chia sẻ:

Cốc Cốc cung cấp tính năng tải video cho thiết bị di động

10/03/2018 05:35 | Thông tin công nghệ

Theo chia sẻ của đại diện của trình duyệt di động Cốc Cốc, đơn vị này đã tích hợp tính năng tải xuống (download) video cho thiết bị di động trên cả ba hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone.

Với tính năng mới này, người dùng Cốc Cốc có thể tải trực tiếp các video yêu thích từ hầu hết các trang xem video trực tuyến về thiết bị di động của mình mà không cần cài đặt thêm ứng dụng nào. 

Việc sử dụng khá đơn giản. Sau khi truy cập vào video muốn tải về bằng trình duyệt Cốc Cốc mobile, người dùng sẽ thấy biểu tượng mũi tên hướng xuống ở bên phải video. Khi khi bấm vào biểu tượng này, video sẽ tự động được tải về và có thể xem được ngay khi ấn nút Play. Ngoài ra, người dùng có thể xem toàn bộ các video mình đã tải về qua thanh công cụ Downloads.

Tuy nhiên, có một hạn chế là do những chính sách được áp dụng trên kho ứng dụng Google Play và App Store nên tính năng này hiện tại không hỗ trợ tải video trên YouTube.

Theo đại diện Cốc Cốc, tải xuống video trên thiết bị di động là một tính năng được người dùng Cốc Cốc đề nghị đưa vào trình duyệt mobile từ lâu. 

Theo thống kê của Cốc Cốc, trung bình mỗi tháng có tới gần 3 triệu người dùng tính năng tải video trên máy tính, tương ứng với khoảng gần 34 triệu video được tải xuống.

Nguồn: Vietnamplus.vn