chia sẻ:

Tầm quan trọng của kích thước, kích cỡ tệp và quy tắc dành cho Designer

29.01.2018 | Sale & Marketing

Có lý do chúng tôi có các quy tắc về kích thước và kích cỡ tệp. Tìm hiểu nó ảnh hưởng như thế nào khi làm việc trong in ấn và ngay cả trên các nền tảng trực tuyến.
Tầm quan trọng của kích thước, kích cỡ tệp và quy tắc dành cho Designer

Trong thế giới của thiết kế và sản xuất nghệ thuật, bạn sẽ gặp phải các tiêu chuẩn và quy tắc cho các kích thước, hoặc kích cỡ của các tập tin. Máy in có quy tắc, người lập trình có quy tắc và máy chủ cũng có quy tắc. Điều này đảm bảo rằng các tệp tin hoạt động và khả năng tương thích của một tệp.

Loại tập tin 

Một số môi trường phụ thuộc vào các tham số tương ứng của chúng để tạo ra môi trường đó. Ví dụ, Internet chủ yếu bao gồm hình ảnh và văn bản. Vì vậy, những tệp đó cần phải có những quy luật nhất định và chúng cần phải hoạt động theo cách thức đó và phải tương thích với trình duyệt.

Không gian kỹ thuật số sử dụng hình ảnh có các tiện ích mở rộng như .jpg, .gif và .png. Trong khi mỗi loại đều có những ưu điểm riêng nhưng chúng đều hoạt động trên màn hình kỹ thuật số. Các nhà lập trình xây dựng chúng theo cách bố trí với công thức của riêng họ, điều này làm cho mọi việc trên internet trở nên hiệu quả.

Vì vậy, khi một coder yêu cầu "Tôi cần một hình ảnh có định dạng .jpg của bức ảnh đó", phản hồi xấu sẽ là cung cấp cho họ một tệp .psd và nói, "Nó vẫn là một bức ảnh." Chỉ vì bạn có thể thấy nó không có nghĩa là nó có thể sử dụng cho một người không phải là một Designer.

Kích thước

Kích thước hay còn gọi là thứ nguyên là một tập hợp các quy tắc được tạo cho các lý do cụ thể. Một lý do để sử dụng thứ nguyên cụ thể là bạn không muốn dựa vào ứng dụng hoặc chương trình để thay đổi kích cỡ hoặc cắt ảnh của bạn.

Ví dụ, Facebook đã nén hình ảnh tải lên theo một mức độ mà thay đổi màu sắc theo cách không tinh tế (màu sắc không còn được rõ nét).

Điều đó đưa chúng ta đến một ví dụ thực sự sử dụng triết lý hợp tác này trong công việc của chúng ta với tư cách là nhà thiết kế.

Ở đây, chúng tôi sử dụng các quy tắc cho kích thước hình ảnh. Hình ảnh tiêu đề trong một bài đăng phải có chiều cao 2880 pixel chiều rộng 1800 pixel. Khi tôi tạo hoặc thao tác một hình ảnh cho một bài đăng, tôi thiết lập các phép đo đó làm tham số cho công cụ Crop trong Photoshop.

Nó cho phép tôi cắt ảnh đúng nơi tôi muốn, theo tỷ lệ. Sau khi cắt, hình ảnh sẽ có kích thước chính xác.

Kết luận: Theo quy tắc này cho phép bạn giữ quyền kiểm soát tài sản của mình trong môi trường của họ, thay vì cho phép các chủ nhân của chúng tôi vượt qua chúng tôi.

>> Xem thêm: 8 Công cụ tạo mẫu tốt nhất cho năm 2018

Nguồn: Designervn.net