chia sẻ:

Màu sắc hoàn hảo cho Website của bạn

26.03.2018 | Website

Mặc dù có nhiều bước trong việc tạo trang web, nhưng xây dựng thương hiệu là một trong những điều quan trọng nhất. Cho dù bạn đang làm việc cho một công ty khác hoặc chỉ đơn giản là thiết kế danh mục thiết kế web của riêng bạn, điều quan trọng là phải chọn một bảng màu có thể tiếp cận mọi người. Điều này có thể có vẻ hơi khó, nhưng không cần quá băn khoăn! Trong bài báo này tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên để tìm bảng màu phù hợp với bạn, sử dụng các nghiên cứu tâm lý và lý thuyết màu sắc.
Màu sắc hoàn hảo cho Website của bạn

1. Hiểu cảm xúc gì màu sắc sẽ mang lại


Bạn có thể có một ý tưởng về bảng màu bạn muốn cho công việc kinh doanh của bạn, nhưng trước khi bạn định thực hiệu bất kì một điều gì, hãy thử xem những màu sắc bạn đang nghĩ đến có thực sự ý nghĩa hay không. Điều đó có nghĩa là nên tự hỏi: Màu sắc truyền đạt đúng cảm xúc và chúng hấp dẫn đối với thị trường mục tiêu của tôi hay không? Nó có vẻ như là một câu hỏi ngớ ngẩn, nhưng bạn có thể đạt được rất nhiều cái nhìn sâu sắc bằng cách nhìn vào tâm lý của màu sắc.

Hãy nghĩ đến logo của một số công ty bạn biết, như Coca Cola, Facebook và Apple. Họ là ba thương hiệu đáng kinh ngạc, tất cả đều có thể gọi lại màu sắc của các biểu tượng của họ như màu đỏ, xanh dương và trắng. Để có cái nhìn sâu hơn về vấn đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về việc sử dụng màu sắc nổi bật trong xây dựng thương hiệu.

Mặc dù màu sắc của logo có vẻ như là một sự lựa chọn thông thường do nhãn hiệu tạo ra, bạn có thể yên tâm rằng đã có rất nhiều ý nghĩ khi nhìn vào nó. Màu sắc được sử dụng trong các biểu tượng của những thương hiệu này xuất phát từ những gì họ thể hiện - hoặc ít nhất là những gì họ đang cố gắng để đứng vững.

Nếu bạn đang bối rối hoặc thiếu cảm hứng, nơi tốt nhất là bắt đầu bằng cách chơi với một số công cụ màu trực tuyến. Có rất nhiều công cụ xung quanh bạn, và bạn sẽ tìm thấy của chúng.

2. Chọn màu chủ đạo

Một khi bạn cảm thấy có đủ cảm hứng, bạn có thể bắt đầu lựa chọn màu chính hoặc 'ưu thế' của bảng màu. Đây là những màu sắc mà bạn sẽ muốn khán giả mục tiêu nhận ra bạn. Chúng sẽ tô điểm cho trang web và danh thiếp, vì vậy điều quan trọng là phải làm cho chúng đúng.

Mặc dù không bắt buộc, bạn sẽ chỉ muốn có hai màu chủ đạo, với những màu khác còn lại là màu sắc nổi bật (chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về sau). Cũng cần lưu ý rằng trong hai màu chủ đạo của bạn, một trong hai sẽ được sử dụng nhiều hơn trong nhãn hiệu của bạn, cho dù đó là trang web, biểu ngữ hoặc bất kỳ thứ gì khác.

Trước tiên, màu sắc bảng màu chủ đạo của bạn nên bổ sung lẫn nhau hoặc tương phản tốt với nhau, và không nên làm mờ nhau. Nếu có, bạn có thể chơi đùa với các tông màu, màu sắc và sắc thái để tìm một sự cân bằng hạnh phúc giữa chúng. Dưới đây là giải thích ngắn gọn về những điều cuối cùng này:

- Tones: Trộn với màu xám tinh khiết

- Mờ: Trộn màu trắng với màu nguyên chất

- Bóng mờ: Trộn màu đen với màu nguyên chất

Đây không phải là một bước cần phải vội vàng, vì đây sẽ là những màu sắc xác định thương hiệu của bạn. Bạn sẽ được hạnh phúc khi mà bạn đã dành thời gian tìm kiếm các giá trị màu sắc hoàn hảo.

3. Chọn các màu cần nhấn mạnh

Màu sắc điểm nhấn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng - chúng được cho là thu hút đôi mắt của người xem đến những gì bạn muốn làm nổi bật. Sự lựa chọn nghèo nàn có thể khiến mọi người bỏ lỡ những gì cần thiết cho bạn. Màu sắc điểm nhấn thường nổi bật hơn màu sắc nổi bật của bạn.

Đối với trang web của bạn, màu sắc nổi bật được áp dụng tốt nhất cho các yếu tố như trình đơn điều hướng, lời kêu gọi hành động và các mặt hàng quan trọng khác mà bạn muốn giới thiệu. Một ví dụ tuyệt vời về một ứng dụng màu sắc thành công có thể được tìm thấy trong khuôn mẫu Hội nghị Thiết kế bởi Wix.com. Dấu nhấn màu đỏ trên trình đơn hiển thị cho bạn phần nào của trang bạn đang truy cập và lệnh kêu gọi hành động đang cầu xin được nhấp vào.

4. Thực hiện với quy tắc 60-30-10


Với bảng màu của bạn hoàn thành, đó là thời gian để cho mình một pat ở mặt sau, nhưng bạn không phải làm xong. Cách bạn thực sự áp dụng các đề án sắp xếp màu sắc của mình và bạn có thể để nguyên tắc 60-30-10 phổ biến hướng dẫn bạn: sử dụng 60% màu chủ đạo, 30% màu sắc trung bình và 10% màu sắc nổi bật của bạn. Khi nói đến thiết kế web, bạn có thể làm lại quy tắc như 60% không gian tiêu cực, 30% nội dung và 10% yếu tố kêu gọi hành động.

Một cách hay để hình dung quy tắc này là từ MMI Creative: "Hãy nghĩ đến một người đàn ông trong bộ com-lê: 60 phần trăm quần áo và áo khoác, 30 phần trăm là áo sơ mi, và 10 phần trăm là dây buộc". Bằng cách làm theo quy tắc này, bạn sẽ có thể đạt được sự cân bằng về màu sắc và nội dung cho trang web của bạn.

>> Xem thêmĐể quản lí màu sắc trên website tốt hơn

Nguồn: Designervn.net