chia sẻ:

Nếu Cuộc Sống Đá Cho Bạn Một Cú

06.07.2015 | Sale & Marketing

Nếu cuộc sống đá cho bạn một cú bạn sẽ làm gì, bạn sẽ khụy ngã chết trong thê thảm hay tiếp tục đứng dậy. Trong cuộc sống sẽ có nhiều những cú đá như thế, nhưng con người ta khác nhau ở chỗ họ phải biết làm gì để đối mặt với cú đá đó. Hãy cùng đọc câu chuyện dưới đây.

Nếu Cuộc Sống Đá Cho Bạn Một Cú

Nhiều năm về trước, nhà văn nổi tiếng Ernest Hemingway đã biết được thế nào là “kém may mắn” và “bị cuộc sống cho một cú đá” – theo như lời ông kể lại.

Hồi đó, ông đang cố gắng hết sức để tạo dấu ấn của mình trong sự nghiệp văn chương. Và tai hoạ ập tới. Ông bị mất chiếc vali chứa toàn bộ bản thảo với rất nhiều những câu chuyện mà ông đã mất thời gian và công sức chỉnh sửa kỹ càng, trau chuốt cầu kỳ không kém gì những viên đá quý.

Tập bản thảo đó ông đã có kế hoạch xuất bản thành một cuốn sách. Hemingway suy sụp. Ông không dám tưởng tượng đến việc làm lại mọi việc từ đầu. Thế là hàng bao nhiêu tháng trời miệt mài viết lách, bây giờ đơn giản là hoài công. Ông than thở về chuyện này với người bạn là nhà thơ Ezra Pound.

Trái với suy nghĩ của ông, Pound lại gọi đây là “một tia chớp may mắn”! Pound khẳng định với Hemingway rằng khi viết lại những câu chuyện, ông sẽ quên hết những phần còn yếu, chỉ những phần hay nhất mới được tái hiện trong đầu ông. Pound khuyến khích Hemingway viết lại từ đầu, viết với sự lạc quan và tự tin.

Và Hemingway đã viết lại những câu chuyện đó, và trở thành ngôi sao sáng của văn học Mỹ. Bạn đừng ước mình có ít vấn đề hơn; hãy ước mình có nhiều kỹ năng hơn. Đừng đòi hỏi những thử thách nhỏ hơn; mà hãy mong sự thông minh và tự tin lớn hơn. Đừng tìm cách dễ dàng; hãy tìm kết quả tốt nhất có thể.

Giống như một câu danh ngôn: “Nếu cuộc sống đá cho bạn một cú, hãy để nó đá bạn về phía trước”.