chia sẻ:

20 Mẹo để tối ưu hóa thời gian tải trang nhanh

27/12/2014 01:59 | Thủ thuật - Tips

Tốc độ tải trang web là một phần quan trọng nhất của khả năng sử dụng và SEO của trang web. Google xem xét tốc độ trang là một trong những yếu tố 200 xếp hạng ảnh hưởng vị trí của một trang web trong kết quả tìm kiếm cơ bản và được biết đến để trợ giúp trải nghiệm người dùng.

Với rất nhiều các trang web khác nhau trong hệ thống cạnh tranh của bạn để kiếm được lưu lượng truy cập trang web và giữ cho mọi người ấn tượng với khả năng sử dụng phong phú đang trở thành quan trọng hơn mỗi ngày. Nếu website của bạn không tải một cách nhanh chóng có thể là tác nhân làm mất đi khách hàng truy cập trang cạnh tranh của bạn trong vài giây.

Dưới đây là 20 lời khuyên của chúng tôi giúp bạn tối ưu hóa thời gian tải trang web của bạn nhanh chóng:

1. Tối ưu hóa kích thước hình ảnh:

Các hình ảnh trên trang web của bạn mất rất nhiều lưu lượng trang của bạn, nó có thể ảnh hưởng đến thời gian tải trang của bạn. 

Các trình soạn thảo HTML không đủ khản năng để giảm bớt độ nặng hình ảnh trang web của bạn, vì đó chỉ thay đổi kích thước sự xuất hiện của hình ảnh ở phần front-end và không có kích thước thực tế của nó. Sử dụng các công cụ biên tập hình ảnh bên ngoài để thay đổi kích thước hình ảnh, chẳng hạn như Photoshop.

Dưới đây là một số công cụ trực tuyến để tối ưu hóa hình ảnh trang web của bạn:

2. Image File Format:

Để tối ưu hóa thời gian tải trang của bạn, nó là lý tưởng với các định dạng ảnh chuẩn như JPG, PNG và GIF.

3. Tránh Tiêu đề viết trong Graphics:

Một số trang web có thể cần văn bản cách điệu để làm cho trang web trông hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng văn bản dưới hình thức một hình ảnh có thể mất rất nhiều kích thước trang web và không sử dụng hỗ trợ cho SEO. 

Ý tưởng tốt nếu sử dụng các kiểu văn bản trong CSS và giữ mọi thứ trong định dạng văn bản thay thế hình thức trên

4. Tránh các Plugins không cần thiết:

Một trang web có các bổ sung Plugins có thể làm chậm tốc độ tải trang của bạn. Không phải tất cả các plugin không cần thiết, 

Ví dụ:

- Phần plugins mạng xã hội là cần thiết cho mỗi trang web ngày này. Điều đó nói rằng, luôn luôn kiểm tra các plugin để xem nếu có một thay thế tốt hơn,

- Sử dụng một CMS với các plugin mạng xã hội trong xây dựng website là lợi thế

5. Tránh Inline JS và CSS file:

Đó là một chuẩn mực tốt để đặt JS trên trang web của bạn và CSS trong các tập tin bên ngoài. Khi trang web tải trình duyệt lưu những tập tin bên ngoài và làm giảm thời gian tải trang. Hơn nữa, có các tập tin JS và CSS bên ngoài cho phép chúng ta đễ bảo trì trang web dễ dàng hơn khi cần

6. Tối ưu hóa bộ nhớ cache:

Mỗi khi một người truy cập tải một trang web, các tập tin hình ảnh trang web của bạn, CSS và Java file tải là tốt, do đó chiếm rất nhiều thời gian tải trang. Khi bạn sử dụng các hệ thống bộ nhớ đệm HTTP trên trang web của bạn, nó cho phép các nguồn lực tập tin được lưu trữ hoặc lưu bởi các trình duyệt hoặc proxy. Trên trang tải lặp đi lặp lại những tập tin này có thể được lấy từ các tập tin lưu trữ hơn là tải chúng trên một lần nữa từ mạng. Hơn nữa, bằng cách tối ưu hệ thống bộ nhớ đệm của trang web của bạn, bạn cũng có xu hướng làm giảm băng thông và chi phí lưu trữ trên trang web của bạn.

7. File JavaScript đặt ở cuối của trang:

Đảm bảo rằng tập tin JS của bạn được đặt ở phần cuối của trang như tập tin tải JS có thể gây trở ngại cho việc tải các tập tin tiếp theo.

8. Tránh Chuyển hướng cho page:

Tránh đổi hướng làm tăng thời gian phục vụ. Một số trang mà phải đổi hướng là không thể tránh khỏi điều này cần phải được đặt đúng chỗ, nhưng bạn phải nhớ rằng điều này đòi hỏi phải có thêm một HTTP mà làm tăng thời gian tải trang. Kiểm tra các liên kết hỏng và sửa chữa chúng ngay lập tức.

9. Giảm tra cứu DNS:

Tra cứu DNS xảy ra khi một URL (hostname) hay một website được gõ vào trình duyệt và một kết quả trả về địa chỉ IP của máy chủ đó. Thời gian cần thiết cho quá trình này là khoảng 20-120 mili giây, 

Tuy nhiên, nhiều hostname có thể được sử dụng cho các yếu tố khác nhau trên một trang web, trong đó bao gồm các URL, hình ảnh, tập tin kịch bản, phong cách trang và các yếu tố flash. Với nhiều hosting trong 1 server cũng làm công việc tra cứu DNS tăng thời gian tải trang. 

Giảm số lượng hosting trên server sẽ làm giảm số thời gian tải về song song, có thể làm tăng thời gian tải trang. Là lý tưởng nếu một máy chủ chỉ có ít hơn sáu lưu trữ hosting

Bạn cũng có thể sử dụng đường dẫn URL thay vì tạo nhiều hosting. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn có một trang blog mà được lưu trữ trên blog.yoursite.com, thay vào đó bạn có thể lưu trữ nó trên www.yoursite.com/blog.

10. Loại bỏ các CSS và HTML không cần thiết

Giảm nhẹ trang web của bạn bằng cách loại bỏ bất kỳ HTML hoặc CSS khi không cần thiết. Nếu trang web của bạn được xây dựng trên một CMS, rất có thể là bạn có cài đặt sẵn lớp CSS và 'khai báo id ' giúp thiết kế các chủ đề nhanh hơn. Hãy xóa khai báo lớp và ID không được sử dụng hoặc kết hợp nhiều khai báo vào một lớp khai báo sẽ tốt hơn

11. Không nên sử dụng nhiều Tracking Scripts theo dõi trên trang

12. Set up G-Zip Encoding:

13. Reduce HTTP Requests:

14. Use Expires/Cache-Control Header:

15. Place Style Sheets at the top of Documents:

16. Minification of JavaScript and CSS:

17. Use GET Requests instead of POST:

18. Avoid unnecessary DOM elements:

19. Reduce Cookie Size:

20. Update CMS Software

Nguyễn Tâm