ của Windows Vista thì Microsoft không còn làm như vậy nữa, và như vậy chúng ta không thể áp dụng cách trên để tìm Product Key. Bên cạnh đó, Windows cũng không hiển thị ProductID, mà thay vào đó chỉ là thông số ID nhất định để giúp Microsoft giám sát và phân biệt giữa 1 bản Windows cài đặt hoặc là nâng cấp, cập nhật. Để khắc phục, các bạn có thể tham khảo và sử dụng Magic JellyBean KeyFinder, tải file ZIP của KeyFinder tại đây. Giải nén và chạy file KeyFinder.exe, giao diện chính của chương trình sẽ trông giống như hình dưới đây:

giao diện chính của Magic JellyBean KeyFinder

Tại đây, chúng ta có thể thấy khá nhiều chương trình được tìm thấy và liệt kê thông tin Product Key tương ứng, cho dù đó là số serial đăng ký hoặc file chứa thông tin bản quyền cụ thể. Nhưng trong trường hợp Keyfinder không mang lại hiệu quả thì có thể sử dụng Belarc Advisor với tác dụng chính là tìm kiếm và liệt kê toàn bộ thông tin kỹ thuật trong máy tính, bao gồm cả Product Key của những phần mềm, ứng dụng bên trong. Chúc các bạn thành công!