chia sẻ:

Hỏi & đáp: việc đăng ký, chuyển nhà cung cấp tên miền Việt Nam

Q. Tên miền Việt Nam đăng ký tại VIETISO COMPANY được bảo hộ như thế nào?

A. Tên miền Việt Nam đăng ký tại VIETISO COMPANY được bảo hộ bởi các văn bản pháp lý của Việt Nam. Tên miền hoàn toàn không có khả năng bị mất do hacker, virus hay do các sự cố từ khách hàng, VIETISO COMPANY, VNNIC, v.v... Tên miền đã cấp cho chủ thể nào thuộc quyền của chủ thể đó. Chỉ có trường hợp sử dụng tên miền vào mục đích vi phạm pháp luật mới có thể dẫn đến trường hợp bị thu hồi tên miền.

Q. Tôi quên gia hạn tên miền Việt Nam thì làm sao?

A. Một tháng trước khi dịch vụ hết hạn, bộ phận chăm sóc khách hàng của VIETISO bắt đầu nhắc nhở khách hàng gia hạn tên miền. Trong thời gian 1 tháng đó, nhân viên của VIETISO sẽ nhắc nhở từ 3-4 lần.
Ngay thời điểm hết hạn, tên miền của quý khách sẽ bị tạm ngưng hoạt động, tất cả hoạt động liên quan như web/email/v.v... đều sẽ bị ảnh hưởng theo. Nếu muốn tiếp tục gia hạn, quý khách phải thanh toán phí dịch vụ ngay.
Trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm hết hạn, tên miền mới thực sự bị xóa. Khi đó, bất cứ người nào khác cũng có thể đăng ký tên miền này.

Để hạn chế điều đáng tiếc xảy ra, khách hàng nên gia hạn tên miền ngay khi nhận thông báo từ VIETISO .

Q. Tên miền tôi đã đăng ký từ nơi khác rồi, giờ chuyển về VIETISO COMPANY gia hạn được không?

A. Hoàn toàn được.

Nếu tên miền đăng ký trước tại VNNIC, chúng tôi sẽ gia hạn ngay khi quý khách thông báo và thanh toán phí gia hạn

Nếu tên miền đăng ký trước tại nơi khác hoặc tại VNNIC, bộ phận kinh doanh của VIETISO sẽ hướng dẫn quý khách điền thông tin vào bản khai chuyển đổi nhà đăng ký, sau đó sẽ chuyển cho nơi bạn đăng ký cũ ký đóng dấu xác nhận vào thủ tục chuyển đổi nhà đăng ký là hoàn tất, việc sau đó chúng tôi là chịu trách nhiệm chuyển đổi giúp bạn.

Kể từ thời điểm đấy, mọi giải quyết liên quan đến tên miền có thể thực hiện tại VIETISO.

Q. Tên miền đã đăng ký tại VIETISO COMPANY, nay tôi muốn chuyển đi được không?

A. Hoàn toàn được.

Bạn đến nơi muốn chuyển đến làm thủ tục, sau đó gửi quyết định cấp phát đến văn phòng VIETISO, chúng tôi sẽ xác nhận để bạn chuyển đi.

Q. Tôi muốn bán tên miền Việt Nam cho chủ thể khác?

A. Theo quy định hiện hành, tên miền Việt Nam không cho phép sang nhượng mua bán.