chia sẻ:

25 Tiện Ích Miễn Phí Trên Chrome Giúp Bạn Làm Việc Siêu Hiệu Quả

28.06.2017 | Sale & Marketing

Dưới đây là danh sách 25 tiện ích mạnh mẽ cho trình duyệt Google Chrome, những thứ có thể khiến bạn thoáng cảm thấy rằng bạn đang làm việc theo cách của mình.
25 Tiện Ích Miễn Phí Trên Chrome Giúp Bạn Làm Việc Siêu Hiệu Quả

Bài viết trên được dịch từ chia sẻ của Doug Aamoth trên trang web Fastcompany.com

Kiểm soát các tab của bạn, tăng tốc Gmail và hạn chế quá nhiều thao tác click chuột với những tiện ích tiện dụng trên Chrome.

Theo định nghĩa của từ điển Webster, năng suất là “chất lượng hiệu quả hoặc trạng thái hiệu quả.” Điều này có giúp gì cho bạn không? Không à?

Mặc dù đôi lúc rất khó để có thể thực sự định nghĩa được thế nào là “hiệu quả”, phần lớn chúng ta nhận thức được hiệu quả khi chúng ta nhìn thấy nó và tốt hơn hết là khi ta cảm thấy nó đang chảy qua khắp các mạch máu trên cơ thể.

GMAIL TUYỆT VỜI HƠN


Lên thời gian biểu cho email của bạn

Chẳng ai cần biết rằng bạn không thực sự thức dậy lúc 5h sáng để gửi email cả. Boomerang cho phép bạn lên thời gian biểu để gửi email theo giờ, ngày, tuần hoặc tháng. Nó thậm chí còn bao gồm các cài đặt ngẫu nhiên, giúp bạn có thể khiến cho đồng nghiệp và khách hàng của mình luôn phải cảnh giác. “Tôi luôn nhận được email của Julian trong những khung giờ kì dị nhất. Cái kẻ trâu bò tham công tiếc việc ấy chẳng ngủ nghê tí nào cả!”

Giữ cho email luôn trong tầm kiểm soát

Tất cả mọi người đều muốn có một tiện ích kiểm tra Gmail thật tốt, và Checker Plus là một tiện ích kiểm tra Gmail siêu tốt. Có lẽ tính năng tuyệt vời nhất của nó là khiến bạn có thể kiểm soát tất cả mọi thứ mình cần làm mà không cần thực sự mở Gmail. Bạn có thể kiểm tra email từ nhiều tài khoản, đọc toàn bộ nội dung tin nhắn, phản hồi, lưu trữ và làm nhiều thứ khác nữa bằng tiện ích này. Tiện ích này có đầy đủ các tính năng mà một tiện ích cần có.

Quản lý danh sách liên hệ của bạn

Lướt danh sách liên hệ cũng “vui” như đi đến sở cơ giới thi bằng lái xe vâỵ, nhưng FullContact khiến việc này dễ dàng hơn rất nhiều. Cho người mới bắt đầu, FullContact sẽ xuất hiện ở phía bên phải Gmail và hiển thị những thông tin cơ bản của từng người mà bạn đã trao đổi email dựa vào tài khoản mạng xã hội của họ. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng cập nhật thêm những thông tin về họ mà bạn biết, thêm họ vào các nhóm và để lại những ghi chú hữu ích để sau này bạn có thể trao đổi với họ hiệu quả hơn.

Ngừng lặp đi lặp lại

Nếu bạn cung cấp bất kể hỗ trợ khách hàng nào thông qua email, bạn có lẽ sẽ nhận ra mình đang nhắn đi nhắn lại, lập đi lập lại một tin nhắn. Bạn hiểu rồi đấy. Gorgias cho phép bạn cá nhân hóa những biểu mẫu (template) giúp bạn có thể xoay chuyển tối đa những yêu cầu khác nhau của khách hàng ví dụ như tên liên lạc của bạn. Ngoài ra nó còn có tính năng viết tắt cho phép bạn chuyển từ “WTF” thành “Why the face?!” chỉ với phím tab trên bàn phím.

Kiểm tra ai đang đọc email

Hãy quên việc mò mẫm theo dõi email đi. RocketBolt là một tiện ích theo dõi email mạnh mẽ, cho phép bạn theo dõi 100 tin nhắn mỗi tháng mà không phải trả tiền. Bạn không những có thể kiểm tra xem email đã được mở hay chưa mà còn có thể thấy được hiệu quả của các đường dẫn liên kết tới bạn và website của bạn trong quá khứ.Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi công việc ngoài Gmail thông qua những thông báo trên trình duyệt web.

