chia sẻ:

Google tung ra ứng dụng mới trên iPhone cùng nhiều thiết bị iOS khác

17/05/2017 10:56 | Thông tin công nghệ

Google đang có kế hoạch đưa Google Assistant – một đối thủ của Siri – lên iPhone nhân sự kiện Google I/O bắt đầu từ hôm nay (17/5).

Có vẻ như cuối cùng Apple cũng chấp nhận cho một trợ lí khác hoạt động trên nền tảng iOS của mình bên cạnh Siri. Không chỉ với iPhone, Google Assistant sẽ được giới thiệu dưới dạng ứng dụng độc lập mà bạn có thể có trên App Store, nghĩa là nó sẽ hoạt động với tất cả các thiết bị iOS. Trước đó, Android Police đã tiết lộ thông tin này và bây giờ Bloomberg cùng một số nguồn tin nội bộ từ Apple và Google cũng xác nhận.Google Assistant cho iPhone sẽ bắt đầu từ thị trường Hoa Kỳ nhưng kế hoạch của Google là phát hành rộng rãi tại các thị trường trên thế giới.

 

 

Ứng dụng sẽ không được tích hợp trong iPhone như trợ lý Siri của Apple nhưng nó sẽ làm việc chặt chẽ với các dịch vụ khác của Google. Ví dụ như bạn muốn tìm kiếm video, bạn sẽ được Google Assistant điều hướng trực tiếp tới các clip trên YouTube.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành “trò chơi” của Google trong nhiều năm qua vì công ty có định hướng mở rộng, tập trung vào việc xây dựng các mạng thần kinh sâu và tổng hợp tất cả các kiến thức đó để thành dịch vụ Google Assistant. Trên thực tế, AI trong các dịch vụ như Google Assistant và Google Photos cho phép nhận dạng tự động nội dung hình ảnh, ngữ cảnh truyền thông cùng nhiều thứ khác.

 

 

AI của Google sẽ được sử dụng để cho phép Google Photos tạo một album vật lý. Apple cũng từng thử nghiệm tính năng tương tự trong quá khứ nhưng đã dừng lại cách đây một năm.

Trợ lý của Google cũng sẽ được tích hợp vào tất cả các loại thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy rửa chén, lò nướng và máy sấy để bạn có thể ra những lệnh bằng giọng nói như “để nhiệt độ lò nướng tới 350F”.

Nguồn: Genk.vn via PhoneArena