chia sẻ:

4 Kĩ năng cần thiết cho các Designer trong năm 2018

16.01.2018 | Sale & Marketing

Thiết kế đồ hoạ là một ngành công nghiệp phát triển rất nhanh và không ngừng lớn mạnh, và con đường tiến tới sự nghiệp không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đôi khi , bạn sẽ gặp phải cảm giác đang sáng tạo nên những sản phẩm tuyệt vời nhưng lại không được đón nhận.
Điều đó có thể là bởi vì mặc dù bạn có kỹ năng thiết kế đồ họa cốt lõi, bạn có thể đã bỏ qua các lĩnh vực khác mà nhà tuyển dụng đang tập trung. Vậy những kỹ năng nào mà các nhà thiết kế đồ hoạ cần phải đạt được trong năm 2018?
4 Kĩ năng cần thiết cho các Designer trong năm 2018

1. Học cách giao tiếp bằng ngôn ngữ thiết kế UX

Khi ngành công nghiệp thiết kế tập trung hơn vào kỹ thuật số, trải nghiệm người dùng (UX) ngày càng trở nên quan trọng. Strohacker nói: "Thiết kế một phần sản phẩm mà mọi người tương tác đang ngày càng trở thành một yêu cầu với các nhà tuyển dụng. Dữ liệu đã trở thành trung tâm của nhiều sản phẩm, điều này đã tạo ra nhu cầu cho những người có kỹ năng thiết kế giao diện người dùng có thể làm cho những sản phẩm này dễ sử dụng cho khách hàng."

Vì vậy, UX chính xác là gì? "Vai trò của nhà thiết kế UX là tận dụng mọi cơ hội để nâng cao chất lượng sản phẩm cuối cùng của người khác, không chỉ trực quan mà còn về mặt nhận thức, loại bỏ những trở ngại và làm những trải nghiệm trở nên dễ dàng hơn", Alec East, người sáng lập ra Industries Narrative giải thích.

"Thiết kế UX không phải là thiết kế đồ họa hay thiết kế web; đó là một kĩ thuật khác biệt đi sâu hơn và phù hợp hơn với hành vi của con người - nhưng đó là điều mà nhiều nhà thiết kế được trang bị tốt để thực hiện nếu họ có kĩ thuật. "

Mặc dù không phải là theo đuổi sự thay đổi nghề nghiệp để trở thành một nhà thiết kế UX, nhưng nó sẽ làm tăng khả năng của bạn để thực hiện công việc mà bạn đang mong muốn. "Tôi tin rằng các nhà thiết kế đồ hoạ nên nhắm tới một hình chữ T rộng và sâu về kiến thức và sự đánh giá cao các chuyên ngành khác nhưng với một chuyên môn mà họ nổi trội ", Lee Carroll, nhà thiết kế tương tác cấp cao tại Seymourpowell cho biết.

"Vì vậy, các nhà thiết kế đồ họa học cách nói ngôn ngữ của các nhà thiết kế UX, và để truyền đạt quan điểm tốt hơn chứ không phải để thay thế chúng."

Bắt đầu bằng cách học một số các quy tắc cơ bản của thiết kế UX và trải nghiệm một số cuộc trò chuyện trên TED về thiết kế UX.

2. Sử dụng code cho những ý tưởng lặp lại

Không ai mong đợi có người tập trung vào thiết kế đồ hoạ để xây dựng một trang web từ đầu đến cuối - điều đó sẽ làm cho họ trở thành một nhà thiết kế web - nhưng bạn càng hiểu quá trình mã hóa thì sẽ tốt hơn cho bạn khi có thể cộng tác với các nhà phát triển và lập trình về thiết kế kĩ thuật số.

Nhà thiết kế, nhà phát triển và nghệ sĩ Mike Brondbjerg nói: "Tôi ghét thuật ngữ "bạn phải code". Nhưng học cách code ở một mức độ nào đó - ngay cả khi đó là thủ thuật trong Illustrator hoặc Sketch - có thể giúp các nhà thiết kế tạo ra và lặp lại các ý tưởng nhanh hơn và mở ra một thế giới phức tạp về thiết kế không thể thực hiện bằng tay ".

Như Dean đã nói: "Tất cả những kỹ năng này - hoặc kiến thức về những gì họ đang có và làm thế nào để thiết kế với những khía cạnh đó - sẽ hữu ích. Tuy nhiên, lập trình là một lĩnh vực rộng lớn mà nhu cầu biết làm thế nào để viết một chương trình ít quan trọng hơn sự cần thiết phải hiểu nó như thế nào và những gì một lập trình viên cần để tạo ra một kết quả trong một môi trường thiết kế.

