chia sẻ:

Cách chọn tên miền hoàn hảo cho doanh nghiệp

15.06.2017 | Website

Chúng ta đều biết rằng việc lựa chọn một tên miền mới để đại diện website của bạn là không dễ dàng. Bạn muốn lựa chọn chính xác nhưng có hàng ngàn lựa chọn và kết hợp từ khóa khác nhau. Với một tên miền được lựa chọn phù hợp là rất quan trọng, bởi có thể giúp bạn áp đảo đối thủ, tạo nên sự thành công trong hoạt động kinh doanh online của doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được tên miền. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, VietISO sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý tốt nhất để chọn cho mình một tên miền chất lượng nhất.
Cách chọn tên miền hoàn hảo cho doanh nghiệp

Sự mở rộng

Hiện nay, có hàng trăm các tên miền mở để lựa chọn, từ .ACADEMY đến .ZONE. Nhưng bạn nên chọn đuôi tên miền mở rộng nào? Tất cả đều phụ thuộc vào doanh nghiệp, chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp bạn, và các tùy chọn tên miền có sẵn. Lựa chọn đầu tiên của doanh nghiệp chắc không bao giờ nằm ngoài .com và .net. Tuy nhiên, đôi khi, cũng có nhiều những đuôi tên miền khá phù hợp và dễ nhớ.

Nếu công ty bạn có trụ sở tại một vị trí nhất định hoặc hoạt động kinh doanh trong một khu vực địa lý cụ thể, mã quốc gia như .ca hoặc .us, .vn có thể là một sự lựa chọn ổn. Cũng có thể có một số ít các tên miền mở rộng đặc biệt dành cho doanh nghiệp. Cách đặt cược tuyệt đối tốt nhất là đăng ký tất cả những tên miền mở rộng mà bạn cho là phù hợp.

Việc này chỉ là một vấn đề nhỏ với doanh nghiệp, điều quan trọng là để bảo vệ thương hiệu của bạn. Nhiều tên miền sao lưu với một chiến lược SEO tốt, bền vững có thể tăng vị trí của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm. Tuy vậy, nếu có thể tốt nhất hãy cố gắng đăng ký bằng được .com hoặc .net, tên miền mở rộng chỉ là yếu tố phụ. 

Mức độ phù hợp

Nên có một kết nối rõ ràng giữa tên miền với thương hiệu và văn hóa của doanh nghiệp. Tên miền quá mơ hồ có thể gây khó khăn cho khách hàng khi tìm kiếm doanh nghiệp trên mạng, từ đó, giảm lượng tiếp cận cũng như lợi nhuận của doanh nghiệp. Tìm kiếm tên miền có thể khái quát được doanh nghiệp và phải phù hợp với thông điệp thương hiệu. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ với tên doanh nghiệp chung chung (như Smith’s Garage), thêm thành phố của bạn vào tên miền có thể là một lựa chọn khôn ngoan.

Sau tất cả, bạn không cần lo lắng khách hàng tìm kiếm Smith’s Garage ở Chicago mà lại đi gọi Smith’s Garage của bạn ở Miami. Khám phá các yếu tố tương tự và đặc tính kinh doanh có thể giúp chọn tên miền phù hợp hơn với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Kết hợp tên miền chính với một cái đuôi tên miền mở rộng hoàn hảo, bạn có thể chắc chắn được rằng khách hàng có thể nhớ và dễ dàng tìm thấy website của bạn. 

Từ khóa

Tên miền của bạn nên chứa các từ khóa có liên quan nhất định đến doanh nghiệp hay lĩnh vực kinh doanh của bạn. Nếu tên miền của bạn là sự kết hợp chính xác từ một truy vấn tìm kiếm, website có thể sẽ xuất hiện ngay ở phía trên cùng của kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ giúp tạo ra nhiều lượng tiếp cận và tương tác thật sự giá trị với trang web của bạn. Hãy suy nghĩ các thuật ngữ tìm kiếm phổ biến nhất và từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Nếu có thể, hãy bao gồm các thuật ngữ này trong tên miền.

Dễ nhớ

Một tên miền hoàn hảo đó là hấp dẫn, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ gọi. Hãy thử phát âm tên miền ba lần lớn tiếng. Liệu nghe nó có tự nhiên? Liệu nó có ý nghĩa cho doanh nghiệp của bạn? Bây giờ hãy tưởng tượng bạn đang kể cho một khách hàng tiềm năng về website của mình. Nó dễ dàng để truyền đạt và nhớ? Cuối cùng, hãy viết ra tên miền. Liệu nó có ý nghĩa? Có dễ dàng để phân biệt tên doanh nghiệp và từ khóa với các đối thủ cạnh tranh, hoặc là có thể biểu đạt ý nghĩa, thông điệp mà doanh nghiệp bạn muốn truyền tải tới khách hàng? Yếu tố quan trọng nhất của tên miền chính là sự giao lưu với khách hàng. 

 

Một tên miền mạnh là vô giá với sự thành công của một trang web. Bắt đầu khám phá các lựa chọn tên miền của bạn bây giờ tại Vietiso.com . Tìm kiếm kết hợp từ khóa và đuôi mở rộng khác nhau để tìm kiếm sự kết hợp hoàn hảo. Hãy nhớ rằng, tất cả mọi việc đều được bắt đầu với một tên miền tuyệt vời!


Liên hệ với VietISO ngay để được tư vấn!


VietISO