chia sẻ:

8 thư viện JS/CSS hữu ích dành cho các lập trình viên

19.06.2017 | Sale & Marketing

Bài viết dưới đây cung cấp 8 thư viện JS/CSS đáng ghi nhớ dành cho các lập trình viên. Hi vọng sẽ giúp ích thêm cho các bạn.
8 thư viện JS/CSS hữu ích dành cho các lập trình viên

Propeller

Propeller là một thư viện CSS cung cấp các component được xây dựng dựa trên Bootstrap và Material design. Bao gồm 25 component, hỗ trợ responsive và hiệu ứng quen thuộc của Material Design. Bạn có thể download Propeller dưới dạng theme cho bootstrap, hoặc một framework đầy đủ hoặc từng component riêng biệt.

BaguetteBox

Một trong những task dễ gặp nhất và không muốn build lại từ đầu nhất chính là lightbox. Nếu bạn cũng nghĩ vậy thì bạn nên thử BaguetteBox. Đây là một thư viện lightbox hoàn toàn bằng code thuần javascript và CSS3, gọn nhẹ và không đòi hỏi thêm thư viện của bên thứ ba.

Bản thân thư viện hỗ trợ nhiều hiệu ứng chuyển ảnh đẹp mắt, trơn tru. Và đặt biệt là hỗ trợ responsive và custom dễ dàng.

Whitestorm

Đây là framework để phát triển các website hoặc game có hiệu ứng 3D. Framework sử dụng Three.js để hỗ trợ hiệu ứng. Nó đóng gói các tính năng thông dụng của Three.js thành các hàm dễ sử dụng hơn, nhờ vậy bạn có thể làm việc với các hiệu ứng 3D, vật lý dễ hơn.

Animatelo

Animatelo được port từ một thư viện vô cùng nổi tiếng – Animate.css, nhưng thay vì dùng CSS thì nó dùng Web Animations API. Hỗ trợ tất cả các hiệu ứng của Animate.css, nhưng các hiệu ứng này lại được thực hiện bằng javascript thay vì CSS. Thư viện gọn nhẹ và không đòi hỏi phải có jQuery, nhưng có thể cần phải polyfill trên các trình duyệt cũ.

FuseBox

Đây là một bundle loader dành cho Javascript, CSS, có hỗ trợ một số add-ons để xử lý TypeScript, Sass và một số cái tương tự. Nó được tạo ra hướng tới sự đơn giản và hiệu suất, là một sự lựa chọn khác ngoài webpack.

Yargs

Yargs là một framework hỗ trợ việc xây dựng các command line application với Nodejs. Nó cho phép bạn tạo ra các command dễ dàng hơn, handle nhiều tham số, tạo các shortcut kể cả việc tạo ra menu help một cách tự động.

WebGradients

Đây là một bộ sưu tập rất nhiều gradient đẹp dành cho web. Website này liệt kê các gradient rất gọn và đẹp, bạn có thể xem thử các gradient ở chế độ fullscreen, bạn cũng có thể copy code CSS nữa.

Store.js

Store.js là một giải pháp lưu trữ ở local hỗ trợ nhiều trình duyệt khác nhau. Mới đây, phiên bản v2 vừa được release cũng cấp rất nhiều tính năng mới và hữu ích như: Các hàm làm việc với array/object. Nó tương tự như localForage nhưng cú pháp gần giống với localStorage hơn.

Mong rằng các thư viện này có thể giúp ích cho project của các bạn, chúng ta sẽ đến với những thư viện mới vào tháng sau. Cảm ơn các bạn.

Techtalk Via Laptrinh.senviet