chia sẻ:

BKAV tiếp tục bị hacker tấn công

22/02/2012 08:56 | Thông tin công nghệ

Vào 9 giờ sáng nay (14/2), một bài viết trên diễn đàn bảo mật lớn nhất Việt Nam HVAOnline cho biết Website của công ty an ninh mạng Bkav tiếp tục bị hack.

Theo thông tin bài viết, lần này là trang diễn đàn của Bkav tại địa chỉ forum.bkav.com.vn bị tấn công thay đổi giao diện trang chủ (deface) và đánh cắp cơ sở dữ liệu.

Hiện tại, theo kiểm tra của chúng tôi, tất cả các truy cập vào forum.bkav.com.vn đều không thể thực hiện và trình duyệt trả về báo lỗi "The page cannot be displayed" (không thể hiển thị trang).

Trang diễn đàn của Bkav hiện tại không thể truy cập. Ảnh chụp màn hình.

Trên trang blog tại địa chỉ được bài viết trên đăng tải, hacker lí giải "Chúng tôi tấn công BKAV vì mục đích đòi lại sự công bằng cho một hacker đã bị họ bắt vô lí vì hành động lịch thiệp của mình (chỉ để lại file hacked.html), chúng tôi không lịch sự với kẻ vô văn hóa. Chúng tôi tôn trọng luật pháp và không trách cứ các cơ quan an ninh, họ chỉ làm đúng phận sự của mình khi có người yêu cầu họ phải thực hiện điều tra, kẻ đáng căm phẫn là BKAV, Kẻ tự vỗ ngực cho rằng mình là tổ chức an ninh mạng giỏi nhất tại Việt Nam và trên thế giới".

Hacker còn cho biết "Chúng tôi đã lấy đi của họ rất nhiều dữ liệu, và sẽ từng bước công bố tùy theo sự cứng đầu và thiếu ăn năn của họ, chúng tôi sẽ cho bạn thấy sự yếu kém và ngây thơ của họ trong việc thực hiện bảo mật cho chính server của họ".

Hình ảnh được hacker cho là đã "deface" được diễn đàn Bkav.

Nhóm hacker cũng đưa ra yêu cầu Bkav phải "Rút đơn kiện hacker lịch thiệp đã giúp đỡ họ, và chính thức xin lỗi cộng đồng mạng vì sự thiếu chín chắn của mình trong việc cư xử với những người lịch thiệp trên trang chủ của BKAV"

"Nếu không? Chúng ta sẽ có trò vui", nhóm hacker cảnh báo.

Trước đó, ngày 2/2, hacker đã tấn công thành công vào Website nhánh Webscan của Bkav và tải lên file có tên hacked.html với nội dụng ngắn gọn "hacked" (đã bị hack).

Ít ngày sau đó, Bkav cho biết công ty này đã phối hợp điều tra cùng Cục Cảnh sát phòng chống Tội phạm Công nghệ cao (C50 - Bộ Công an) bắt được thủ phạm của vụ tấn công.

Theo thông tin trong giới hacker Việt, cách xử lí của Bkav khi đó đã khiến nhiều người không hài lòng bởi cho rằng hacker nói trên không có hành động phá hoại mà chỉ nhằm chỉ ra lỗ hổng của Bkav.