chia sẻ:

Cách chia sẻ những bức ảnh tuyệt vời trên mạng xã hội

06.03.2018 | Sale & Marketing

Tất cả chúng ta đều thích đăng tải hình ảnh của mình lên phương tiện truyền thông xã hội (social media). Mỗi ngày, cư dân mạng trên toàn thế giới đăng tải hàng chục triệu hình ảnh lên các phương tiện truyền thông xã hội với mong muốn chia sẻ về công việc mình đang làm, hoặc để nhận được những lời nhận xét từ những bạn bè hay chỉ là để đăng những tấm hình mới nhất của gia đình và bạn bè mình.
Cách chia sẻ những bức ảnh tuyệt vời trên mạng xã hội

Giống như các nhiếp ảnh gia thực thụ, chúng ta luôn cố gắng thể hiện hình ảnh của mình theo cách tốt nhất có thể. Đây là điều không phải dễ dàng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Các trang khác nhau có những kích cỡ hình ảnh và tỷ lệ khác nhau, điều này có nghĩa là một hình ảnh được đăng tải trên Facebook có thể có chất lượng không tốt như khi nó được hiển thị trên Twitter. Hôm nay, tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài hướng dẫn ngắn gọn giúp bạn cải thiện những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội.

Hãy bắt đầu bằng việc quan tâm tới Kích thước Hình ảnh. Điều đầu tiên cần lưu ý là tất cả các trang mạng xã hội sẽ thay đổi kích thước hình ảnh của bạn một cách tự động. Tuy nhiên, kỹ thuật nén này của họ có thể không được tốt như phần mềm của bạn và bạn cũng không có quyền được quyết định cách mà bức ảnh của mình sẽ bị cắt hoặc thu nhỏ lại như thế nào.

1. FACEBOOK 

Facebook có một danh sách các kích cỡ ảnh tự động khác nhau tùy thuộc vào hình ảnh đó là trang bìa, ảnh đại diện, ảnh trên dòng thời gian hay hình ảnh liên kết. Tuy nhiên, theo quy tắc chung, nếu bạn tải một tấm ảnh bìa lên, kích thước tối đa sẽ là 1200x1200 px. Tỉ lệ này có thể điều chỉnh một cách thủ công được khi ảnh được tải lên.

Đối với hình ảnh được hiển thị trên trang cá nhân thì kích thước tối ưu là 1200 × 628 pixel. Đây là kích thước được hiển thị khi bạn nhấp vào hình ảnh để xem kích thước đầy đủ của nó. Đối với định dạng chân dung, hãy để cạnh dài nhất của ảnh là 1200 pxl. Những hình ảnh trên Dòng thời gian (Timeline), bất kể là ảnh phong cảnh hay ảnh chân dung, thì đều có chiều rộng là 470 pixel và được cắt phù hợp. 

Một hình ảnh có kích thước đầy đủ từ một Dòng thời gian trên Facebook

2. TWITTER

Hình ảnh được tweet thì sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của Twitter với kích thước 506x253 px. Kích thước này rất gần với tỉ lên 2:1 và hơi khác một chút với tỉ lệ 4:3 mà nhiều người trong số chúng ta vốn quen sử dụng.

Nếu bạn muốn hình ảnh của mình trên Dòng thời gian trông thật bắt mắt, thì bức ảnh đó phải có tỉ lệ xấp xỉ 2:1. Bằng không, bạn sẽ đành phải phó mcặ cho khá năng cắt ảnh của Twitter. Tuy nhiên, khi xem ảnh của bài đăng, bạn vẫn sẽ thấy bản đầy đủ không giống với trên Dòng thời gian của Twitter. Kích thước tối ưu cho hình ảnh trong Tweets là 1024x512 pixel. 

Hình ảnh Twitter có kích thước đầy đủ

3. GOOGLE PLUS (G+)

Hình ảnh G+ xuất hiện trên dòng thời gian có chiều rộng 426px và chiều cao được giữ nguyên như chiều cao thực tế của ảnh. Khi mở hình ảnh có kích thước đầy đủ trong G+, kích thước tối đa cho chiều cao là 886 pixel với yếu tố cắt ảnh giúp ảnh đăng tải giữ nguyên như hình ảnh ban đầu.

Kích thước tối ưu cho hình ảnh tải lên của G+ là 800x1200 px. 

Google+ có thể xem như trang mạng xã hội có chất lượng hiển thị cao nhất

4. INSTAGRAM

Mặc dù được thiết kế cho hình ảnh trên điện thoại di động, nhiều người trong chúng ta lựa chọn tải những hình ảnh từ máy ảnh của mình lên Instagram. Kích thước của ảnh trên Instagram gần đây đã được cập nhật để phù hợp với số lượng màn hình “retina” (màn hình tinh thể lỏng với độ phân giải cao) ngày càng tăng trên các thiết bị di động.

Nó duy trì định dạng hình vuông nhưng cho phép cắt hình ảnh gần với định dạng 2:1. Kích thước hình ảnh tối đa cho hình ảnh vuông trên Instagram hiện nay là 1024x1024 px. Nếu bạn sử dụng công cụ cắt ảnh trên Instagram,  kích thước đó sẽ là 1080x566 px.

5. LINKEDIN

Được thiết kế như một mạng lưới kết nối kinh doanh, LinkedIn hiển thị hình ảnh trên dòng thời gian ở dạng đã bị cắt theo kích thước tối đa là 350px. Khi được hiển thị đầy đủ, hình ảnh sẽ đạt kích thước  800x800 px.

6. PINTEREST

Trên bảng tin của Pinterest, kích thước hiển thị tối đa là 235px với hình ảnh được giữ nguyên. Một hình ảnh được ghim mở sẽ được hiển thị với chiều rộng tối đa là 736px với hình dạng giữ nguyên. Kích thước tối ưu khi tải lên Pinterest là 735x1102 px.

Nếu sử dụng Photoshop hoặc các phần mềm tương tự, bạn có thể thay đổi kích thước của mỗi hình ảnh một cách thủ công hoặc bạn có thể ghi lại chuỗi thao tác và để các phần mềm này tự động thay đổi kích cỡ và lưu lại hình ảnh đó cho bạn.

Cuối cùng khi thay đổi kích cỡ, hãy sử dụng độ phân giải 72dpi. Điều này tốt cho các hình ảnh chỉ được hiển thị trên màn hình và còn có lợi thêm khi kích thước ảnh được hạ xuống. Tuy nhiên, nếu cần phải tiết kiệm dung lượng, hãy đảm bảo bạn vẫn giữ chất lượng jpeg gần nhất với tỉ lệ.

Đăng ảnh lên các phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để mọi người biết được khả năng chụp ảnh của bạn đang tiến triển như thế nào hay những gì bạn đang chụp lại vào lúc này. Với việc làm theo các hướng dẫn đơn giản ở trên, bạn sẽ đảm bảo được các hình ảnh của mình đăng tải trên các trang của bản thân đã đạt được kích thước và độ phân giải tối ưu cho trang đó. 

>> Xem thêmTối đa hóa công dụng của Social Media Video

Nguồn: Saga.vn