chia sẻ:

5 Kênh Youtube Học Marketing Cực Hay

17.11.2017 | Sale & Marketing

Marketing là một môn học khó, đòi hỏi người học ngoài việc trải nghiệm thực tế, còn phải chăm chỉ rèn luyện, mở mang kiến thức ngành cho mình. Có như vậy, các marketer mới có thể vững bước trên con đường sự nghiệp. Nhưng học ở đâu, học thế nào, học để làm gì thì không phải ai cũng biết. 5 kênh về Marketing dưới đây sẽ là nguồn học vô giá mà Youtube có thể đem đến cho bạn.
5 Kênh Youtube Học Marketing Cực Hay

1. Moz 


Moz là 1 kênh youtube về phần mềm phân tích Marketing cho SEO, Links, Social và Brand. Những ai theo đuổi Marketing nói chung và online Marketing nói riêng thì chắc chắn không nên bỏ qua nguồn học tập tốt này. Các video được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh và tất cả đều xoay quanh các kiến thức, nội dung Marketing khá chuyên sâu, và đòi hỏi bạn có khả năng tiếng Anh đủ tốt và kiến thức nền tảng về Marketing cũng phải đủ tốt để đảm bảo việc tiếp thu lượng bài học nhiều thế này.

2. Unbounce 


Đây cũng là 1 kênh youtube khá hay để những marketer học hỏi về cách tạo dựng landing page cho những sản phẩm, dự án của mình trên mạng. Kênh youtube sẽ không bao phủ toàn bộ các kiến thức rộng lớn của Marketing mà chỉ tập trung vào khối kiến thức về tạo dựng landing page cho các chiến dịch Marketing. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm tránh khỏi sự xao nhãng hay kiến thức quá rộng.

3. HubSpot 


1 kênh youtube hay nói cách khác là 1 phần mềm tiếp thụ tất cả trong một. Với sự trợ giúp của kênh youtube này, bạn hoàn toàn có thể biến kế hoạch Marketing của mình thành một-điều-gì-đó ai cũng yêu thích. Bạn được giao một nhiệm vụ đẩy mạnh Marketing online của sản phẩm mới, nhưng lại chẳng biết bắt đầu từ đâu. Làm cách nào mà mọi người biết tới sản phẩm của công ty nhiều hơn và tốc độ lan truyền nhanh hơn. Kênh youtube này sẽ hỗ trợ bạn điều đó. Sử dụng blog, phương tiện truyền thông mạng xã hội và tìm kiếm. Những điều đó được thực hiện thế nào, và làm sao để đo được số lượng khách hàng tiềm năng. Cùng theo dõi nhé!

4. GaryVee 


Kênh youtube được thực hiện bởi Gảy Vaynerchuk. Gary là một doanh nhân nổi tiếng và là CEO cũng như nhà sáng lập của VanerMedia – một tổ chức dịch vụ về kỹ thuật số phục vụ cho những khách hàng Fortune 500. Gảy cũng là một diễn giả, nhà đầu tư mạo hiểm, nhà xuất bản bán chạy nhất và lọt vào danh sách 40 under 40 của Crain và Fortune.

Nội dụng ở kênh youtube này khá đa dạng, nếu bạn chỉ muốn tập trung vào Marketing thì bạn có thể tự mình lựa chọn những video phù hợp như chủ đề vè chiến thuật social media, những lời khuyên và xây dựng networking hay blogging.

5. Derek Halpern 


Bạn hay tất cả chúng ta đều biết rằng, một doanh nhân thông mình muốn tồn tại và phát triển trên thị trường ngày nay, phải thật có kiến thức nhất định ở lĩnh vựa về tâm lý học. Thoạt đầu bạn có thể nhận thấy chẳng có sự liên qua nào giữa hai ngành học này. Nhưng thực ra là có, rất nhiều là đằng khác. Tất nhiên, ngoài tâm lý học, còn phải học về Marketing và hành vi con người. Bởi chỉ khi bạn thấy hiểu tâm lý, hành vi con người, bạn mới đưa ra được những quyết định đúng đắn trong việc đưa ra sản phẩm, dịch vụ phù hợp với khách hàng yêu cầu và mong muốn. Đó cũng là lí do vì sao bạn nên chọn Derk Halpern để học tập.

>> Xem thêm: Phân biệt Marketing và Phân phối trong du lịch – lữ hành

Theo Ybox.vn