chia sẻ:

Tôi sẽ ngừng than vãn

07.07.2015 | Danh mục Tài nguyên

<p>Nếu bạn c&oacute; thực phẩm để ăn, c&oacute; &aacute;o quần để mặc, c&oacute; một m&aacute;i nh&agrave; che đầu v&agrave; một nơi nghỉ qua đ&ecirc;m l&agrave; bạn đ&atilde; gi&agrave;u hơn 75% thế giới n&agrave;y.</p>
Tôi sẽ ngừng than vãn

Nếu bạn có tiền tiêu trong ví, có tiền ban phát cho người nghèo, có tiền để dành trong ngân hàng, bạn thuộc 8% những người giàu nhất thế giới.

Nếu sáng nay bạn thức dậy thấy mình khỏe hơn ngày hôm qua một chút thì bạn đã may mắn hơn 1 triệu người không thể sống qua nổi tuần này.

Nếu bạn chưa bao giờ phải trải qua nguy hiểm của chiến tranh, cô đơn của tù tội, đớn đau của tra tấn hay vật vã của đói khát, bạn đã hạnh phúc hơn 500 triệu người trên thế giới. Nếu bố mẹ bạn còn sống và còn hạnh phúc bên nhau thì so với thế giới trường hợp của bạn không nhiều đâu.

Và cuối cùng, nếu bạn đọc được thông điệp này thì bạn đã sung sướng hơn 2 tỷ người trên thế giới chẳng bao giờ được đọc bất cứ thứ gì cả. Hãy nâng niu những gì có trong vòng tay bạn, bởi rất nhiều người đang thèm được như bạn đấy.