Phủ Tây Hồ

28.07.2021 | 1132 lượt xem

Phủ Tây Hồ thờ bà chúa Liễu Hạnh - một nhân vật truyền thuyết của lịch sử Việt Nam, là một trong những ngôi chùa linh thiêng ở Hà Nội.

Tương truyền rằng bà là con gái của Ngọc Hoàng vì bất cẩn làm vỡ ly ngọc quý của vua cha nên bị đày xuống trần gian. Bà đã lựa chọn hồ Tây làm nơi sinh sống. Bà là người đức độ, tài hoa. Vì luôn giúp đỡ bảo vệ dân chúng nên được người dân tôn làm thánh mẫu.

Sau này, trạng nguyên Phùng Khắc Khoan trong một lần dạo chơi hồ Tây tình cờ gặp được bà chúa Liễu Hạnh đem lòng thương mến. Trong khoảng thời gian Phùng Khắc Khoan đi bái kiến vua quan, bà lại bất ngờ rời đi. Vì nhớ thương bà nên trạng và người dân đã lập nên phủ Tây Hồ để thờ bà. 

Từ đó đến nay người dân vẫn gìn giữ đền thờ ấy, nay gọi là Phủ Tây Hồ nằm ngay cạnh hồ Tây.

Tour liên quan

Tại sao chọn chúng tôi

Chuyên gia Du lịch Thực tế ảo (VR Tour)

Chúng tôi là doanh nghiệp đi đầu trong cung cấp giải pháp Chuyển đổi số Du lịch tại Việt Nam, là chuyên gia công nghệ Du lịch thực tế ảo. Tất cả các chuyến tham quan của chúng tôi đều được cung cấp bởi hệ thống quản lý nội dung tốt nhất và đảm bảo 3 yếu tố chính - hình ảnh đẹp, thiết kế tuyệt vời và sự hài lòng của khách hàng.

Liên hệ ngay