chia sẻ:

Thủ thuật đăng xuất tài khoản Gmail từ xa

23/06/2014 01:45 | Giải pháp

Khi quên đăng xuất Gmail sau khi sử dụng trên máy tính khác, chúng ta có thể làm theo bài viết sau để đăng xuất từ xa.

Việc phải đăng nhập Gmail từ một máy tính lạ không phải là hiếm gặp (chẳng hạn khi có việc gấp, khi dùng mail lưu tài liệu để in,…). Tuy nhiên đôi khi chúng ta quên không thoát, và việc này là cực kỳ nguy hiểm. Nếu gặp phải vấn đề đó, có người từng phải thay đổi mật khẩu gmail, tuy nhiên điều này là thực sự bất tiện và không cần thiết. Bạn có thể thực hiện theo thủ thuật sau để đăng xuất toàn bộ khỏi những phiên làm việc trước đó, trên những thiết bị mà bạn cho là không an toàn.

Thủ thuật đăng xuất tài khoản Gmail từ xa

Truy cập vào địa chỉ Gmail.com trên máy tính cá nhân và đăng nhập vào bằng tài khoản của bạn.

Ngay trong trang quản lý tài khoản Gmail chính, hãy kéo thanh trượt xuống cuối trang và tìm mục “Chi tiết” (hoặc Detail) nằm ở góc phải màn hình.

Thủ thuật đăng xuất tài khoản Gmail từ xa

Khi bấm vào đây, Gmail sẽ liệt kê các địa chỉ IP và thời gian truy cập vào tài khoản Gmail của bạn, nếu thấy đó là các địa chỉ IP lạ không phải là từ máy tính cá nhân của mình và muốn thoát tài khoản Gmail từ xa, hãy bấm vào tùy chọn “Đăng xuất khỏi tất cả các phiên khác”/"Sign Out All Other Sessions" là được.

Lưu ý: Thao tác này cũng sẽ đăng xuất Gmail của bạn trên thiết bị di động (nếu có). Và hãy nhớ đăng xuất các tài khoản của mình khi dùng trên máy tính lạ.