chia sẻ:

6 Vật Dụng Công Nghệ Không Thể Thiếu Cho Các Designer

20.12.2017 | Website

Cho dù bạn đang tham gia vào thiết kế đồ họa hoặc bạn là một chuyên gia dày dạn muốn mở rộng bộ công cụ sáng tạo hiện tại của mình, đây là những công cụ thiết yếu bạn cần nó giúp bạn làm việc thông minh hơn và sáng tạo hơn
6 Vật Dụng Công Nghệ Không Thể Thiếu Cho Các Designer

Hãy nhớ rằng, là một nhà thiết kế giỏi không nhất thiết phải sử dụng những thiết bị tối tân nhất, tiên tiến và đẹp mắt: những ý tưởng và công việc thực sự quan trọng hơn những thiết bị mới và sáng bóng. Nhưng bạn nên đầu tư vào một số vật dụng mà nó có thể giúp ích cho bạn.

Dưới đây là danh sách các thiết bị cần thiết mà bạn nên chuẩn bị cho hành trình dài phía trước của mình.

1. Thẻ màu Pantone

Pantone màu là một loại sách hướng dẫn cách pha màu trong ngành in ấn, dệt nhuộm, may mặc, nội thất và sản xuất.

Như bạn đã biết, màu sắc có tác động rất lớn đến cảm xúc của con người, bởi vì đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, thông qua đôi mắt, con người sẽ cảm thụ cảm xúc, cảm nhận cuộc sống xung quanh theo một cách nào đó để tác động lên suy nghĩ và hành động của mình.

Nếu bạn thường xuyên thiết kế và làm việc với màu sắc, các thẻ màu Pantone sẽ rất cần thiết với bạn.

>> Xem thêm: "ULTRA VIOLET" là màu sắc của năm 2018

2. Bảng vẽ máy tính

Bảng vẽ đồ họa là thiết bị hoạt động như chuột máy tính, thay vì dùng chuột, ta dùng bút để vẽ lên trên bề mặt bảng. Với bảng vẽ ta có thể vẽ chính xác hơn rất nhiều. Sự gọn nhẹ của bảng vẽ cũng là điểm mạnh, có thể dùng nó như một tập phác thảo đem theo bê người và vẽ. Cách sử dụng cũng dễ dàng. Photoshop khi kết hợp với bảng vẽ sẽ khai thác được nhiều tính năng và cho ra các sản phẩm đặc biệt hơn.

3. Bút Bamboo Stylus Duo

Sản phẩm này giống như một chiếc bút kỹ thuật số và nó làm việc rất hiệu quả trên một số thiết bị. Một sản phẩm lý tưởng để phác thảo và Bamboo Stylus Duo được thiết kế để mang đến cảm giác như đang cầm một chiếc bút bi truyền thống tuy nhiên nó lại thể hiện những nét vẽ mang đậm chất kỹ thuật số. Một thiết bị tuyệt vời từ việc thêm vào các chi tiết nhỏ đến tạo ra những thiết kế hoành tráng. Bamboo Stylus Duo hay ở chỗ bạn sẽ không cần phải ngồi một chỗ để sáng tạo bởi đây thực sự là một điều khó khăn đối với các nhà thiết kế. Để công việc phác thảo trở nên thú vị hơn, bạn có thể tải thêm một số phần mềm có khả năng tự động sửa lỗi để những nét vẽ của bạn trở nên mềm mại hơn, điều đó có nghĩa là cho dù bạn không phải là một họa sĩ xuất sắc nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chiếc bút này để tạo ra các bức vẽ hoàn hảo.

4. Logitech Craft

Bàn phím Logitech Craft có một bàn phím xoay và xoay để điều chỉnh các thuộc tính trong Photoshop, Illustrator, InDesign, Premiere Pro và rất nhiều tính năng hữu ích dành cho Designer.

Chiếc bàn phím Craft mới của Logitech giúp bạn có nhiều sự sáng tạo hơn so với bàn phím phổ thông. Được giới thiệu tại triển lãm công nghệ người tiêu dùng IFA ở Berlin, Craft có mặt số ở góc trên bên trái mà bạn có thể sử dụng để kiểm soát các thông số trong các ứng dụng sáng tạo như Photoshop, Illustrator, InDesign và Premiere Pro cũng như các phần mềm văn phòng như PowerPoint và Word. Logitech gọi đây là một chiếc Crown, và nó hoạt động giống như Surface Dial của Microsoft cho Surface Pro và Surface Studio.

5. Máy ảnh kỹ thuật số

Một máy ảnh tốt thì cần thiết cho bất kì nhà thiết kế đồ họa nào. Tất nhiên, bạn không cần phải sử dụng ảnh của riêng bạn trong tất cả công việc. Khi đi thu thập ý tưởng và hình ảnh để sử dụng như một họa tiết/ hình nền cho sản phẩm, thật tuyệt vời khi có một DSLR chất lượng tốt luôn sẵn sàng ở bên cạnh mình.

Một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu là Camon EOS 1200D (Canon EOS Rebel T5 ở Mỹ) – Mức giá 400 đô (8 triệu) thì hợp lý cho một ống kính 18-55mm và những hình ảnh có độ phân giải 18MP.

6. Laptop dành cho Designer

Có một vài yếu tố cần cân nhắc khi bạn đang tìm kiếm chiếc máy tính xách tay tốt nhất cho công việc của Photoshop. Thứ nhất, hãy suy nghĩ về công việc của bạn. Nếu bạn luôn cần phải di chuyển (Photographer chằng hạn) thì việc ưu tiên sự nhỏ gọn và tiện lợi còn nếu bạn chỉ đơn giản chuyển từ studio này sang studio khác- như là một freelancer - bạn có thể lựa chọn một Laptop nặng hơn, có hiệu suất cao hơn. Nếu bạn muốn cả hai yêu cầu vừa nhẹ nhàng nhưng hiệu suất cao thì cái giá của nó cũng rất cao.

>> Xem thêm: 5 Cách thiết kế Website Du lịch tối ưu cho Khách hàng và Công cụ tìm kiếm

Theo Designervn.net