chia sẻ:

7 công cụ thiết kế dễ dàng nhất cho các Marketer

28.08.2017 | Sale & Marketing

Các công cụ tuyệt vời cho các chuyên gia tiếp thị và các nhà thiết kế không chuyên.
Nếu bạn muốn một thiết kế chuyên nghiệp cho chiến dịch tiếp thị của bạn, bạn cần phải thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Nhưng đôi khi bạn chỉ cần một cái gì đó nhanh chóng để tiếp thị cho khách hàng hoặc đồng nghiệp: để chia sẻ trên Facebook, Twitter hoặc Instagram?
7 công cụ thiết kế dễ dàng nhất cho các Marketer

Trong những trường hợp như thế này, không phải lúc nào cũng cần phải có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sử dụng Photoshop, Illustrator hoặc InDesign để tạo ra các tác phẩm thiết kế đẳng cấp thế giới. Có một số công cụ mà không cần phải là một nhà thiết kế để có thể sử dụng, những công cụ này sẽ làm đơn giản hoá công việc của bạn, mà không cần nhiều năm huấn luyện kỹ năng.

Trong bài đăng này chúng tôi liệt kê một số công cụ yêu thích của chúng tôi dành cho các chuyên gia tiếp thị và các nhà thiết kế không phải là người thiết kế, trong đó có bốn công cụ đầu tiên là hoàn toàn miễn phí.

 

1. Adobe Spark

7 công cụ thiết kế dễ dàng sử dụng cho các Marketer

Kể câu chuyện với ảnh, video và văn bản bằng Adobe Spark​

Adobe Spark là một nền tảng kể chuyện miễn phí cho phép bạn kết hợp ảnh, trình chiếu, video và văn bản trong một trang web độc lập. Miễn phí sử dụng và bạn có thể đăng nhập thông qua tài khoản Adobe, Facebook hoặc Google. Hướng tới những người không phải là nhà thiết kế, Spark có thể được sử dụng để tạo đồ hoạ xã hội, câu chuyện trên web và video hoạt hình mà không cần nhiều kiến thức về kỹ thuật.

 

2. Pixlr

7 công cụ thiết kế dễ dàng sử dụng cho các Marketer

Chỉnh sửa hình ảnh miễn phí trong trình duyệt bằng Pixlr​

Cần nhanh chóng cắt một hình ảnh, hoặc áp dụng một bộ lọc? Với các tác vụ chỉnh sửa hình ảnh đơn giản, bạn không cần lãng phí thời gian và tiền bạc với Photoshop. Có rất nhiều công cụ miễn phí, dựa trên trình duyệt mà sẽ làm việc tốt, và yêu thích của chúng tôi là Pixlr. Bạn có thể tạo một hình ảnh mới, tải lên một hình ảnh từ máy tính của bạn, hoặc lấy một hình ảnh trực tiếp từ một URL. 

 

3. Pablo

7 công cụ thiết kế dễ dàng sử dụng cho các Marketer

Tạo hình ảnh quảng cáo trên mạng xã hội bằng Pablo​

Một trình soạn thảo dựa trên trình duyệt miễn phí khác, Pablo giúp bạn tạo ra những hình ảnh hấp dẫn cho các bài đăng trên mạng xã hội của bạn. Chìa khóa để thu hút sự chú ý trên Facebook, Twitter và Instagram là kết hợp đúng văn bản với các hình ảnh phù hợp, và Pablo làm cho việc này trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Ví dụ: nó cho phép bạn làm cho văn bản của bạn lớn hơn hoặc nhỏ hơn, thay đổi kiểu phông chữ hoặc màu sắc, chuyển ảnh của bạn sang màu trắng hoặc đen, thêm biểu tượng và hơn thế nữa.

 

4. Canva

7 công cụ thiết kế dễ dàng sử dụng cho các Marketer

Canva có hàng ngàn mẫu để sử dụng cho tài liệu tiếp thị của bạn​

Canva là một công cụ miễn phí giúp bạn dễ dàng thiết kế các bài thuyết trình, đồ họa, quảng cáo, đồ họa truyền thông xã hội và các tài liệu tiếp thị khác. Dựa trên giao diện kéo thả và bao gồm hàng ngàn mẫu được thiết kế tốt, nó cho phép các nhà thiết kế không chuyên tạo ra các thiết kế đáng kinh ngạc và cung cấp cho bạn truy cập hàng trăm phông chữ, bộ lọc ảnh và các biểu tượng và hình dạng miễn phí để giúp bạn. Canva có sẵn cả trong trình duyệt và như một ứng dụng trên iPhone, iPad.

 

5. Weld 

7 công cụ thiết kế dễ dàng sử dụng cho các Marketer

Nền tảng đăng ký Weld cho phép các nhà thiết kế không tạo nội dung số tương tác động, tương tác mà không có bất kỳ kiến thức hoặc kinh nghiệm về mã hóa. Nhằm cụ thể cho các nhóm tiếp thị, nó cho phép bạn xuất bản tác phẩm của bạn dưới dạng một trang web độc lập hoặc nhúng nó vào nền tảng hiện tại của bạn. Nó cũng giúp bạn dễ dàng tích hợp nội dung vào các ứng dụng khác như MailChimp, Slack, Basecamp, Trello và các kênh truyền thông xã hội: đơn giản chỉ cần kéo và thả biểu tượng.

 

6. Infogram 

7 công cụ thiết kế dễ dàng sử dụng cho các Marketer

Infogram là một công cụ để tạo ra các hình ảnh dữ liệu tương tác​

Infogram là một sứ mệnh "giúp các nhà tiếp thị truyền đạt dữ liệu và những ý tưởng phức tạp theo cách thức hấp dẫn trực quan". Công cụ đăng ký trả phí này cho phép bạn tạo và chia sẻ các hình ảnh dữ liệu tương tác, bao gồm các bảng thống kê, biểu đồ tròn, biểu đồ đường thẳng, biểu đồ thanh và bản đồ tương tác. Các mẫu được thiết kế tùy chỉnh, có sẵn với Kế hoạch doanh nghiệp và Doanh nghiệp, thậm chí có thể bao gồm màu sắc, biểu tượng và hình ảnh thị giác của bạn trong các tiêu đề, biểu tượng và đồ thị.

 

7. Visme 

7 công cụ thiết kế dễ dàng sử dụng cho các Marketer

Visme là một công cụ dễ sử dụng cho phép bạn tạo ra tất cả các loại thiết kế để sử dụng trong tiếp thị và PR, bao gồm các bài thuyết trình, bảng thống kê, biểu ngữ web, hình ảnh động, tài liệu in và HTML5 Thiết kế. Nó cung cấp một loạt các mẫu sẵn có và nhiều tài sản đồ hoạ (bao gồm biểu tượng vector, vật dụng văn bản, tệp âm thanh và các phông chữ chuyên nghiệp). Nói tóm lại, bạn không cần phải có bất kỳ kỹ năng thiết kế để tạo ra một cái gì đó có vẻ khá phong nha trong Visme, trong đó cung cấp cả hai miễn phí và trả tiền cho các kế hoạch.

Nguồn: designervn