chia sẻ:

10 công cụ cần thiết khi kinh doanh trên Instagram

27.06.2017 | Sale & Marketing

Instagram hiện nay là một trong những công cụ marketing và kinh doanh hiệu quả nhất, sánh ngang với Facebook. Instagram thúc đẩy sự tham gia của một người theo dõi (follower) nhiều gấp 58 lần Facebook và gấp 120 lần so với Twitter. Hoàn toàn dễ dàng sử dụng, lại rất tiết kiệm, công cụ này hoàn toàn thích hợp để các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay thậm chí là doanh nghiệp lớn phát triển hoạt động của mình. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất trên Instgram, bạn cần đến sự hỗ trợ của rất nhiều công cụ khác nhau.
10 công cụ cần thiết khi kinh doanh trên Instagram

Công cụ chỉnh sửa ảnh

Một trong những phần quan trọng nhất của việc hiện diện trên Instagram hiệu quả là đăng tải ảnh sản phẩm đẹp “xuất sắc” với hình ảnh tuyệt đẹp và bạn có thể giao tiếp với khách hàng, cho họ thấy được bản sắc của thương hiệu và giá trị các sản phẩm của bạn.

Thậm chí, nếu bạn không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể tạo ra hình ảnh để đăng tải trên Instagram chỉ với điện thoại thông minh của bạn và một vài ứng dụng chính:

VSCO

Miễn phí

Trong khi các màu sắc chỉnh sửa mặc định trên Instagram đang khá được ưa chuộng, VSCO đã nổi lên như một nhà vô địch thống trị việc tạo ra những bức ảnh đẹp nhanh chóng.

VSCO có một bộ phần mềm chỉnh sửa có chiều sâu với một loạt các bộ lọc mặc định chất lượng cao, có thể đưa ảnh chụp bằng điện thoại thông minh của bạn đến một đẳng cấp hoàn toàn mới. Ngoài ra, nó còn có một thư viện khổng lồ của các màu sắc chỉnh sửa khác để mua, đem lại cho bạn khả năng vô tận để tùy biến hình ảnh của bạn.

VSCO có sẵn cho iOS và Android.

Snapseed


Miễn phí

Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh cung cấp cho bạn tùy chọn để  chỉnh hình ảnh. Trong khi các màu sắc chỉnh sửa mặc định Instagram sẽ chỉnh sửa toàn bộ hình ảnh của bạn. Snapseed cho phép bạn áp dụng hiệu ứng nhưng để bạn có thể chỉnh sửa các chi tiết trong mỗi bức ảnh.

Các thư mục của Snapseed chứa đựng những tính năng tuyệt vời, nó cho phép bạn lưu các bộ lọc màu  theo nhóm. Những bức ảnh sau đó có thể được áp dụng bộ lọc mà bạn đã lưu, hỗ trợ cho bạn chỉnh sửa hình ảnh với những tiêu chí nhất quán với thời gian siêu tiết kiệm.

Snapseed có sẵn cho iOS và Android.

Afterlight


Phí: $0.99 – $1.39

Afterlight là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh đáng gờm, nó thiết lập mặc định 74 bộ lọc, 78 texture, và 128 khung hình, cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau để tinh chỉnh hình ảnh của bạn ngay lập tức. Ứng dụng này cũng bao gồm 15 công cụ khác nhau để điều chỉnh và chỉnh sửa hình ảnh của bạn cho đến khi bạn hài lòng.

Với thiết kế kiểu dáng đẹp và đơn giản, không quá bất ngờ để nói Afterlight - một công cụ dễ sử dụng - là ứng dụng phải-có để làm ảnh Instagram của bạn trở nên nổi bật.

Afterlight có sẵn cho iOS, Android và Windows.

Boomerang


Miễn phí

Cùng phát triển trong “gia đình” Instagram, Boomerang là một ứng dụng để tạo một số hình động hài hước, là dạng video dài 1 giây không có âm thanh. Trong khi bạn có thể lồng một chút âm thanh kỳ lạ lúc đầu, kết quả là nó sẽ trở nên thú vị và bắt mắt.

Phần tốt nhất về Boomerang là nó không đòi hỏi quá nhiều để tạo ra cái gì đó trông tuyệt vời. Kể từ khi video Boomerang không cần một cốt truyện hay đối thoại, bạn chỉ đơn giản là cần phải nắm bắt được một khoảnh khắc và nhấp chia sẻ!

Công cụ để đo hiệu suất

Một chiến dịch marketing thành công trên Instagram không kết thúc với việc chia sẻ một bức ảnh. Đi sâu vào phân tích Instagram là rất quan trọng để có được cái nhìn cụ thể và lập bước tiếp theo cho chiến lược marketing của bạn. Bạn cần có thể phân tích và tinh chỉnh hiệu suất của cửa hàng trước mỗi bước chuyển.

Trong khi Instagram chỉ vừa mới bắt đầu khởi động các công cụ phân tích của riêng mình, có rất nhiều các nền tảng hiện có giúp việc quản lý các chiến dịch marketing Instagram của bạn dễ dàng hơn:

Sprout Social


Phí: $59 – $500/tháng

Sprout Social là một nền tảng quản lý các phương tiện social media với lịch trình nội dung và các công cụ mở rộng. Sprout Social cũng cung cấp những phân tích trang Instagram theo chiều sâu, cho phép bạn truy cập vào báo cáo chi tiết về việc làm thế nào bài viết mới nhất của bạn được thực hiện.

Với phân tích từ Sprout Social, bạn sẽ có thể theo dõi sự tham gia của khách hàng và so sánh sự thành công của tài khoản cửa hàng của bạn chống lại sự thành công của các tài khoản khác mà bạn quản lý.