NHỮNG CÔNG CỤ HAY HO


Tập hợp toàn bộ Google của bạn

Vô số dịch vụ của Google được phát tán rộng rãi trên mạng nhiều như phấn hoa vào dịp cuối xuân, mặc dù vậy để nhớ ra chúng nhanh chóng chưa bao giờ là việc dễ dàng. Black Menu giúp điều này trở nên đơn giản hơn, bằng việc cung cấp cho bạn những đường link đến tất cả mọi dịch vụ của Google - đa phần trong số đó có thể được sử dụng từ bản pop-up. Bạn có thể tìm kiếm thông tin, xem video trên Youtube, kiểm tra lịch, tìm đường đi chỉ bằng vài cú click chuột. Bạn cũng có thể tự mình sắp xếp những ứng dụng theo ý mình.

Viết tốt hơn

Thỉnh thoảng bạn của ngữ pháp chỉ không được... Aw, tào lao thật! Ngữ pháp của bạn. Ý tôi là ngữ pháp của bạn. Grammarly giúp bạn tránh được những lỗi văn bản đáng hổ thẹn này bằng việc kiểm tra ngữ pháp và chính tả khi bạn đánh máy. Khi phát hiện một lỗi sai tiềm năng nào đó, bạn sẽ nhận được những gợi ý hữu ích hỏi xem bạn muốn chỉnh sửa hay giữ nguyên nó, hoặc trong một vài trường hợp, bạn sẽ học được một vài quy tắc ngôn ngữ mà bạn vẫn đang thắc mắc. Nó thậm chí sẽ gợi ý một vài từ đồng nghĩa cho những từ bạn thường dùng. Do đó, bạn có thể tháo gỡ những vấn đề ngôn ngữ của mình mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Chỉnh sửa pixel

Đây là năm 2017 và chọn một hình ảnh trên website và mở nó trong trình chỉnh sửa vẫn không phải là một việc dễ dàng. Polarr cung cấp cho chúng ta tất cả mọi thứ chỉ bằng một tiện ích trên Chrome. Chỉ cần một cú click vào bức ảnh bạn đang xem là bạn đã có thể mở được bức ảnh tương tự trong tiện ích này cùng với những công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí. Chỉ với thao tác di chuột đơn giản trên bức ảnh để logo Polarr hiện lên ở góc trái bên trên tấm hình, nhấn vào đó và bạn có thể tiến hành công việc của mình.

Mở nhiều link cùng một lúc

Tại sao bạn phải lần lượt mở từng link khi Linkclump đã ra đời? Đây có lẽ là tiện ích đơn giản nhất cũng như hữu dụng nhất trong danh sách này, tôi cho là vậy. Nếu bạn nhìn thấy một dãy link, ví dụ như một đống những kết quả tìm kiếm, click chuột phải (hoặc tổ hợp shift-click trên Mac) và kéo hộp biểu tượng qua các link. Và bùm, tất cả các link được mở trong những tab mới cùng một lúc, và bạn có thể có tiết kiệm đủ thời gian mỗi tuần để có thể nghỉ việc cả ngày thứ 6.

Không còn việc ghi lại thao thác màn hình chết tiệt (Screencasting)

Tiện ích ghi lại thao tác màn hình thì có rất nhiều và cũng không có gì quá đặc biệt. Tuy nhiên, Nimbus có thể xử lý việc này rất ổn, và nó cũng là một ứng dụng ghi lại thao tác màn hình tốt và miễn phí, thứ hiếm có khó tìm như răng gà mái vậy. Nó cho phép bạn ghi lại toàn bộ màn hình desktop hoặc thao tác của bạn trong một tab nhất định, sau đó xuất file ra ngoài dưới dạng WebM, định dạng có thể dễ dàng tải lên rất nhiều dịch vụ video.

Tăng tốc máy in của bạn

Thật khó để hoàn toàn không sử dụng giấy in, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần dùng một tá giấy để in ấn cái gì đó. Print Friendly & PDF thực hiện cùng lúc hai chức năng: một công cụ sao lưu dưới dạng PDF và công cụ lược bỏ những thông tin hoặc đoạn mã không cần thiết. Chúng lược đi những quảng cáo không cần thiết, widgets, quảng cáo, điều hướng, quảng cáo, quảng cáo, quảng cáo và quảng cáo...  để rút gọn những gì bạn cần in với lượng giấy hợp lý. Bạn có thể xem trước những gì sắp được in ra và cũng có thể tùy chỉnh bỏ đi những đoạn văn bản và hình ảnh không cần thiết.

