chia sẻ:

Apple vừa chính thức trở thành công ty "nghìn tỷ đô" đầu tiên trong lịch sử thế giới

03/08/2018 06:32 | Thông tin công nghệ

Một cột mốc lịch sử mới trong làng công nghệ nói riêng vừa được thiết lập, gương mặt chính không ai xa lạ gì, chính là Apple.

Trong một diễn biến mới nhất, Apple vừa chính thức trở thành công ty có giá trị vốn hóa thị trường chạm mức 1000 tỷ USD đầu tiên trong lịch sử và vẫn đang tăng lên tiếp. Đây là con số trực tiếp công bố từ sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (NASDAQ), được ghi lại chỉ cách đây ít phút.

Apple đã chính thức chạm mốc công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Được biết, đây là tác động tích cực ngay sau khi Apple công khai báo cáo tài chính quý 2/2018 vào ngày 31/7 vừa rồi. Những thành tích lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ không ngừng, bất chấp mọi lời dự đoán tiêu cực hay đàm tiếu xung quanh đã khiến cho danh tiếng và lòng tin vào Apple ngày một nâng cao. Thực ra tổng lượng máy bán ra ít hơn so với dự tính, nhưng giá bán trung bình của chúng lại tăng cao hơn (do có sự xuất hiện của iPhone X nghìn đô), vì thế thành tích lợi nhuận lại đẩy mạnh bất ngờ. Nói cách khác, Apple đã thành công trong việc thuyết phục người dùng tự chi ra nhiều tiền hơn để sở hữu các thiết bị của hãng, chứ không hề phải chịu hậu quả ngược lại nào cả.

So với Google và Amazon - 2 đối thủ lớn mạnh khác trên thế giới nói chung và trong làng công nghệ nói riêng đang đạt mức giá trị - Apple đã bước một bước rất xa đến vạch đích "nghìn tỷ đô" này trước. Hiện tại, tính đến thời điểm khoảng 22h ngày 2/8, giá trị vốn hóa của Google ở mức 851 tỷ USD, còn Amazon là 878 tỷ USD.

Trong đó, đáng chú ý nhất là chiếc iPhone X mang dấu mốc lịch sử của hãng - dù bị cho là sẽ đạt kết quả "ghẻ lạnh" bởi người dùng vì mức giá quá cao - nhưng vẫn là tác nhân chiếm phần doanh thu chủ yếu của công ty và liên tục giữ vị trí bán chạy nhất thế giới kể từ tháng 11 năm ngoái.

iPhone X - chiếc "cần câu cơm" mang tính chất quyết định trong lịch sử Apple.

Một sự thật thú vị cho những ai chưa biết: Năm 2007 khi vừa ra mắt chiếc iPhone đầu tiên, giá cổ phiếu của Apple chỉ vỏn vẹn ở mức 13,22 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm với sự ra đời của iPhone X và màn trình diễn thuyết phục trong lòng người hâm mộ, giá trị đó đã tăng gấp hơn 14 lần, đạt mức hơn 190 USD ngay sau khi Apple công bố thành tích quý 2/2018. Đó thực sự là một điểm mốc đủ khiến bất cứ doanh nghiệp và thương hiệu nào trên thế giới phải ganh tị, xứng đáng vinh danh vị thế hàng đầu của đế chế công nghệ với biểu tượng quả táo đã quá đỗi quen thuộc với mọi người.

Theo Trí thức trẻ