chia sẻ:

5 cách hay để vượt qua khi bạn mất động lực cuộc sống

08.02.2017 | Sale & Marketing

Sẽ có những giây phút mà bạn cảm thấy như bạn đã đánh mất động lực và không muốn làm bất cứ điều gì cả. Ngay cả những người thành công trong cuộc sống và công việc cũng có lúc rơi vào trạng thái này. Tuy nhiên, hãy xem cách họ đối với việc tinh thần “đi xuống” này có giúp họ đi về phía trước và đạt được những điều tuyệt vời hay không nhé!
 5 cách hay để vượt qua khi bạn mất động lực cuộc sống

Động lực là một trong những chìa khóa vạn năng sẽ thúc đẩy bạn và giúp bạn đi lên mỗi ngày. Nếu bạn không có động lực, bạn sẽ có xu hướng trì hoãn về những điều phải thực hiện. Cuối cùng, bạn sẽ cảm thấy chán nản, bất lực và buông xuôi mọi thứ hoặc hoàn toàn từ bỏ dự án / công việc mà bạn đang thực hiện.

May mắn thay, những giải pháp dưới đây sẽ là 5 cách tuyệt vời để bạn vượt qua trạng thái tồi tệ này, cùng xem nào!

1. Hãy nhớ lý do tại sao bạn muốn làm điều đó?

Nếu bạn cảm thấy thiếu động lực khi bạn muốn viết một bài văn, cố gắng suy nghĩ về lý do tại sao bạn muốn làm điều đó. Những lý do khiến bạn làm điều gì đó là động lực đứng đằng sau tất cả mọi hành động của bạn. Ví dụ: tại sao mọi người ngừng hút thuốc lá? Hầu hết mọi người ngừng hút thuốc lá bởi vì họ có một lý do mạnh mẽ. Nếu họ tiếp tục hút thuốc, họ có thể bị vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và có thể ảnh hưởng đến những người thân yêu của họ.

 5 cách hay để vượt qua khi bạn mất động lực cuộc sống

Do đó, tại sao bạn làm những công việc này? Bạn có biết lý do tại sao bạn muốn đạt được mục tiêu của mình không? Hãy chắc chắn rằng lý do của bạn đủ mạnh và thực tế. Khi bạn cảm thấy không có động lực, hãy suy nghĩ về mục đích lý do tại sao bạn muốn làm điều đó.

2. Hình dung sự thành công nếu bạn làm điều đó và cảm thấy hối tiếc nếu bạn không làm.

Trực quan là một công cụ rất mạnh mẽ mà bạn có sẵn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể suy nghĩ và tưởng tượng bất cứ điều gì bạn muốn, bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào.

Hãy thử tưởng tượng một cách sống động, càng chi tiết càng tốt: ví dụ bạn đang đến nhà bếp, mở cửa tủ lạnh, bạn sẽ thấy một trái chanh màu vàng lớn và bạn lấy nó ra. Sau đó, bạn lấy một con dao và cắt làm đôi, lấy một nửa và ép chanh để nước chanh rơi vào trong miệng của bạn. Bạn cảm nhận được áp lực của bàn tay, nghe thấy âm thanh khi bóp quả chanh và tưởng tượng nước chanh chua được được vào miệng của bạn. Bây giờ, bạn có cảm thấy nước bọt ở miệng chưa nào?

Nếu ước mơ của bạn là lái một chiếc Mercedes Benz, hãy hình dung bức tranh sinh động rằng bạn đang lái chiếc xe đó. Hãy tưởng tượng mô hình mà bạn muốn, màu sắc, cảm giác khi bạn ngồi bên trong, mùi da bọc nệm xe, cảm nhận được sự chỉ đạo và nghe được âm thanh của động cơ ầm ầm.

Vấn đề là, khi bạn tưởng tượng và hình dung điều gì trong tâm trí của bạn, bạn sẽ cảm thấy có động lực để làm điều đó. Khi bạn mơ ước về chiếc xe mà bạn muốn, bạn sẽ tạo ra động lực từ bên trong là mình sẽ lao động để có tiền mua xe. Hãy thử làm điều này khi bạn cảm thấy như trì hoãn và không có bất kỳ động lực.