Ngoài ra, Sprout Social có công cụ để giám sát hashtags và ý kiến, giúp bạn luôn quan sát cộng đồng của bạn và tìm thấy những cơ hội mới.

Iconosquare


Phí: $28.80 – $499/năm

Iconosquare là một nền tảng phân tích chuyên dụng để đào sâu vào việc thực hiện các nội dung của bạn trên Instagram.

Với Iconosquare, bạn có thể theo dõi các dữ liệu thường xuyên như những người 'theo dõi" và nhấn "thích" cũng như nhận được thống kê cụ thể bao gồm cả vị trí và mức độ ảnh hưởng của các phương tiện truyền thông xã hội đến họ. Bằng cách xác định người hâm mộ có ảnh hưởng nhất của bạn, bạn sẽ có thể khám phá những cơ hội mới để tiếp thị tạo được ảnh hưởng và tiếp cận cộng đồng.

Iconosquare cũng cung cấp cho bạn cơ hội để so sánh hiệu suất của bạn với đối thủ cạnh tranh, giúp bạn có được một ý tưởng tốt hơn để định vị thương hiệu của bạn trong thị trường chung.

Websta


Miễn phí

Websta là một công cụ miễn phí để quản lý tài khoản Instagram và nhận những phân tích dễ hiểu về sự tham gia và sự phát triển cửa hàng của bạn

Websta cũng tập hợp tất cả các hashtag trên Instagram. Tính năng tiện dụng này cho phép bạn tìm kiếm thông qua tất cả của Instagram để theo dõi các hashtags thực hiện tốt nhất với khán giả mục tiêu của bạn. Bạn cũng có thể nhận được các khuyến nghị cho hashtags có liên quan đến những người mà bạn đã sử dụng để giúp bạn phân loại và tìm đối tượng mới.

Công cụ Lập kế hoạch bài viết

Để tăng lượng khán giả của bạn và cung cấp cho người theo dõi hiện tại của bạn một lý do để ở lại, bạn cần cập nhật Instagram của bạn với nội dung mới thường xuyên. Nhưng đối mặt với nó, việc cập nhật hình ảnh mới mất rất nhiều thời gian, hầu hết các chủ shop là quá tải.

Rất may, có một loạt các nền tảng tuyệt vời  cung cấp cho bạn tính năng cần thiết để sắp xếp bài viết của mình trước, giữ trang của bạn với nội dung tuyệt vời.

Schedugram


Phí: Bắt đầu với $20/tháng

Schedugram là một nền tảng lập lịch trình với một loạt các tính năng, bao gồm cả lịch web dựa trên trình duyệt, giúp chạy các chiến dịch hiệu quả hơn.

Ngoài kế hoạch dựa trên trình duyệt, Schedugram cũng đi kèm với các tính năng chỉnh sửa ảnh rộng. Nó được xây dựng trong trình soạn thảo hoặc hội nhập Canva, bạn có thể tinh chỉnh và điều chỉnh hình ảnh của bạn vượt ra ngoài bộ lọc mặc định của Instagram. Schedugram cũng cho phép tải lên hàng loạt, cho phép bạn sắp xếp nhiều ảnh cùng lúc, giúp tạo ra thời gian cho bạn hơn để làm marketing trên social media

Schedugram có giá bắt đầu từ 20$/tháng, giá sẽ tùy thuộc vào số tài khoản và tổng số tín đồ Instagram.

Later


Phí: Miễn phí với Premium Plans. Bắt đầu với $19/tháng

Trước đây được gọi là Latergramme, là một ứng dụng điện thoại di động trực quan, tablet, và Instagram nền tảng lịch dựa trên trình duyệt.

Sau này đi kèm với một tập hợp đa dạng các tính năng cho kế hoạch thực hiện các chiến dịch của bạn bao gồm cả khả năng khám phá và chia sẻ hashtags người dùng để tạo ra nội dung. Sau đó thậm chí cho phép bạn tổ chức bài viết của mình với một lịch trình nội dung có ích và được xem bài viết của bạn trên Instagram trước khi đăng tải.

Hootsuite


Phí: Miễn phí với Pro Plans. Bắt đầu với $9.99/tháng

Hootsuite là một nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội mạnh mẽ. HootSuite hỗ trợ một loạt các mạng như: Facebook, Twitter, Google+, LinkedIn, Foursquare, WordPress, MySpace và thậm chí Mixi (dịch vụ mạng xã hội Nhật Bản). Ứng dụng trên di động của HootSuite cho phép gửi bài đến tất cả các mạng tích hợp cũng như giám sát của mỗi mạng kết nối.

HootSuite giúp bạn quản lý, theo dõi và phân tích tổng thể các hoạt động truyền thông mạng xã hội. Sức mạnh chính của HootSuite nằm ở sự đa dạng lớn các kết nối.

Giám sát nhiều dòng cùng một lúc là một đặc tính tuyệt vời của HootSuite. Dưới đây là một vài ví dụ về các dòng: đề cập đến, danh sách (yêu thích), hashtags, từ khóa, thức ăn về nhà, thức ăn đối thủ cạnh tranh, vv...

Tạo lịch trình với số lượng lớn

Hootlet là một plugin trình duyệt cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ các trang web và tất cả các mạng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng plugin này trực tiếp từ Twitter. 

HootSuite đã được phát triển từ năm 2008 – trải qua quá trình phát triển ngày càng hoàn thiện hơn.

HootSuite gần đây có thêm một tính năng gợi ý nội dung tích hợp chung với tính năng lập lịch tự động của nó.

Bây giờ bạn có quyền sử dụng công cụ cho công việc, đây là thời gian để khách hàng thực sự thấy được giá trị thực sản phẩm của bạn!

Nguồn: Shopify