Lướt web an toàn

Bây giờ có rất nhiều những website đáng nghi trên mạng. Thay vì phải dành vài giờ đồng hồ cập nhật những tin tức mới về an ninh mạng, bạn có thể thử sử dụng Web of Trust. Nó sẽ thông báo cho bạn đường link nào từ kết quả tìm kiếm và trên mạng xã hội dẫn đến những website dưới-mức-tin-cậy với việc hiển thị những icon màu đỏ, vàng, xanh bên cạnh những link này.

TIN TỨC VÀ THÔNG TIN


Đừng từ bỏ RSS

Nếu bạn muốn cập nhật những gì đang diễn ra trên thế giới mà không phải ngụp lặn trong một biển tweet, cập nhật, và hình ảnh thì RSS vẫn nên có chỗ đứng trong lịch sinh hoạt hàng ngày của bạn. Feedbro cung cấp một trình đọc ba lớp nhanh chóng với nguồn cấp dữ liệu an toàn: bảng tin (feed) ở bên trái, những đường link bạn có thể quan tâm ở giữa, và bài viết đầy đủ ở bên phải. Ngoài ra nó còn cung cấp những tính năng truyền thống và bộ lọc.

Xem qua trước khi click

Bạn có quá nhiều link trong khi lại có quá ít thời gian để click hết tất cả chúng. Tiện ích HoverCards cho phép bạn xem trước những thứ đằng sau những đường dẫn trên Youtube, Reddit, Instagram và rất nhiều trang khác trước khi thật sự click vào đó. Mỗi thẻ cũng cung cấp thêm những thông tin khác, ví dụ như tài khoản mạng xã hội của người đặt đường dẫn và những bình luận khác trên hình ảnh được chia sẻ trên Reddit, Imgur và Twitter.

Mang theo thứ để đọc

Đặt Kindle của bạn trong vị trí sẵn sàng làm việc với tiện ích Send to Kindle của Amazon. Nếu bạn lướt qua một bài báo viết siêu thú vị nào đó có thể ngốn mất nửa ngày làm việc của bạn, hãy nhấn nút chuyển nó vào Kindle để có một trải nghiệm đọc thoải mái hơn. Bạn có thể gửi cả bài báo hoặc một trích đoạn, và thứ bạn gửi sẽ được lưu trữ trên thư viện Amazon của bạn trong trường hợp bạn muốn đọc lại nó trong tương lai.

THUẦN PHỤC TAB CỦA BẠN


Cho những tab không sử dụng nghỉ ngơi

Khói bốc lên từ máy tính của bạn có thể bắt nguồn từ việc bạn mở 500 tab trên Chrome. The Great Suspender hoạt động để giảm bớt bộ nhớ của Chrome bằng cách cho các tab không sử dụng nữa ngủ trong một thời gian nhất định. Bạn có thể chặn tiện ích này để ngăn nó ngừng những tab nhất định nếu bạn muốn những tab này hoạt động mọi lúc, hoặc bạn có thể tự mình thao tác treo những tab này nếu bạn nhận ra chúng ngốn quá nhiều bộ nhớ.

Lập danh sách cho sau này

Có lẽ có một biện pháp cho việc mở tab điên cuồng của bạn. Hãy thử Onetab! Chỉ bằng một cú click chuột, tiện ích này sẽ kết hợp những tab đang mở của bạn thành một danh sách đẹp đẽ và gọn gàng trong một tab duy nhất. Bạn sẽ giảm thiểu được tài nguyên, và điều này sẽ làm tăng hiệu suất, và nếu bạn cảm thấy mình vô cùng phóng khoáng, bạn có thể chia sẻ danh sách tab của mình với người khác.

Tab mới, ý tưởng mới

Dường như bạn sử dụng trình duyệt cả một ngày dài? Papier có thể là cách nhanh nhất để giúp bạn viết xuống một vài ghi chú. Chỉ cần mở một tab mới và bắt đầu gõ, ý tưởng của bạn sẽ được lưu vào trình duyệt một cách tự động. Ngoài ra bạn còn được cung cấp thêm tính năng đếm kí tự vô cùng hữu dụng và có thể thực hiện những định dạng cơ bản bằng cách sử dụng những phím tắt trên bàn phím.

Nhanh nào! Nhanh nào! Nhanh nào!