Thực tế, những kỹ năng này ngày càng có nhu cầu cao nên các ông chủ của bạn có thể cung cấp thời gian trong công việc để bạn phát triển chúng. Tập đoàn Nelson Bostock chắc chắn thực hiện mọi thứ theo cách đó, theo nhà thiết kế chính Laura Gibbons. Cô giải thích: "Ở đây, kế hoạch phát triển cá nhân của chúng tôi xác định các lĩnh vực quan tâm và các kỹ năng mới quan trọng.

"Chúng tôi tin vào việc tự học; khuyến khích mọi người sử dụng Lynda.com và SkillShare.com cùng với những sản phẩm thường nhật của họ. Chúng tôi bảo vệ thời gian phát triển cá nhân này và cung cấp 'những ngày sáng tạo' để truyền cảm hứng hoặc sắp xếp lại suy nghĩ và niềm đam mê của bạn. Chúng tôi cũng khuyến khích các đối tác và nhà cung cấp chia sẻ kỹ năng - điều này xảy ra gần đây khi một nhà phát triển bên ngoài chia sẻ hiểu biết của họ về HTML và mã hóa tương ứng. "

Và thậm chí nếu bạn không thể có thời gian trong công việc, một cái gì đó cơ bản như HTML cũng khá nhanh chóng và dễ dàng để lựa chọn. Có nhiều khóa học trực tuyến tốt, bao gồm các khóa học miễn phí do W3Schools cung cấp. Và nếu bạn muốn đi xa hơn một chút, hãy trải nghiệm Do not Fear the Internet, tài nguyên học tập của Jessica Hische và Russ Maschmeyer, nhằm mục đích cụ thể cho các nhà thiết kế in ấn, nhiếp ảnh gia và các nhà sáng tạo khác.

3. Trải nghiệm những công nghệ mới

UX và mã hóa đã xuất hiện được khoảng một thời gian khá dài, nhưng những điều khác, các công nghệ mới cũng đang trở nên quan trọng để thiết kế công việc cơ quan, trong đó có VR , AR và AI (trí tuệ nhân tạo). Tất cả các nhà thiết kế đồ hoạ cần theo dõi chặt chẽ sự phát triển trong các lĩnh vực đó, nhấn mạnh bởi Vanessa Eckstein, Chủ tịch Hội đồng giám khảo D & AD năm 2018 và hiệu trưởng tại Blok Design.

"Chúng tôi đang thiết kế nhận diện và thương hiệu cần mở rộng và liền mạch và vượt qua nhiều nền tảng và kinh nghiệm", cô nói. "Điều này có nghĩa là tất cả chúng ta cần phải am hiểu và am hiểu hơn nữa về những gì công nghệ và đổi mới đang diễn ra và làm thế nào có thể phù hợp với nhu cầu của một thương hiệu cụ thể. Và sau đó cố gắng suy nghĩ lại các cơ hội thay vì lặp lại các mẫu."

"Chẳng hạn, chúng ta không thể tránh khỏi sự sợ hãi và lo lắng về những thay đổi lớn trong AI. Điều này sẽ ảnh hưởng đến không gian chúng ta đang sống và cách chúng ta tương tác với nhau và xã hội tổng thể.

4. Trau dồi kĩ thuật in ấn

Nhiều nhà thiết kế đồ họa giàu kinh nghiệm đã nói với chúng tôi rằng họ cảm thấy bản thân biết kha khá về kỹ năng kỹ thuật số. Ngược lại, có thể có "khoảng trống" kỹ năng với các nhà thiết kế trẻ hơn khi nói đến thiết kế in.

Mặc dùcó sự gia tăng của kỹ thuật số, tầm quan trọng của phương tiện truyền thông in cho ngành thiết kế vẫn còn mạnh mẽ, vì vậy sự hiểu biết cách thiết lập đúng thiết kế màn hình của bạn cho thế giới vật lý vẫn là một phần quan trọng cho cơ sở tri thức của nhà thiết kế.

"Tôi sẽ khích lệ một cậu học sinh đến thăm nhà sản xuất in ấn", Gibbons nói. "Những người này biết tất cả; họ có thể chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của họ về quá trình in, nghệ thuật, giấy in, sử dụng màu sắc, hoàn thiện, và nhiều hơn nữa. Nếu bạn may mắn đủ để có tiếng nói trong quá trình thực hiện cuối cùng, sự hiểu biết rộng rãi này có thể mang lại lợi ích cho bạn khi nói đến việc tạo ý tưởng ban đầu và hoàn thiện các thông số kỹ thuật."

"Nhiều nhà thiết kế ngày nay có sự tập trung quá hẹp, và kiến thức sâu rộng này có thể giúp bạn nổi bật so với đám đông".

>> Xem thêmXu hướng định hình thiết kế ứng dụng trong năm 2018

Nguồn: Designervn.net