chia sẻ:

Tính giá Tour trong hệ thống isoCMS như thế nào?

04.03.2019 | Sale & Marketing

VietISO - Tính giá Tour luôn là vấn đề đau đầu đối với các nhà điều hành du lịch bởi làm sao để vừa nhanh chóng, chính xác lại lưu trữ với tính gọn, nhẹ và bảo mật cao. Chính vì vậy mà ngay từ khi ra mắt, tính năng tính giá Tour tự động dựa trên hệ thống lõi isoCMS của VietISO đã tạo ra một làn sóng mạnh mẽ trên thị trường ngành du lịch.
Vậy, yếu tố này có gì đặc biệt, chức năng ra sao và cách sử dụng như thế nào? Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây!
Tính giá Tour trong hệ thống isoCMS như thế nào?

Định nghĩa về giá tour trong isoCMS

Hệ thống giá tour trong isoCMS được phân chia ra làm 2 phần gồm bảng giá cơ bản (Price table) và bảng giá khởi hành theo ngày (Departure date).

Price table là bảng giá được áp dụng cho các ngày, các khoảng thời gian mà không áp dụng giá theo ngày khởi hành. Bảng giá sẽ được tính chi tiết theo từng đối tượng khách hàng như: người lớn, trẻ em và trẻ nhỏ.

Một tính năng khác được tích hợp trong Price table chính là mục Deposit - tức là khoản tiền đặt cọc khi khách hàng muốn mua tour này để đảm bảo còn chỗ trong tour đó vào ngày khởi hành khách hàng mong muốn.

tinh-gia-tour-tren-isocms

Số tiền còn lại sẽ được thanh toán theo quy định của từng doanh nghiệp. Bạn chỉ cần ghi đặt cọc tối thiểu là bao nhiêu % tổng giá trị tour thì hệ thống sẽ tự động tính được ra số tiền mà khách hàng cần đặt cọc khi muốn mua tour. Sự linh hoạt của hệ thống còn được thể hiện khi khách hàng có thể thanh toán 1 phần tiền đặc cọc hoặc thanh toán đầy đủ với doanh nghiệp.

Cách tính giá tour trong hệ thống lõi Website du lịch isoCMS

Giá tour không áp dụng

Menu -> Tour -> Edit -> Price tables -> Nhập giá

Tại đây, chọn Loại tour (Class), khoảng khách (group size ), sau đó nhấn "Save" để hệ thống cập nhật và hiển thị bảng điền giá. Nhập giá vào các ô tương ứng và nhập phần trăm đặt cọc. Hệ thống sẽ tự động lưu dữ liệu giá vừa nhập.

tinh-gia-tour

Giá tour theo Departure Date

Khái niệm và các thao tác

Departure date là giá theo ngày khởi hành trong 1 khoảng thời gian nhất định nhằm giúp doanh nghiệp cung cấp tour lựa chọn ra các ngày hay khoảng thời gian nhất định để áp giá tour cho phù hợp với từng giai đoạn mùa vụ của thị trường. Khi doanh nghiệp thiết lập hệ thống giá theo ngày khởi hành thì tự động bảng giá chung sẽ bị khóa, không hiển thị lên website.

Để xem danh sách và chọn tour áp dụng giá Departure Date, tại Menu sườn trái, click Tour > Setting (1) > Departure Date (2)

tour-departure

- Các bước thiết lập bảng giá khởi hành theo ngày (Departure Date) như sau:

Bước 1: Menu –> Tour -> Edit -> Departure date -> Điền các trường Class và Group size (Adult/ Children/ Infant) -> Chọn ngày tour áp dụng giá -> Click "Add"

gia-tour-departure

Bước 2: Nhập giá cho ngày tour vừa chọn bằng cách nhấn biểu tượng "Setting" và chọn "Edit". Sau đó nhập giá, số chỗ (Available Seats), phần trăm đặt cọc (Deposit) vào các ô tương ứng, hệ thống sẽ tự động lưu dữ liệu giá vừa nhập.

gia-tour

Hiển thị ngoài Client

Ngoài hệ thống, danh sách các ngày tour sẽ được hiển thị dạng bảng với thông tin chi tiết.

tinh-gia-tour-tren-isocms

Để xem giá chi tiết theo ngày tour đó, click "View Price". Sau đó click "Book Now" nếu muốn đặt tour, hệ thống sẽ hiển thị form booking để khách hàng điền thông tin và đặt tour.

tinh-gia-tour-tren-isocms

Group Number là các nhóm khách với giá áp dụng cho số lượng nằm trong khoảng đó. Bảng giá sẽ được tính chi tiết theo từng đối tượng khách hàng như: người lớn (nhóm 1 người, nhóm 2-3 người, nhóm 4-6 người, nhóm 7-10 người,.... ), trẻ em, trẻ nhỏ cũng được chia như vậy hoặc loại hình du lịch (Standard, Superior, Deluxe, Luxury).

Lưu ý:

- Trong trường hợp khách hàng muốn Book tour ngoài ngày khởi hành (Departure Date) thì sẽ phải điền vào form "Enquiry" để đặt dịch vụ và trao đổi thông tin về giá.

- Bảng giá hiển thị trong tour rất linh hoạt cho cả Private tour (tour khách lẻ) và Group tour (Tour nhóm). Trong trường hợp doanh nghiệp chỉ kinh doanh Private tour, ô Group number sẽ cài đặt hiển thị số người là 1, khi đó hệ thống sẽ tính giá nhân lên theo số lượng người.

Không còn “hao tâm tổn tứ” với việc tính toán giá tour cũng chẳng còn lo lắng vấn đề sai sót, lưu trữ, tính năng tính giá tour của isoCMS thực sự là thẻ bài chiến lược để bạn quản lý và điều hành tour một cách chuyên nghiệp nhất, hiệu quả nhất! 

>>> Báo giá Thiết kế Website du lịch 2019

Theo Vietiso.com