chia sẻ:

Top 10 Ứng dụng hữu ích giúp bạn tập trung

30.05.2017 | Sale & Marketing

Cuộc sống đầy áp lực và căng thẳng, có rất nhiều yếu tố khiến bạn không thể tập trung vào công việc hay học tập. Chính vì vậy, dưới đây sẽ là những ứng dụng hữu ích nhất giúp bạn thực hiện việc này.
Top 10 Ứng dụng hữu ích giúp bạn tập trung

1. Headspace 2.0

Headspace là một ứng dụng thiền phổ biến. Bên cạnh việc gia tăng khả năng tập trung, thiền định đã được chứng minh giúp con người bớt nóng giận, cải thiện trí nhớ, giúp con người dễ dàng thông cảm với người khác và cải thiện khả năng đưa ra quyết định đúng đắn.

 

 

2. Noizio

Noizio là một ứng dụng phát âm thanh xung quanh (ambient sound), một cổng dành riêng cho các thiết bị Apple như Macbook hoặc iPhone. Thay vì môi trường tĩnh lặng hoàn toàn thì những âm thanh xung quanh ở một mức nào đó sẽ giúp chúng ta có được sự tập trung cao nhất.

 

 

3. Panda Focus Mode

Trong khi lướt web với một khối lượng lớn những thông tin chúng ta có thể tiếp cận, chúng ta có thể dễ dàng quên đi mục đích thực sự việc bạn đang làm. Panda Focus Mode sẽ hiển thị cho bạn một danh sách công việc phải làm mỗi khi bạn mở một tab mới. Bằng cách nhắc nhở liên tục những việc cần làm, những việc bạn cần hoàn thành sẽ luôn luôn được bạn tập trung để ý.

 

 

4. Focus Booster Focus

Booster được xây dựng dựa trên kỹ thuật Pomodoro – một hệ thống quản lý thời gian, nơi mà thời gian dành cho công việc được chia nhỏ thành nhiều phần có thể kiểm soát được. Ứng dụng là vô cùng linh hoạt, nó cho phép bạn thiết lập thời gian dành cho công việc hoặc nghỉ ngơi, cũng như tạo các biểu đồ hiển thị cho bạn thời gian trong ngày đã được phân bổ như thế nào. Với thông tin này, bạn sẽ có thể lập kế hoạch cả ngày theo từng thời điểm một, chính xác theo cách bạn sử dụng thời gian Hiện nay ứng dụng chỉ được cung cấp cho phiên bản desktop nhưng phiên bản mobile cũng sẽ sớm được cung cấp đến người dùng.

 

 

5. Noisli

Noisli là website mang đến cho người dùng những âm thanh có thể giúp thư giãn hoặc giúp làm việc hiệu quả hơn. Khi vào website này, bạn có thể chọn rất nhiều âm thanh thư thái như tiếng lá rụng, chim hót, tiếng mưa, sấm, gió thổi... Điểm đặc biệt là bạn có thể chọn nhiều kiểu âm thanh cùng lúc và điều chỉnh âm lượng mỗi âm thanh sao cho hài hòa và dễ chịu nhất. Ngoài ra, nếu đăng ký tài khoản trên Noisli, bạn còn có thể lưu lại các kiểu kết hợp âm thanh mà mình đã tạo ra để nghe lại sau.

 

 

6. Forest

Đây ắt hẳn sẽ là một ứng dụng hiệu quả cho những ai yêu thích thể loại game nông trại. Forest có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng. Ngay khi bật ứng dụng lên, bạn sẽ không được phép sử dụng smartphone trong vòng 30 phút. Với khoảng thời gian đó, bạn sẽ có một cái cây và nhiệm vụ của bạn là nuôi cho nó lớn lên. Cứ mỗi 30 phút, bạn chỉ cần mở điện thoại một lần để gieo hạt giống và trong khoảng thời gian đó bạn không dùng bất cứ gì ngoài ứng dụng này, một cây to cao dễ thương sẽ xuất hiện. Chỉ cần phạm luật chơi lập tức cái cây xinh xinh đó sẽ chết ngay. Với ứng dụng này bạn sẽ có thể tránh xa chiếc điện thoại và tập trung vào những công việc cần làm.

 

 

7. Brain

FM Giống như Noisli, Brain FM sử dụng âm nhạc để giúp bạn tập trung. Tuy nhiên, âm nhạc ở đây được tạo ra nhân tạo và được thiết kế để có thể cải thiện sự tập trung của bạn. Ứng dụng có nhiều kênh khác nhau để hỗ trợ bạn hoàn thành nhiều nhiệm vụ và công việc, đồng thời cũng có các kênh dành cho thiền định và giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ.

 

 

8. Freedom

Đây là một ứng dụng khá phổ biến. Cách hoạt động của Freedom khá đơn giản, nó ngăn chặn truy cập vào các ứng dụng, các chượng trình mà bạn lựa chọn và thậm chí là các trình duyệt cụ thể khiến bạn có thể tránh xa những sự mất tập trung không cần thiết.

 

 

9. Hocus Focus

Hocus Focus là khá tương tự với Freedom trong cách nó loại bỏ đi các ứng dụng và các chương trình làm mất tập trung. Tuy nhiên, điều khác biệt là Hocus Focus sẽ ẩn đi những ứng dụng đã không được sử dụng trong một thời gian, giảm thiểu khả năng bạn muốn sử dụng lại chúng khi đang cố gắng xóa những chương trình không cần thiết.

 

 

10. Self Control

Cũng tương tự Freedom, đây là ứng dụng chặn các trang web gây mất tập trung trong một khoảng thời gian. Ví dụ, cài đặt trong 4 giờ, và trình duyệt của bạn sẽ rơi vào trạng thái ẩn trong khoảng thời gian đó. Việc khởi động lại trình duyệt hay máy tính cũng không thể dừng điều này lại. Bạn có thể lập danh sách trắng (có thể truy cập) hoặc danh sách đen (không nên truy cập) cho các trang web nhất định. Vì vậy, không phải bạn hoàn toàn vô hiệu hóa Internet, bạn có thể quyết định các trang web nào là có thể truy cập trong thời gian cần tập trung, trang nào không. Tuy nhiên ứng dụng này chỉ dùng được với máy Mac.

 

 

Nguồn: Cafebiz