chia sẻ:

10 Website nhạc miễn phí cho các Video online

11.10.2017 | Sale & Marketing

Đối với việc tìm kiếm bài hát không tính phí và hợp pháp phù hợp cho các videos online là một điều không dễ dàng. Là một người tạo ra các videos trực tuyến, bạn muốn có những giai điệu hoàn hảo để tăng sự thu hút cho sản phẩm của mình, nhưng vẫn phải đảm bảo không muốn vi phạm bất cứ luật bản quyền nào.
10 Website nhạc miễn phí cho các Video online

Khi đăng tải các video, chúng ta không thể biết được bài hát mình chọn có bản quyền riêng cho đến khi Youtube gỡ nó xuống. Vì thế, để thuận tiện hơn cho những dự án video cần có âm nhạc, dưới đây là danh sách 10 website tìm nhạc miễn phí và không vi phạm bản quyền:

10 Website nhạc miễn phí cho các Video online

1. Incompetech

Incompetech là một trong những website tải nhạc miễn phí tuyệt vời. Trang web được tạo ra từ nhà soạn nhạc Kevin MacLeod với kho âm nhạc khổng lồ, được phân loại theo chủ đề và cảm xúc.

 

2. DanoSongs

Dan-O là một nhà soạn nhạc đã cung cấp các bài hát gốc của mình để mọi người tải miễn phí tại DanoSongs.com. Bạn có thể sử dụng âm nhạc của ông trong dự án của mình với điều kiện chỉ cần kèm link website của ông ấy hoặc đề cập đến ông trong mục giới thiệu trong video.

 

3. Moby Gratis

Nếu bạn muốn sử dụng âm nhạc của một nghệ sĩ nổi tiếng mà không cần trả lệ phí giấy phép thì hãy tìm đến Moby Gratis. Tại trang web này, Moby cũng cung cấp bài hát của mình để mọi người tải miễn là video, hoặc phim phải mang tính phi thương mại và phi lợi nhuận.

 

4. Free Soundtrack Music

FreeSoundtrackMusic.com đáp ứng chính xác những bài hát hợp pháp để sử dụng cho các nội dung quảng cáo trong phim, các video của Youtube, trò chơi và trên các sản phẩm đa phương tiện khác. Một số bài hát có thể bị tính phí, tuy nhiên còn rất nhiều bài được gắn nhãn “free” và dễ dàng download, thêm vào sản phẩm video của bạn.

 

5. ccMixter

ccMixter là một trang âm nhạc cộng đồng mà bạn có thể tìm hàng “tấn” thể loại âm nhạc, thuộc giấy phép của Creative Commons. Website cho phép lắng nghe nhạc, nghe thử nhạc mẫu, tạo các bản mashup và còn nhiều chức năng hơn nữa. Chỉ cần lưu ý một số giấy phép Creative Commons có thể yêu cầu đặt nguồn trong phần giới thiệu của video.

 

6. Partners In Rhyme

Partners In Rhyme có tất cả các loại chất liệu, từ các khâu tải nhạc miễn phí và hiệu ứng âm thanh, các tệp để trao đổi thông tin giữa máy tính và các bộ tổng hợp tín hiệu âm nhạc. Một số loại nhạc miễn phí có bản quyền có tính phí, nhưng họ có rất nhiều sự lựa chọn của Free Music Loops để tải về.

 

7. PacDV

PacDV cung cấp nhạc miễn phí và hiệu ứng âm thanh. Các bài hát được phép sử dụng miễn phí trong video, phim, audio và các dự án đa phương tiện. Tất cả những gì họ yêu cầu là dẫn link tới website PacDV hoặc liệt kê họ trong phần giới thiệu.

 

8. Public Domain 4U

Khi nội dung rơi vào phạm vi công cộng nghĩa là không có bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ nào gắn liền với chúng vì có thể quyền đã hết hạn hoặc bị mất. Public Domain 4U là trang web tuyệt vời để tìm và tải các nhạc công cộng. Những bài hát từ các thập niên cũ (ví dụ các bài từ năm 1900 đã trở thành công cộng nếu bản quyền không bao giờ làm lại), nhưng cũng có các loại nhạc hiện đại miễn phí với sự cho phép của nghệ sĩ.

 

9. Musopen

Musopen là một website miễn phí tương tự Public Domain 4U, cung cấp âm nhạc có bản quyền đã hết hạn. Trong phần giới thiệu, họ nói: “Chúng tôi cung cấp miễn phí các bản thu âm, sheet nhạc, và sách textbook cho cộng đồng, không có hạn chế về bản quyền”. Tại Musopen, bạn có thể duyệt nhạc bởi nhà soạn nhạc, người biểu diễn, nhạc cụ, giai đoạn hoặc mẫu đơn. Musopen rất tuyệt, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm nhạc cổ điển cho video của mình.

 

10. Beatpick

Cuối cùng, Beatpick cung cấp một lựa chọn tuyệt vời của âm nhạc được cấp phép, và nếu bạn đang sử dụng nó trong một sản phẩm phi thương mại hoặc phi lợi nhuận thì hoàn toàn miễn phí. Khi bạn đã chọn bài hát mà bạn muốn sử dụng, hãy nhấp vào “License” và chọn “Non Commercial projects”.

Võ Tú / Advertising Vietnam