• Đăng ký

Hướng dẫn trỏ tên miền tại Namecheap về VietISO

Đầu tiên, các bạn cần truy cập vào trang chủ Namecheap, đăng nhập tài khoản, sau đó trang Dashboard sẽ xuất hiện hiển thị danh sách tên miền bạn đang có ở Namecheap. Click nút MANAGE để tiến hành thao tác với tên miền.

Lưu ý: Nếu bạn muốn dùng các dịch vụ ở Namecheap như: trỏ IP, email, url forwarding, dynamic DNS thì phải dùng Nameserver của Namecheap.

Khi đã đảm bảo tên miền của bạn đang sử dụng Nameserver ở Namecheap, hãy nhấn vào tab Advanced DNS để tiến hành trỏ IP cho domain.

Tiếp theo bạn chỉ cần điền IP vào Value @, type A Record và trỏ đến domain non-www với Host name www type CNAME Record như hình bên dưới là đủ để website hoạt động. Địa chỉ IP là địa chỉ của server chứa hosting của bạn mà VietISO đã gửi thông tin tài quản hosting vào email cho bạn. Sau khi tạo xong, bạn nhấn Save All Changes để lưu lại.

 

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc trỏ tên miền về hosting của VietISO. Thường thì sau 10-15' thì DNS sẽ cập nhật bản ghi. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn nên đợi từ 02-24h để DNS cập nhật hoàn chỉnh.

Chúc các bạn thành công!

 

1