chia sẻ:

TravelMaster - Sự đột phá cho quy trình quản lý du lịch khép kín

12.04.2015 | Quản trị

Đúng như tên gọi của nó - TravelMaster, sự định nghĩa quá hoàn hảo nếu như không tham vọng trong quản lý du lịch một cách hiệu quả và tránh rủi ro tốt nhất.

TravelMaster - Sự đột phá cho quy trình quản lý du lịch khép kín

Những năm 2002, tôi vẫn còn lang thang ở phố cổ Hà Nội để đón những khách Tây balo đi từ sân bay về hoặc chỉ là đi lang thang mua tour du lịch walk-in.

Đến khoảng 2005 lúc này tôi đã trở thành trợ lí giám đốc cho 01 công ty du lịch cũng ở phố cổ. Nhận thấy việc công nghệ hóa trong vấn đề quản lý du lịch thực sự cần thiết, loay hoay lúc đó cũng chỉ là những file Excel và Email vì bản chất để đưa công nghệ vào quản trị du lịch cũng chưa có công ty nào ở Việt Nam làm được do nó quá khó và không có một nghiệp vụ cụ thể mà chỉ là những kinh nghiệm cá nhân sự suy sau nhiều năm làm du lịch hình thành.

Trên thế giới, ở thời điểm này, quy trình quản lí du lịch cũng vẫn là sơ khai và hoàn toàn dựa trên kinh nghiệm của những người làm du lịch để hình thành quy trình quản lí cho chính công ty mình.

Năm 2009, sự đột phá mới trong quản lý du lịch trên toàn cầu, các quốc gia đã có cái nhìn khác về nhận thức cũng như khả năng khai thác điểm du lịch tốt hơn, nhu cầu quản lí nhiều hơn, nhiều công ty du lịch có nhiều năm hoạt động đã thấy sự bất hợp lí và khát khao quản lý bằng phần mềm, nhưng vẫn chưa tìm ra được quy trình hợp lí trong ứng dụng và xây dựng phần mềm quản lý - điều hành du lịch có chức năng nghiệp vụ chuẩn, chuyên nghiệp.

Sự manh nha về ứng dụng phần mềm trong quản lý - điều hành công ty du lịch luôn là rào cản cho sự phát triển của doanh nghiệp du lịch nói riêng và ngành du lịch Viêt Nam nói chung vì các công ty sản xuất công nghệ không có cái nhìn tổng thể hoặc kinh nghiệm vận hành và hoạt động thực tế trong ngành du lịch, dựa hoàn toàn vào các nhu cầu, biến quản lý giấy tờ thành phần mềm theo cách "hiểu đâu làm đấy" dẫn đến việc quản lý trên phần mềm vẫn không thoát khỏi phải quản lý trên giấy - một cách quản lý truyền thống cho tới ngày nay vẫn vậy.

Những năm 2014, doanh nghiệp du lịch Việt Nam hoạt động đều hiểu không thể thiếu được 01 phần mềm, 01 hệ thống quản lý từ khâu chuẩn bị các chương trình du lịch, lên giá thành, lên giá bán, đưa ra bán, nhận booking, chuẩn bị dịch vụ, điều hành tour, quyết toán tour, kế toán tổng kết tour để lấy ra lợi nhuận cuối cùng.

TravelMaster, sau nhiều năm sản xuất, đưa vào ứng dụng thực tế, hoàn thiện quy trình chuyên sâu theo mô hình khép kín, đã hỗ trợ cho nhiều công ty du lịch quản lý quy trình, giảm rủi ro trong quản lý nhân sự, quản lý booking, quản lý điều hành, khách hàng.

Sự khác biệt của phần mềm TravelMaster chính là sự tự tin khi VietISO là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam dám đầu tư, đi chuyên sâu nghiên cứu hệ thống nghiệp vụ du lịch ứng dụng công nghệ cao. Chúng tôi hiểu du lịch Việt Nam đang cần gì, đang muốn gì, đang làm gì để dần giảm khoảng cách với các nước du lịch phát triển hàng đầu thế giới.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý du lịch hướng tới 2020 đã không còn quá khó khăn khi TravelMaster ra đời xem chức năng

Trải nghiệm quy trình quản lí, điều hành du lịch khép kín một cách hoàn hảo, trợ giúp doanh nghiệp du lịch của bạn nhiều hơn những gì bạn phải đầu tư.

Enter Nguyen (Mr.)