chia sẻ:

VITM 2023: Hội tụ đủ sắc màu du lịch

Cập nhật 14.04.2023 | Website

Với chủ đề "Du lịch Văn hóa Việt Nam", Hội chợ Du lịch Quốc tế - VITM Hà Nội 2023 diễn ra từ ngày 13 đến 16 tháng 4 đã thu hút sự tham gia của 51 tỉnh, thành phố trong nước, 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng số 450 gian hàng và 600 đơn vị tham gia.
VITM 2023: Hội tụ đủ sắc màu du lịch

VITM 2023: "Du lịch Văn hoá"

Năm nay, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2023 có ý nghĩa đặc biệt khi kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển (2013-2023). Trong thập kỷ qua, VITM đã phát triển mạnh mẽ và trở thành sự kiện du lịch quy mô quốc gia, thu hút sự tham gia đông đảo từ các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, góp phần nâng cao vị thế của du lịch Việt Nam và đưa du lịch trở thành mũi nhọn của nền kinh tế đất nước.

Chủ đề của VITM Hà Nội 2023 là "Du lịch Văn hóa", nhằm khuyến khích các doanh nghiệp du lịch đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch mới dựa trên khai thác giá trị văn hóa truyền thống và di sản văn hóa của Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tại Hội chợ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng bày tỏ: “Tôi tin tưởng rằng, tại Hội chợ này, các doanh nghiệp du lịch sẽ tìm và gặp gỡ được nhiều đối tác mới, tìm được nhiều hướng kinh doanh mới, nhiều hợp đồng sẽ được ký kết, tạo đà cho sự phát triển của du lịch Việt Nam cũng như của các đối tác, các quốc gia tham gia vào chuỗi các hoạt động tại Hội chợ trong thời gian tới; các địa phương sẽ kết nối được với các doanh nghiệp lữ hành để chung tay phát triển sản phẩm theo hướng “mỗi địa phương một sản phẩm du lịch đặc sắc”, xây dựng tour, tuyến khai thác tối đa tiềm năng du lịch và phù hợp với thị hiếu của du khách”.

Trong khi đó, bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: “Tại VITM Hà Nội 2023, diễn ra nhiều hoạt động xúc tiến du lịch, thông qua các hoạt động gặp gỡ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp; doanh nghiệp với người tiêu dùng (khách du lịch, hoạt động của các cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam và quốc tế. Hội chợ VITM Hà Nội 2023 có 51 tỉnh, thành phố của Việt Nam, 15 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia với 450 gian hàng và 600 đơn vị tham gia gian hàng. Dự kiến VITM Hà Nội 2023 sẽ đón trên 3.000 doanh nghiệp Du lịch Việt Nam và quốc tế đến làm việc. Các doanh nghiệp đã cung cấp hơn 10.000 tour và sản phẩm du lịch khuyến mãi được bán ra”.

Khai mạc VITM

Nhiều hoạt động, trải nghiệm hấp dẫn

Đến với VITM Hà Nội 2023, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam mang đến nhiều hoạt động thú vị cho khách tham quan như: chơi game online nhận quà, gắp gấu; thưởng thức ẩm thực truyền thống; trả lời câu hỏi về du lịch, văn hóa, phim Hàn nhận quà; trải nghiệm các hoạt động văn hóa truyền thống Hàn Quốc như làm đồ thủ công, ném, tô màu, mặc Hanbok… Du khách đến với gian hàng KTO còn được tham gia vào hoạt động hoàn toàn mới đó là chụp ảnh, in ảnh Hàn Quốc miễn phí. 

Ngoài ra khách du lịch mua tour ngay tại triển lãm của 8 công ty du lịch hợp tác cùng KTO gồm Vietravel, Hanoi Tourism, Saigon Tourist, Flamingo Redtours, Vietnam Tourism, Vietluxtour, Postum Travel, Hanotours, sẽ được nhận ngay một phần quà vô cùng xinh xắn và tiện dụng. 

