chia sẻ:

3 điểm cần lưu ý nhất khi xây dựng website du lịch

27.06.2018 | Sale & Marketing

Trong số hơn 6500 doanh nghiệp du lịch tại Việt Nam, liệu rằng có bao nhiêu doanh nghiệp xây dựng được website du lịch đáp ứng đủ 100% nhu cầu khách hàng ?
Đáp ứng về giao diện đẳng cấp, đẹp, thu hút; Đáp ứng về trải nghiệm người dùng dễ dàng, nhanh gọn; đáp ứng về tính chất nghiệp vụ đặc thù ngành du lịch. Hãy cùng VietISO thảo luận về vấn đề này nhé!
3 điểm cần lưu ý nhất khi xây dựng website du lịch

Tại sao phải xây dựng website du lịch chuyên sâu? Đó chính là nơi cung cấp tất cả thông tin về điểm đến du lịch, dịch vụ tour, khách sạn,…bạn đang cung cấp. Không những thế, đây chính là bộ mặt thương hiệu truyền tải thông điệp một cách nhanh và hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây, VietISO xin chia sẻ về 3 điều bạn cần lưu tâm khi thiết kế web tour du lịch.

1. Đơn giản hóa nội dung khi xây dựng website du lịch

Làm thế nào để truyền tải được nội dung đáp ứng nhu cầu đầy đủ nhưng lại tinh tế, thông tin gọn gàng và không bị cồng kềnh. Điểu này có vẻ thực sự rất khó khăn đối với các doanh nghiệp du lịch nói riêng và các doanh nghiệp khác nói chung. Đó không chỉ đòi hỏi sự sáng tạo. Bởi chúng ta có rất nhiều nội dung cần cho khách hàng đọc và tìm hiểu nó. Khi thiết kế web du lịch là cần có nội dung về số phòng, thông tin phòng, hình ảnh phòng,…. Tất cả chỉ có ở trên một trang. Việc bạn nhất đinh phải làm là tìm kiếm được 1 đơn vị uy tín, chuyên sâu, am hiểu về nghiệp vụ du lịch. để có thể đưa ra những ý tưởng hiển thị nội dung phù hợp trong quá trình xây dựng website du lịch.

Đơn giản hóa nội dung website du lịch

Vì thế, bạn nên tìm cách tạo nên một web du lịch bằng hình ảnh để thay thế bằng câu chữ sẽ tốt hơn rất nhiều. Thực tế đã chứng minh, việc dùng hình ảnh để truyền tải trực quan đã đem lại thành công cho một thiết kế website du lịch chuyên nghiệp lại giúp đáp ứng cho người sử dụng nó.

Có thể bạn quan tâm: "Top 10 các mẫu website du lịch đẹp nhất 2018

2. Xây dựng website du lịch với các khối nội dung linh hoạt

Hãy thay đổi các từ ngữ khó hiểu bằng các hình ảnh sinh động, việc này sẽ giúp khách hàng cảm thấy thích thú hơn rất nhiều. Kết hợp cả nội dung trong đó sẽ giúp web của bạn đẹp mắt hơn trong mắt người dùng. Có thể sử dụng cả ảnh động, hiệu ứng và thay đổi màu sắc trong văn bản và hình ảnh của bạn.

Vấn đề thêm nữa để thiết kế website tour du lịch chuyên nghiệp và hoàn chỉnh, bạn không nên quá lạm dụng những cái phía trên. Điều đó khiến website của bạn giống như một mê cung. Hãy đảm bảo thiết kế làm sao đúng hướng mà bạn đang hướng tới cho website của mình hợp chủ đề.

Xây dựng website du lịch với các khối nội dung linh hoạt

3. Sử dụng màu nền dịu khi xây dựng website du lịch


Sử dụng màu nền dịu khi xây dựng website du lịch

Vì website của chúng ta hướng tới những khách hàng có nhu cầu muốn đi du lịch nên cần có sự linh hoạt. Khi thiết kế web tour du lịch hoàn hảo nhất vấn đề về phông chữ, hình ảnh và màu nền đều phải hài hòa. Những màu nền nên sử dụng trong một web du lịch đẹp là màu xanh dương, xanh nước biển,…. Để tạo cảm giác thanh bình, yên tĩnh lôi cuốn khách hàng vào không gian họ muốn tới.

Khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp và đơn giản nên sử dụng màu lạnh hoặc trắng để làm nền không tạo cảm giác chói lóa. Phông chữ đơn giản và dễ đọc, nên ưu tiên hơn các thông tin cần làm nổi bật bằng các màu sáng, gây sự chú ý.

Tất cả những chia sẻ trên đây góp phần nào giúp bạn thành công trong việc xây dựng website du lịch chuyên nghiệp hoàn chỉnh nhất. Hãy sử dụng các yếu tố trên để định hướng tốt cho website của bạn tốt nhất nhé.

Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn về dự án tương lai của doanh nghiệp bạn. VietISO sẵn sàng và hoàn toàn miễn phí.

>>>Xem thêm: Xây dựng website du lịch đẳng cấp cần những yếu tố gì?

Công ty Cổ Phần VietISO

Hotline: 024.3829.3838

Email: support@vietiso.com

 

Đăng ký để nhận được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia!

(*) là thông tin bắt buộc mà bạn phải nhập