3. Tạo một môi trường hỗ trợ

Bạn có biết rằng môi trường xung quanh có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn rất lớn không? Hãy nói thử xem cảm giác của bạn như thế nào khi bạn có một kỳ nghỉ tuyệt vời trong một resort sang trọng bậc nhất? Bạn có cảm thấy mình có giá trị hơn và bạn có tự tin hơn?

5 cách hay để vượt qua khi bạn mất động lực cuộc sống

Nếu bạn luôn hợp tác với những người thành công, những người nói chuyện về kinh doanh, bạn cũng nên tìm hiểu và tham gia để nói về các đề tài kinh doanh, đây là tín hiệu tốt. Cũng là cách giúp bạn trở nên năng động và sử dụng môi trường xung quanh để tăng mức độ năng lượng cho bạn. Mặt khác, nếu bạn kết hợp với những người tiêu cực, người luôn tung tin đồn và nói xấu về những người khác, bạn cũng sẽ cảm thấy tiêu cực và không có động lực để làm việc tốt.

Đôi khi bạn cũng nên quan tâm đến môi trường xung quanh mình, như trang trí không gian làm việc của bạn, biến nó thành một nơi khiến bạn cứ muốn ở đó và cố gắng. Hãy nhớ rằng, môi trường quanh bạn là rất quan trọng và nó có thể ảnh hưởng đến bạn. Vì vậy, thay đổi môi trường để tự tạo động lực cho bản thân nhé.

4. Giấc mơ lớn, bắt đầu nhỏ và hành động ngay

Đây là một nguyên tắc rất mạnh mẽ nếu bạn áp dụng nó vào cuộc sống của bạn. Khi bạn mơ ước, bạn phải ước mơ lớn để ước mơ của bạn có thể truyền cảm hứng cho bạn. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu, bạn phải bắt đầu nhỏ bởi vì bạn muốn làm cho nó thành một thói quen để bạn sẽ tự động có hành động liên tục mỗi ngày.

Khi động lực của bạn biến mất, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ, làm theo các bước bé nhất và tăng dần từ đó. Ví dụ, nếu bạn muốn tập thể dục và tập luyện năm ngày một tuần, hãy cố gắng lên kế hoạch và bắt đầu từ từ. Ngay cả khi chỉ là năm phút một ngày, hãy cam kết bạn sẽ thực hiện đúng và chỉ cần làm điều đó. Một khi bạn có được động cơ, bạn sẽ có thêm động lực và đi đến cấp độ cao hơn.

5. Hãy nghỉ ngơi

Đôi khi bạn chỉ muốn nghỉ ngơi. Hãy nhớ rằng, thành công không phải là một điểm đến, nó là một cuộc hành trình mà bạn cần phải đi qua một thời gian dài. Đây không phải là chạy nước rút, mà là một cuộc chạy marathon. Nhiều người nhầm lẫn thành công như làm điều gì đó tuyệt vời và thành công sẽ đến trong một đêm. Sự thật hoàn toàn ngược lại.

5 cách hay để vượt qua khi bạn mất động lực cuộc sống

Hầu như tất cả những người thành công đã đạt được kết quả tuyệt vời có thể làm như vậy bởi vì họ vẫn tồn tại đủ lâu, họ có hành động nhất quán và tất nhiên, họ không bao giờ bỏ cuộc. Nó không phải là một cái gì đó có thể được tạo ra trong một vài ngày, không phải vài tuần và thậm chí không phải vài tháng. Thành công thực sự mất nhiều năm để xây dựng

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có được sự nghỉ ngơi đầy đủ và nghỉ ngơi khi cần. Bạn cần phải hiểu được khả năng của mình và mức độ bao nhiêu bạn có thể làm. Nếu bạn đã làm xong công việc, bạn có thể tự thưởng cho mình bằng cách nghỉ ngơi. Bạn sẽ nhận thấy rằng sau khi nghỉ ngơi, bạn sẽ tràn đầy năng lượng hơn, năng động hơn và đã sẵn sàng để “chiến đấu” thêm một lần nữa.

Tổng hợp.