chia sẻ:

Tính năng livestream đôi với bạn bè ở Instagram đã ra mắt

01.12.2017 | Sale & Marketing

Một bước update hoàn thiện hơn cho tính năng Livestream của Instagram, đi trước các đối thủ khác.
Tính năng livestream đôi với bạn bè ở Instagram đã ra mắt

Sau khi “nhá hàng” thử nghiệm ban đầu với việc cho phép tự mời bạn bè Livestream cùng vào mùa hè vừa qua, cùng một số thông tin rò rỉ hồi cuối tháng 10 thì mới đây, Instagram đã chính thức đưa tính năng “livestream đôi” toàn diện đến cho người dùng – khi mà bạn có thể tự tay đề nghị được cùng “live” với bạn của mình và tận hưởng niềm vui với nhau.

Nguồn gốc tính năng Livestream trên Instagram là học tập từ ứng dụng Periscope sở hữu bởi Twitter, và trước đây cũng có chung những chức năng như nhau: xem video trực tiếp và bình luận, bày tỏ cảm xúc ở đó. Tuy nhiên, giờ thì người quay video Live có thể quyết định có cho thêm một nút Request nữa hiện lên trên giao diện Live của mình không, để bạn bè khi xem có thể chủ động vào… “Live chung” luôn nếu nhấn Request và được chủ nhân đang Live chấp thuận.

Tính năng “mời Live” đã xuất hiện trước đó.

Sau khi được đồng ý, màn hình Livestream khi đó sẽ tự động chia làm 2: 1 bên của người Live đầu, 1 bên của người vừa đề nghị tham gia cùng. Cách chia màn hình dọc hay ngang, trái hay phải sẽ tùy thuộc vào hướng cầm thiết bị của những người xem video.

Nút chủ động đề nghị được Livestream chung, không cần phải mời trước.

Hiện tại, Instagram chỉ cho phép điều này xảy ra khi 2 người cùng follow lại nhau, cho nên không thể có chuyện người kia follow “đơn phương” mà bạn được đề nghị cùng Live với người mình lỡ quên theo dõi từ trước cả.

Theo Tri thức trẻ