chia sẻ:

10 Ứng Dụng Giúp Tiết Kiệm Thời Gian Hiệu Quả Nhất

10.05.2017 | Sale & Marketing

Những ứng dụng được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn, xử lý các nhân tố gây xao nhãng khi làm việc và thậm chí điều trị căn bệnh nghiện Facebook của bạn. Hầu hết những ứng dụng này đều rất đơn giản, dễ tiếp cận và mang lại hiệu quả vượt trội cho năng suất công việc của bạn.
10 Ứng Dụng Giúp Tiết Kiệm Thời Gian Hiệu Quả Nhất

1. Sunrise

Công dụng: Tổng hợp thông tin từ tất cả các dịch vụ, ứng dụng lịch năm mà bạn đang sử dụng.

Sunrise không chỉ được yêu thích nhờ giao diện đơn giản và đẹp mắt mà còn thu hút sự chú ý của người dùng do được tích hợp với rất nhiều ứng dụng lịch phổ biến cùng một số ứng dụng khác như Facebook, Google Maps và Evernote. Bằng cách này, người dùng có thể tổng hợp nhiều thông tin sự kiện, lịch trình từ nhiều ứng dụng lẻ tẻ vào trong Sunrise để quản lý thời gian tốt hơn.

Link: (WebiOS |Android|Mac)

task

 

2. RescueTime

Công dụng: Bức tranh toàn cảnh về thói quen sử dụng máy tính hàng ngày của bạn

RescueTime giúp người dùng theo dõi xem thời gian mà mình đã “nướng” vào sử dụng các ứng dụng, phần mềm hay website hàng ngày trên máy tính. RescueTime bên cạnh đó còn có khả năng thống kê thời gian theo từng phân mục như giải trí, tin tức hay sử dụng mạng xã hội. RescueTime sẽ tiến hành chạy nền trên thiết bị để đạt được mục đích của mình.

Link: (Mac|PC|Android)

task5

 

3. Noisili

Công dụng: mang đến cho người dùng những âm thanh có thể giúp thư giãn hoặc giúp làm việc hiệu quả hơn.
Khi vào website này, bạn có thể chọn rất nhiều âm thanh thư thái và bình yên như tiếng lá rụng, chim hót, tiếng mưa, sấm, gió thổi… Điểm đặc biệt là bạn có thể chọn nhiều kiểu âm thanh cùng lúc và điều chỉnh âm lượng mỗi âm thanh sao cho hài hòa và dễ chịu nhất. Ngoài ra, nếu đăng ký tài khoản trên Noisli, bạn còn có thể lưu lại các kiểu kết hợp âm thanh mà mình đã tạo ra để nghe lại sau.

Link: (Web|iOS)

task

 

4. Checky

Công dụng: Theo dõi tần suất “check” điện thoại của bạn

Giúp người dùng theo dõi số lần theo dõi smartphone trong một ngày, Checky sẽ cực kỳ hữu dụng trong trường hợp bạn đang nỗ lực “cai” nghiện smartphone bằng cách nhận ra tình trạng “nghiện” của mình.

Link: (iOS|Android)

task 1

 

5. Take a Five

Công dụng: Tự động đóng tab trình duyệt

Take a Five sẽ hạn chế quá trình xao nhãng của bạn bằng cách đóng tab trình duyệt tự động sau khi thời gian bạn tự cho mình duyệt một website nào đó kết thúc.

Link: (PC)

task3

 

6. FocusBook

Công dụng: Ứng dụng này sẽ hiển thị một bản thông báo màu xám kèo theo câu hỏi tại sao bạn lại muốn sử dụng Facebook. Cho dù câu trả lời của bạn thế nào thì Focusbook sẽ luôn nhắc nhở bạn đã hết giờ rồi, hãy quay lại công việc của mình đi. Nếu bạn vẫn cố tình sử dụng, bảng thông báo màu xám sẽ ngày càng lớn dần và cuối cùng che hết toàn bộ cửa sổ Facebook.

Link tải: (Chrome)

extension-giup-ban-cai-nghien-facebook-1

 

7. Kill News Feed

Công dụng: Với ứng dụng này, toàn bộ bảng tin News Feed Facebook của bạn sẽ biến mất, thay vào đó sẽ là khoảng trắng. Bạn chỉ còn sử dụng Facebook để xem các thông báo hay Inbox mà thôi.

Link: (Chrome)

extension-giup-ban-cai-nghien-facebook

 

8. Pomodoro.cc:

Công dụng: Hỗ trợ quản lý thời gian hiệu quả

Pomodoro.cc được phát triển dựa trên kỹ thuật quản lý thời gian Pomodoro.

  • Bước 1: Chọn công việc mình sẽ làm.
  • Bước 2: Đặt thời gian, thông thường là 25 phút.
  • Bước 3: Làm việc cho đến khi hết 25 phút
  • Bước 4: Nghỉ giải lao 5 phút.
  • Bước 5: Sau 4 lần nghỉ giải lao trên thì nghỉ dài hơn với 10 phút (hoặc 15 – 30 phút tùy công việc và sức của mỗi người).

Về cơ bản, Pomodoro sẽ chia thời gian bạn thực hiện một việc gì đó thành từng phần kéo dài 25 phút. Pomodoro.cc sau đó sẽ thống kê một số thông số cơ bản về việc sử dụng thời gian của bạn, từ đó có thể giúp cải thiện hiệu quả.

Link: (Web)

task 4

9. Plan

Công dụng: Công cụ hỗ trợ lên kế hoạch

Cũng có tính năng cơ bản là hỗ trợ lên kế hoạch, sắp xếp công việc cho người dùng, Plan được đánh giá cao ở giao diện đơn giản, đẹp mắt và một số tính năng thú vị như phân tích xu hướng trong việc thực hiện công việc của bạn và tìm hiểu thời điểm nào bạn làm việc hiệu quả nhất.

Link: (Web)

task

 

10. Google Calendar

Công dụng:Thêm thông tin sự kiện, công việc từ email vào ứng dụng lịch năm chỉ bằng một cú click

Điểm mạnh của ứng dụng lịch Google Calendar nằm ở chỗ nó được tích hợp sâu vào Gmail, một trong những dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay. Google Calendar bên cạnh đó còn tiện ích bởi được phát hành trên cả nền Web, iOS và Android đồng thời có khả năng đồng bộ hóa tốt.

Link: (Web|iOS|Android)

calendar

Theo ayp.vn