chia sẻ:

Tiêu chuẩn một website du lịch đẹp và chuyên nghiệp

30/03/2012 04:15 | Thiết kế website du lịch

Du lịch ở các nước đang phát triển, họ đã nhận ra rằng internet là một công cụ đắc lực cho chiến lược tiếp thị quốc tế. Tuy nhiên, trước khi đầu tư cho một website, điều quan trọng là cần phải xác định lợi ích mà việc nó mang lại có đúng giá trị đầu tư hay không?

Một câu hỏi không đơn giản trả lời khi mà doanh nghiệp du lịch nào cũng đầu tư vào website theo nhu cầu và xu hướng internet hóa mọi hoạt động kinh doanh. Vì vậy, bạn quan tâm tiêu chuẩn hóa một website phục vụ cho chính khách hàng của mình với phương châm giảm mọi chi phí tiếp thị truyền thống trước kia vẫn phải đầu tư mà vẫn hiệu quả cho việc kinh doanh hiện tại cũng như trong tương lai.

Nếu bạn quyết định cần có một website du lịch để bán Sản phẩm và Dịch vụ du lịch của mình, thì cần phải:

Nghĩ đến việc tìm kiếm những từ khóa mà bạn sẽ dùng để tìm một website du lịch phổ biến và đưa những hiệu lệnh đó vào khu vực chủ yếu thuộc website của bạn. Những công cụ SE sẽ xác định, đánh giá từ khóa của website có liên quan đến vị trí của nó trên hệ thống thuật toán so sánh của họ, để để từ đó họ sắp xếp chính xác vị trí mà từ khóa website của bạn đứng.

Tạo tìm kiếm bằng hình ảnh cũng là yếu tố giúp bạn hiển thị tốt hơn. Tốt nhất là lưu trữ, hiển thị những hình ảnh dưới 12 kilobyte để người sử dụng có thể nhanh chóng truy cập chúng. Hãy giữ các hình ảnh động ở mức tối thiểu, trừ khi cần trình bày những hình ảnh đó để tuyên truyền sản phẩm của bạn. Màu sắc nên đơn giản trừ những bộ phận đặc biệt quan trọng trên trang thư của bạn. Tốt nhất là nên hạn chế trong 216 mầu mà người đọc có thể đọc được.

Thông tin được cung cấp phải phù hợp với điều mà những người đến thăm website của bạn muốn biết. Các tài liệu điều tra cho biết rất ít người đến thăm địa chỉ của bạn lần đầu tiên đã quyết định mua hàng của bạn, do đó cần cung cấp cho họ những thông tin đủ sức hấp dẫn họ trở lại website của bạn nhiều lần. Bạn cũng cần cung cấp đều đặn những thông tin đáng chú ý thuộc lĩnh vực du lịch của bạn hiện nay và những thay đổi về các thông tin đó.

Hệ thống điều khiển phải dễ dàng sử dụng. Hãy thiết kế website của bạn như thế nào để những người sử dụng có thể chuyển dịch dễ dàng từ vị trí này sang vị trí khác trên website của bạn và biết được họ đang ở đâu vào bất cứ lúc nào.

Cung cấp đầy đủ thông tin về công ty của bạn:

Cần nói rõ mục tiêu chiến lược của công ty bạn. Cung cấp thông tin về cơ quan của bạn (kể cả số lượng nhân viên), giới thiệu hình ảnh của những nhân viên chủ yếu để thiết lập quan hệ cá nhân với khách hàng thông qua Internet. Giới thiệu năng lực dịch vụ và khả năng tổ chức của công ty, quy trình tổ chức, hệ thống kiểm tra chất lượng, quá trình tổ chức đã qua, lịch sử và tình hình tài chính, thông báo các dịp tuyển nhân viên để tạo niềm tin cho khách hàng.

Nêu rõ lịch trình các tour mà bạn có thể cung cấp, nói rõ phương thức tổ chức tour và cách thức liên hệ của khách hàng, giá cả, điều khoản thanh toán.

Giới thiệu phòng phục vụ khách hàng. Mỗi trang Internet của bạn đều cần có số điện thoại, số fax, ký hiệu, địa chỉ gửi thư qua bưu điện. Nói rõ thời gian mà người có trách nhiệm có thể nghe điện thoại. Hãy trả lời các bức thư điện tử trong vòng 1-76 giờ sau khi nhận được thư. Nên thiết kế một đoạn văn với những câu trả lời để thường xuyên trả lời các câu hỏi của khách. Nên có một quyển sách hướng dẫn cách sử dụng Internet, nói rõ dịch vụ sau bán hàng của bạn và bản kê những trung tâm dịch vụ, bản kê những khách lẻ.

Thành lập một phòng thông tin làm nhiệm vụ phát hành tin tức, ảnh, tiểu sử những nhân vật uy tín trong công ty, xây dựng bản tin trên Internet.

Thành lập một trang thông tin nội bộ, chỉ dành riêng cho nhân viên công ty, để niêm yết những thông tin nội bộ như chi phí của một chuyến đi, chương trình nghỉ hè, thông báo nội bộ, những thay đổi về quản lý, hội họp.v.v..

Các vấn đề khác

Liên lạc với các tổ chức có liên quan. Liệt kê các sản phẩm, dịch vụ du lịch của bạn trên Website để quảng cáo với khách du lịch biết và liên hệ.