chia sẻ:

Cần lưu ý gì khi chọn nhà cung cấp thiết kế website chuyên nghiệp?

12.05.2017 | Sale & Marketing

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm đơn vị thiết kế website có dịch vụ thiết kế website du lịch, chính vì vậy các doanh nghiệp khá là đau đầu để chọn lựa chính xác. Tùy theo nhu cầu, đặc thù lĩnh vực kinh doanh mà mỗi doanh nghiệp có những yêu cầu khác nhau dành cho đơn vị thiết kế website nhưng nhìn chung các doanh nghiệp cần tham khảo kỹ các lưu ý dưới đây để lựa chọn chính xác đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp có thể đảm bảo hoàn thành tốt các yêu cầu của doanh nghiệp. Hãy đặt câu hỏi và đưa ra các yêu cầu hợp lý để đánh giá năng lực của các đơn vị thiết kế web.
Cần lưu ý gì khi chọn nhà cung cấp thiết kế website chuyên nghiệp?

Website sử dụng Framework gì? CMS gì?

Câu hỏi này nhằm tìm hiểu công nghệ lập trình của đối tác. Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà website sẽ sử dụng những công nghệ phù hợp. Với đa số doanh nghiệp hiện nay, nhu cầu chỉ dừng ở mức trình bày thông tin doanh nghiệp, hoặc 1 vài tương tác cơ bản như chat trực tuyến, điền form liên hệ, khảo sát khách hàng,… thì cá nhân tôi khuyên dùng WordPress. Dưới góc độ kỹ thuật, WordPress không phải là công nghệ tốt nhất, nhưng dưới góc độ người dùng cuối (ở đây là doanh nghiệp) thì WordPress là lựa chọn hàng đầu. Đây là vài ưu điểm cơ bản khi lựa chọn WordPress:

  • Không phụ thuộc vào công nghệ của đối tác
  • Dễ dàng cài đặt, nâng cấp, hỗ trợ
  • Chức năng đầy đủ, hoàn chỉnh, ít bị lỗi
  • Hướng dẫn sử dụng đầy đủ và chi tiết
  • Hỗ trợ SEO, Social

 

 

Có plugin/add-on hỗ trợ gì không?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn biết được đối tác hiểu sâu về CSM đến đâu, cũng như họ am hiểu nhu cầu sử dụng website của doanh nghiệp thế nào. Nếu họ đưa ra được những ứng dụng hỗ trợ phù hợp, chứng tỏ họ có nhiều kiến thức và kinh nghiệm vận hành website.

Đây là 1 vài plugin mà bạn nên quan tâm:

  • Hỗ trợ SEO
  • Hỗ trợ Social (các nút, Like, Share, Google+,…)
  • Hỗ trợ soạn thảo nội dung
  • Google Anaylytics, Google Webmaster Tools

 

Xem giao diện/website mẫu

Bạn nên yêu cầu đối tác cho xem những dự án đã thực hiện, hoặc tư vấn những mẫu thiết kế phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cần xem đơn vị đó có nhiệt tình tư vấn về UI (User Interface) và UX (User Experience) hay không? Đây cũng là một bước rất quan trọng để xem kinh nghiệm của đối tác trong việc vận hành hiệu quả một website.

Nếu bạn sử dụng WordPress, hãy yêu cầu đối tác sử dụng theme có bản quyền để tránh bị cài mã độc.

 

 

Website có chuẩn SEO hay không?

Đây là một yêu cầu rất quan trọng. Tôi cũng đã có bài phân tích về vấn đề này và có lời khuyên Nếu bạn làm website, hãy nhờ chuyên gia SEO tư vấn. Bạn hãy hỏi đơn vị thiết kế website đã từng làm SEO hay không, đã có website nào thiết kế chuẩn SEO hay không, và kiểm tra website đó có đúng chuẩn như những gì họ nói hay không.

Nếu đơn vị thiết kế website nào không đáp ứng được yêu cầu này, tôi đề nghị bạn nên đổi đối tác.

 

Giao diện có Responsive hay không?

Cũng như trên, đối với đơn vị thiết kế website không thể đáp ứng được yêu cầu này, bạn cũng nên cân nhắc.

Website đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng tốt hơn, quảng bá thương hiệu rộng hơn, đẩy mạnh kinh doanh hơn. Chính vì vậy bạn cần phải sáng suốt khi lựa chọn công ty để thiết kế cho mình một website chuyên nghiệp.

 

Chọn công ty nào thực hiện?

Đội ngũ lập trình viên và chuyên gia thiết kế đồ họa của chúng tôi luôn cập nhật những tiến bộ mới nhất về công nghệ web sẽ hơn ai hết nâng cao hình ảnh công ty của bạn trên mạng thông tin toàn cầu Internet và nhấn mạnh sự khác biệt của công ty bạn so với các đối thủ cạnh tranh. 

Sự sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú và sự say mê công việc của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một website đẹp mắt, sinh động, hiệu quả và hoàn toàn khác biệt. 

Với kinh nghiệm thiết kế website chuyên nghiệp phù hợp với từng đặc điểm ngành nghề, lĩnh vực, sản phẩm kinh doanh..., website của doanh nghiệp sẽ đẹp nhất và đạt hiệu quả cao nhất. 

 

Khi thiết kế website chúng tôi đã tính toán sao cho website của bạn có thể thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, MSN… Website của doanh nghiệp sẽ được khách hàng biết đến nhanh nhất và sớm nhất. Tất cả các website mà chúng tôi thiết kế đều đi kèm với một công cụ cập nhật, quản lí nội dung website trực tuyến.

Bạn có thể tự mình cập nhật nội dung website vào bất kì lúc nào mà không cần có kiến thức về HTML hay thiết kế dàn trang chuyên nghiệp. Chỉ cần những hiểu biết cơ bản về soạn thảo văn bản cùng tài liệu hướng dẫn sử dụng của chúng tôi gửi tới khách hàng khi bàn giao sản phẩm bạn hoàn toàn có thể chủ động cho việc cập nhật nội dung thường xuyên của website.