Đây là một sự rối loạn hoàn hảo: dòng iPhone mới sắp được thông báo, cùng lúc với Puppy Bowl đang sắp bắt đầu, cùng lúc với Elon Musk đang… à thì đang nói chuyện. Thay vì nhảy đi nhảy lại giữa ba tab này và thay phiên tải lại chúng, hãy sử dụng Super Auto Refresh để thực hiện công việc bẩn thỉu này. Bạn có thể cài đặt thao tác tự động tải lại ở từng tab trong khoảng thời gian từ 2-60 giây, và bảng thông báo sẽ cho bạn biết tab nào hiện tại đang được tải đi tải lại không ngừng nghỉ.

Trì hoãn thật chuyên nghiệp

Công nghệ thật tuyệt - TUYỆT- trong việc giúp bạn trì hoãn công việc đến phút cuối cùng. Hãy lan tỏa năng lực tuyệt vời đó đến trình duyệt của bạn bằng tiện ích Tab Snooze. Nếu bạn tình cờ bắt gặp một tab chứa công việc mà bạn băn khoăn chưa biết phải giải quyết thế nào, bạn có thể cho tab “ngủ” một lát trong ngày, trong tuần, trong tháng, hoặc ngủ bao lâu tùy bạn chọn. Bạn cũng có thể kiểm tra tab đang ngủ dưới dạng danh sách cần làm nếu bạn bỗng nhiên cảm thấy hứng thú.

NHỮNG VIỆC CÁ NHÂN


Luôn uống đủ nước

Có khả năng bạn không uống đủ nước mỗi ngày. Tiện ích có tên gọi rất thực tế Drink! vừa đơn giản mà vừa hữu dụng. Nó sẽ thỉnh thoảng nhắc nhở bạn tu ực một cốc H20. Bạn có thể cài đặt số lần nhắc nhở mà bạn muốn và cũng có thể cho phép tiện ích tự động khởi động cùng lúc với Chrome.

Biến mất có chọn lọc

Tất cả những thứ miễn phí trên Internet đều bắt bạn phải trả giá bằng sự riêng tư của mình. Ghostery cho phép bạn bật đèn xanh cho việc chia sẻ thông tin đến những dịch vụ mà bạn thấy thoải mái, cùng lúc đó ngắt chia sẻ với những dịch vụ khác. Click vào biểu tượng Ghostery khi bạn đang ở bất kì một trang web nào để xem thử bộ theo dõi nào đang thu thập dữ liệu của bạn, sau đó trượt thanh bật - tắt để điều chỉnh dịch vụ nào bạn thấy phù hợp để chia sẻ thông tin.

Trị tiếng ồn bằng tiếng ồn

Những kiểu không gian làm việc không gian mở có thể gây sao nhãng nếu bạn đang cố gắng hoàn thành công việc của mình. Noisli có thể làm dịu đi những tiếng ồn xung quanh bằng tiếng mưa rơi tí tách, tiếng nhộn nhịp trong một quán cà phê, hoặc tiếng nổ lách tách trong lò sưởi và cho phép bạn chồng nhiều âm thanh khác nhau để tạo thành bản phối của riêng mình và chia sẻ với mọi người.  

Giải phóng bản thân khỏi...chính mình

Bạn không thể tránh xa Facebook đúng không? Nếu đây là vấn đề thì Simple Blocker có lẽ sẽ trở thành tiện ích được sử dụng nhiều nhất nhưng đáng ghét nhất của bạn. Hãy tạo cho mình một danh sách chặn, cài đặt giới hạn khóa, và cố gắng trong vô vọng để bẻ khóa mật khẩu được ghi đè lên một cách ngẫu nhiên. Bạn có thể sử dụng nó để chặn những tiện ích khác và những trang web tải trong Trình duyệt ẩn danh.

Đi dạo bộ

Nếu bạn đã đọc toàn bộ danh sách này, đây chính xác là thời gian cho bạn nghỉ ngơi. Rất may mắn là có một tiện ích được gọi là (hãy nổi trống lên nào) Take a Break. Bạn chỉ cần tùy chọn khoảng thời gian nghỉ giữa giờ, và Take a Break sẽ khích lệ bạn đứng dậy và đi dạo một chút. Bạn có thể chọn nhận thông báo thông qua một tab mới, thông báo trên desktop hoặc thông báo pop-up. Ngay bây giờ hãy ra khỏi chỗ này và bước ra ngoài! Đi ngay đi!

Nguồn: Ybox.vn