chia sẻ:

9 Cuốn sách thiết kế đồ họa hữu ích nhất trong năm 2018

19.03.2018 | Sale & Marketing

Dưới đây là chín trong số những cuốn sách hay nhất mà tất cả các nhà thiết kế đồ hoạ cần có trên giá sách của mình.
9 Cuốn sách thiết kế đồ họa hữu ích nhất trong năm 2018

1. Paula Scher: Works


Được mệnh danh là nhà thiết kế đồ họa nữ có ảnh hưởng nhất trên hành tinh, chắc chúng tôi không cần phải giới thiệu nhiều về Paula Scher.

Cuốn sách dài 326 trang này bao gồm một cuộc phỏng vấn dài với Scher, và các phần dành riêng cho các áp phích về xã hội, các ấn bản Op-Ed của New York và các chiến dịch làm việc.

2. House Industries: The Process is the Inspiration


Công ty House Industries đã phát hành cuốn sách 400 trang này vào năm 2017. Được đóng gói với câu chuyện, nghiên cứu tình huống và lời khuyên hữu ích, nó dành để trả lời câu hỏi: bạn tìm thấy cảm hứng từ đâu? 

Cuốn sách cung cấp một sự lôi cuốn hấp dẫn vào tâm trí của những người sáng lập Andy Cruz và Rich Roat, và nhà thiết kế kiểu Ken Barber - và nó cũng có lời mở đầu của JJ Abrams.

3. The Visual History of Type


Tài nguyên quan trọng này cung cấp một cuộc khảo sát toàn diện về các kiểu chữ chính được tạo ra kể từ khi in ấn với kiểu di động vào giữa thế kỷ XVI cho đến ngày nay. 

Nó được sắp xếp theo thứ tự thời gian, trưng bày trên 320 kiểu chữ hoặc thông qua mẫu vật gốc hoặc in sớm nhất. Mỗi mục nhập được hỗ trợ bởi một lịch sử ngắn gọn và mô tả về các đặc tính xác định của kiểu chữ.

4. How To


Nếu bạn vẫn chưa đọc cuốn How to How của Michael Bierut, hãy đọc nó trong năm 2018. Protégé của huyền thoại thiết kế Massimo Vignelli và một đối tác của công ty thiết kế New York Pentagram, giống như Scher, đã được hưởng một trong những sự nghiệp thành công nhất của bất kỳ nhà thiết kế đồ họa sống nào.

Trong cuốn sách này, cuốn sách hướng dẫn thiết kế, ông đã cho thấy triết lý của ông về thiết kế đồ hoạ, giải thích cách sử dụng nó để bán đồ vật, giải thích mọi thứ, làm cho mọi việc trở nên đẹp hơn, làm cho mọi người cười, làm mọi người khóc, và - từng lần một - thay đổi thế giới.

Cuốn sách có hơn 35 dự án của Bierut, cung cấp những hiểu biết sâu sắc về quá trình sáng tạo của ông, cuộc sống làm việc, mối quan hệ với khách hàng và những cuộc đấu tranh tiêu biểu mà bất kỳ nhà thiết kế nào cố gắng mang những ý tưởng sáng tạo ra thế giới.

5. Draplin Design Co: Pretty Much Everything


Aaron Draplin, người đứng đằng sau việc xây dựng thương hiệu của Esquire, Ford Motors.

Như với bất kỳ cuốn sách thiết kế đồ họa hay, có rất nhiều để thưởng thức ở đây một cách trực quan. Các trang được đóng gói với vô số ví dụ về tác phẩm của ông, bao gồm tất cả mọi thứ từ đồ họa snowboard đến thiết kế logo. Pretty Much Tất cả mọi thứ là một kho báu của công việc và sự khôn ngoan mà bất kỳ studio thiết kế có thể có lợi từ sở hữu.

6. Logo: The Reference Guide to Symbols and Logotypes (mini)


Một ấn bản nhỏ của Michael Evamy của logo bible nổi tiếng đã được xuất bản vào năm 2015, trình bày hơn 1.300 ký hiệu và logotypes.

Bộ sưu tập rộng lớn này bao gồm các tác phẩm của các bậc thầy về biểu tượng như Paul Rand và Saul Bass, cũng như một số tác phẩm thú vị nhất của các nhà thiết kế hiện đại và đang nổi lên cùng với một loạt các bài viết ngắn thảo luận về những phát triển gần đây trong thiết kế logo.

7. Champagne and Wax Crayons


Cuốn sách đầu tay của giám đốc nghệ thuật tự do và họa sĩ minh họa Ben Tallon, Champagne và Wax Crayons là một tài khoản cá nhân và dã man rất sâu sắc về việc bắt đầu và tồn tại trong các ngành công nghiệp sáng tạo.

Đối phó với lối sống tự do, tìm ra chỗ đứng của bạn, phát triển và phân nhánh ra các lĩnh vực khác trong nhiều chủ đề khác, đó là một sự sáng tạo tuyệt vời cho bất kỳ sáng tạo nào - cho dù bạn là một họa sỹ vẽ tranh minh họa, như Tallon, hay không.

8. New Perspectives in Typography


Những nhận thức mới về Typography là một cách xử lý kiểu chữ cho các nhà thiết kế. Sử dụng cách tiếp cận AZ để thiết kế kiểu hiện đại, nó giới thiệu công việc của hơn 100 nhà thiết kế - bao gồm cả David Peardon, Philippe Apeloig, Anthony Burrill,...

Được tổ chức bởi Henrik Kubel và Scott Williams, những người sáng lập studio âm nhạc A2 / SW / HK độc đáo, cuốn sách có 500 mẫu ảnh đẹp đầy màu sắc, cùng với các bài tiểu luận đang gây tranh cãi về quá khứ và tương lai của thiết kế kiểu.

9. Graphic Design Visionaries


Với 75 nhà thiết kế có ảnh hưởng nhất trên thế giới, cuốn sách này trình bày câu chuyện về thiết kế đồ hoạ thông qua những câu chuyện cá nhân đầy cảm hứng cùng với những bản sao chép đầy đủ màu sắc của công việc biên giới của họ.

Nó được sắp xếp theo thứ tự thời gian và có các tính năng như M / M Paris, Wim Crouwel, Tom Eckersley, Stefan Sagmeister, Studio Dumbar, Irma Boom,...

Thiết kế thông minh và đầy cảm hứng, Thiết kế đồ họa giới thiệu nhiều nhà thiết kế quan trọng mà mọi học viên nên biết.

>> Xem thêm4 Kĩ năng cần thiết cho các Designer trong năm 2018

Nguồn: Designervn.net