chia sẻ:

Cập nhật tính năng hữu tích mới cho Google Docs trên iOS và Android

08.02.2017 | Sale & Marketing

Tuần vừa qua quả là một chuỗi ngày bận rộn của ông lớn công nghệ Google khi liên tục tung ra những cập nhật, đối mới tới các phần mềm và dịch vụ của mình.
Cập nhật tính năng hữu tích mới cho Google Docs trên iOS và Android

Đối với tất cả những sản phẩm và dịch vụ tồn tại dưới “trướng” của Google, những bản cập nhật đến rất thường xuyên, tuy nhiên tuần này lại là 7 ngày hết sức bận rộn của gã khổng lồ công nghệ. Đầu tiên là Google Voice với cú “lột xác” hoàn toàn về giao diện sau 5 năm, rồi sau đó Google thông báo rằng JavaScript sẽ bị cấm sử dụng trên Gmail.

Tiếp theo, công ty này lại tiếp tục mang tới những bản nâng cấp phần mềm cho Google Docs và Google Sheet trên hệ điều hành “con cưng” Android. Nó đưa ra nhiều tùy chọn hơn cho người dùng chỉnh sửa tài liệu của mình.

Như Google đã giải thích trên trang blog G Suite, người dùng Google Docs trên smartphone và máy tính bảng chạy Android giờ đây sẽ có thể thêm thắt và chỉnh sửa đầu trang và chân trang, cũng như kéo và thả nội dung ở bất kỳ đâu trong văn bản.

Không chỉ vậy, các công cụ chỉnh sửa hình ảnh sẽ cho phép người dùng điều chỉnh kích thước, di chuyển và xoay ảnh trong ứng dụng. Bạn còn có thể điều chỉnh đường viền ảnh và wrap text (tạm dịch là tính năng bao văn bản, nghĩa là khi bạn nhập một chuỗi dài văn bản trong một ô sau đó Enter qua ô khác, bạn sẽ không nhìn thấy toàn bộ nội dung được hiển thị trong ô trước đó vừa nhập hoặc nó sẽ chiếm dụng vùng biên của các ô kế bên phải).

Người dùng Google Docs trên iOS luôn được "ưu ái" nhận hàng tá những tính năng mới, như lựa chọn thêm đầu và chân trang, khả năng thêm số trang và thay đổi kích thước, hướng cũng như màu sắc của một trang trong ứng dụng Docs. Và cuối cùng, Google Sheets trên iOS cũng có thể tạo và chỉnh đường viền.

Bản cập nhật phần mềm cho cả hệ điều hành iOS và Android đã được chính thức tung ra. Hãy truy cập vào Google Play hoặc App Store để cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng đến từ ông lớn công cụ tìm kiếm này.

Theo BGR