chia sẻ:

6 Bộ phim đầy cảm hứng dành cho Marketers

06.01.2018 | Sale & Marketing

Mỗi bộ phim là một câu chuyện về những bài học về marketing, kinh doanh, về việc xây dựng thương hiệu vô cùng thú vị mà tôi muốn giới thiệu cho những bạn đã đang và sẽ theo đuổi marketing. Hãy khởi động năm 2018 bằng việc xem các bộ phim truyền cảm hứng về nghề marketing nào.
6 Bộ phim đầy cảm hứng dành cho Marketers

1. The Joneses - Nhà Joneses (2009) 

 Bộ phim là câu chuyện về Steve and Kate Jones là một cặp đôi hoàn hảo cùng với hai đứa con chuyển nhà đến một vùng nọ. Họ là gia đình đã khiến tất cả những người hàng xóm xung quanh phải ghen tị bởi sự giàu có, đầy đủ của mình. Điều bất ngờ là họ không phải một gia đình thực sự mà là nhân viên của một công ty đến đây để làm cho tất cả mọi người xung quanh đua đòi và khao khát thứ mà họ có và mua sản phẩm của công ty họ. Những nhân viên này ( dưới thân phận là gia đình hoàn hảo, giàu có) đã thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của họ một các khéo léo, đặc biệt. Bài học dành cho các marketers là việc mua hàng của khách hàng thường bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh và tâm lý muốn được thể hiện trước người khác của họ. 

2. Mad Men ( TV Serries 2007 – 2015 )

Nếu bạn là người đang làm trong ngành quảng cáo sáng tạo thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với series phim truyền hình nổi tiếng Mad Men. Lấy bối cảnh nước Mỹ những năm 60, bộ phim xoay quanh cuộc sống và công việc của Don Draper – một giám đốc sáng tạo trẻ của tập đoàn quảng cáo Sterling Cooper. Series phim sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức cũng như các ý tưởng bổ ích và thú vị. Thông qua những dự án mà Don Draper cùng đồng nghiệp thực hiện, bạn cũng sẽ học hỏi những triết lý làm quảng cáo của Don Draper, ví dụ như: "Quảng cáo là dựa trên hạnh phúc" . Bộ phim đáng xem này cũng sẽ khắc họa rõ nét nhiều khía cạnh về cuộc sống của những con người làm trong ngành quảng cáo đầy cạnh tranh, khốc liệt này. 

3. Thank you for smoking - Cảm ơn vì hút thuốc (2005)

Bộ phim xoay quanh Nick Naylor là một người làm trong ngành công nghiệp thuốc lá, một nghề mà không được nhiều người yêu mến. Cuộc sống và công việc của Nick vấp phải nhiều sóng gió nhưng với khả năng ứng phó tuyệt vời, Nick luôn tìm ra được giải pháp để giải quyết.Trải qua một số biến cố không ngờ, dư luận chuyển sang có cảm tình với anh và với ngành thuốc lá. Bản chất của con người là chọn tin những gì họ muốn tin, Nick đã thông minh khi dựa vào đó để thuyết phục khách hàng rằng việc hút thuốc lá không phải là điều xấu. Bộ phim truyền tải thông điệp về lương tâm nghề nghiệp và sự lựa chọn của mỗi người trong xã hội. Bộ phim "Thank You for Smoking" là sự lựa chọn sáng suốt cho các marketers để học hỏi được bài học về cách thay đổi quan điểm của khách hàng về sản phẩm của mình. 

4. What woment want 

What Women Want là bộ phim dành cho các bạn có niềm đam mê dành cho ngành truyền thông quảng cáo. Nội dung phim thuộc thể loại tình cảm hài hước xoay quanh cuộc sống và tình yêu của anh chàng Nick Marshall, một nhân viên quảng cáo tự cho rằng bản thân anh là một món quà mà Chúa ban tặng cho phụ nữ. Một tai nạn khủng khiếp đã xảy ra với Nick Marshall trong khi đang cố thử những sản phẩm dành cho phái nữ nhưng sau khi tỉnh dậy, anh có một khả năng kì lạ là đọc được những gì mà phụ nữ muốn. Tuy nhiên điều quan trọng là dù Nick có thể biết được phụ nữ nghĩ gì nhưng điều đó không có nghĩa là Nick có thể hiểu hết được họ. Đó cũng là bài học dành cho marketer là mặc dù chúng ta có thể lắng nghe được suy nghĩ của khách hàng nhưng chưa chắc chúng ta có thể đề ra chiến lược marketing phù hợp với họ bởi vì điều họ nghĩ chưa chắc là điều họ muốn.

 5. The Wolf of Wall Street (2013)

Bộ phim được chuyển thể từ cuốn hồi ký cùng tên kể về cuộc đời của Jordan Belfort một môi giới chứng khoán khét tiếng tại phố wall. Tuy Belfort đã không đặt khách hàng lên hàng đầu tuy nhiên ở khía cạnh marketing, chúng ta có thể góp nhặt cho mình các bài học về cách xác định thị trường mục tiêu, về cách thấu hiểu “ nỗi đau” của khách hàng để bán sản phẩm giải quyết nhu cầu của họ.

6. Jobs (2013) 

Jobs có thể nói là bộ phim huyền thoại về cuộc đời và sự nghiệp của Steve Jobs, nhà đồng sáng lập tập đoàn công nghệ Apple hàng đầu của Mỹ, đưa đến cho thế giới những sản phẩm đầy sáng tạo.  Những giá trị mà bộ phim mang đến cho các marketers là vô cùng lớn. Đó là những bài học về việc phải đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu được những mong muốn của họ, hiểu họ cần gì ngay cả khi họ không biết.

>> Xem thêm: Khách hàng trung tính, họ là ai?

Theo YBOX.VN