 

Tại Hội chợ, gian hàng của Thành phố Hà Nội với chủ đề “Huyền tích Thăng Long- Ngàn năm di sản” giới thiệu tới du khách mô hình Khuê Văn các- biểu tượng văn hóa của Thủ đô Hà Nội, một số tuyến điểm du lịch văn hoá nổi bật kết nối Trung tâm Hà Nội- Thành Cổ Loa, Bát Tràng, đền Phù Đổng, đền Gióng Sóc Sơn, chùa Hương, Sơn Tây, Ba Vì, chùa Thầy cùng một số sản phẩm du lịch văn hoá nổi bật như show Tinh hoa Bắc Bộ, bảo tàng gốm Bát Tràng.. Với sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị, nghệ sĩ của Hà Nội như Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long- Hà Nội, Khu di tích Thành Cổ Loa, nghệ sĩ điêu khắc Nguyễn Tấn Phát, Gian hàng của thành phố Hà Nội có nhiều hoạt động giới thiệu các chương trình du lịch văn hoá, các sản phẩm điêu khắc nghệ thuật gắn với du lịch, trình chiếu các video clip giới thiệu du lịch, tặng đối tác và du khách các ấn phẩm, vật phẩm du lịch mang đậm nét văn hoá của Thủ đô Hà Nội.
Ngoài ra, Trung tâm còn phối hợp với Hanoitourist giới thiệu, quảng bá các sản phâm tour du lịch văn hoá, các điểm đến di sản, các di tích như phố cổ Hà Nội, Hoàng Thành Thăng Long, Di tích Nhà tù Hoả Lò, các hoạt động trình diễn văn hoá nghệ thuật, trình diễn làm sản phẩm làng nghề độc đáo của Thủ đô giới thiệu đến đến các doanh nghiệp và khách tham quan.
Thông qua Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2023, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội tin tưởng các đối tác, du khách trong và ngoài nước sẽ biết  và cảm nhận nhiều hơn các giá trị du lịch Văn hoá hấp dẫn của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

 

Nhiều ưu đãi, giảm giá "shock"

 

 

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO dự định dành hàng chục ngàn ưu đãi vé máy bay, tour du lịch và quà tặng cho khách tham quan. 

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị lữ hành như Vietravel Hà Nội và Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist), đã công bố các chương trình khuyến mại hấp dẫn tại VITM Hà Nội 2023. Vietravel Hà Nội cung cấp bộ sản phẩm tour ưu đãi với giá giảm tới 30% cho hơn 20 hành trình trong nước và 50 hành trình du lịch nước ngoài. Các tour bao gồm điểm đến như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Cần Thơ - Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng. Trong khi đó, Hanoitourist cung cấp nhiều chương trình ưu đãi lớn, cho phép du khách khám phá nhiều địa danh của Việt Nam với mức giá từ 4,5 triệu đồng và đi du lịch nước ngoài với giá từ hơn 7,8 triệu đồng. Công ty lữ hành Flamingo Redtours cũng cung cấp nhiều sản phẩm giảm giá tới 30% với các tour khởi hành trong tháng 5-2023.

Giám đốc Vietravel Hà Nội dự kiến phục vụ khoảng 6.000 lượt khách ghé thăm gian hàng tại VITM Hà Nội 2023 với kỳ vọng doanh thu hơn 15 tỷ đồng. Giám đốc Hanoitourist cho biết đơn vị mang đến nhiều tour khuyến mại lên tới 8 triệu đồng tại hội chợ. Ngoài ra, Hanoitourist cũng mang đến tour trọn gói cùng những điểm đến mới lạ như Ai Cập, Nam Phi và tour cao cấp du thuyền 5 sao khám phá Địa Trung Hải.....

Có thể thấy, Hội chợ VITM Hà Nội 2023 sẽ mang đến nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, độc đáo cho du khách lựa chọn cả ở hàng không, đường bộ và đường thủy. Dự kiến, hội chợ sẽ thu hút khoảng 60.000 lượt khách tới tham quan.